Một công việc làm thêm phù hợp, không chỉ giúp tăng thu nhập mà còn bổ trợ cho chuyên môn của một số ngành mà sinh viên đang theo học, vừa nâng cao kĩ năng mềm. Vậy thì, các bạn sinh viên còn ngại gì mà không thử?

Tăng thu nhập

Khi là sinh viên bạn có thể tự quản lý thời gian và sắp xếp các công việc học tập, giải trí cũng như chi tiêu. Là một học sinh, bạn có thể phụ thuộc toàn bộ vào gia đình và hầu như hiếm khi phải lo nghĩ về vấn đề này. Trái lại, tiền bạc trở thành một mối quan tâm thực sự trong trường đại học! Và thường thì, sinh viên sẽ tranh thủ thời gian để tìm kiếm một công việc làm thêm phù hợp.

Khi có cho mình một công việc bán thời gian, bạn sẽ kiếm được một khoản tiền nhất định và có thể chi tiêu nó cho vài việc cần thiết mà không cần phải xin sự hỗ trợ từ bố mẹ. Bạn cũng có thể tiết kiệm nó thành một khoản lớn để có thể tự đóng học phí, hay mua một chiếc xe chẳng hạn… Cảm giác độc lập về kinh tế thật tuyệt nhỉ?

Một trong những yếu tố “làm đẹp” CV

Thực tập sinh không phải là cách duy nhất để làm sáng CV, kinh nghiệm làm việc khác, như công việc bán thời gian và công việc theo mùa, cũng có thể có giá trị! Từ làm trợ lý kỹ thuật trong suốt học kỳ hay việc bán thời gian tại quán cà phê… tất cả đều có giá trị ngay cả khi nó không liên quan đến kế hoạch nghề nghiệp tương lai của bạn. Bởi lẽ, dù ít dù nhiều, nó đều cho bạn những bài học thực tiễn từ cuộc sống, cho thấy khả năng thích nghi của bạn trong những môi trường khác nhau.

Vậy mới nói, cho dù bạn có công việc làm thêm ở một tòa cao ốc văn phòng cao cấp nào đó hay làm việc bán hàng tại một số cửa hàng nhỏ, bất kỳ công việc nào mà bạn có bây giờ sẽ không chỉ giúp bạn chuẩn bị kinh nghiệm thực tế, mà còn là một trong những yếu tố “làm đẹp” CV của bạn.

Bạn học được kĩ năng quản lý thời gian hiệu quả

Khi quyết định tìm kiếm công việc làm thêm, rõ ràng quỹ thời gian của bạn so với những sinh viên chỉ tập trung hoàn toàn vào việc học sẽ ít hơn. Vậy nên, bạn phải có kế hoạch, thời gian biểu cho từng công việc cụ thể để có thể vừa làm thêm mà vẫn hoàn thành tốt việc học ở trường lớp.

Và điều quan trọng là, kế hoạch lập ra không phải để đấy, sinh viên cần nghiêm túc và có ý thức tự giác để hoàn thành nó. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể thực hiện được từng phần việc một và hoàn thành mọi việc đúng deadline nếu không bạn sẽ buộc phải từ bỏ một trong hai công việc vì không chịu được áp lực.

Nâng cao kĩ năng mềm

Ví như với những bạn sinh viên chuyên ngành ngoại ngữ, dẫn tour du lịch cuối tuần là một công việc vô cùng tiềm năng. Bạn sẽ có cơ hội được đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, tìm hiểu nhiều nền văn hóa khác nhau và quan trọng là tăng khả năng giao tiếp với khách nước ngoài. Hay như công việc phục vụ trong nhà hàng dù mức lương không thật sự hấp dẫn và còn vất vả nhưng là công việc đều đặn, ổn định. Công việc này sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, sự nhanh nhạy, tự tin… đều là những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

Một công việc làm thêm phù hợp, không chỉ giúp bạn tăng thu nhập mà còn bổ trợ cho chuyên môn của một số ngành mà sinh viên đang theo học, vừa nâng cao kĩ năng mềm. Vậy thì, các bạn sinh viên còn ngại gì mà không thử?

kenh14.vn

Trường Trung Cấp Du Lịch & Khách Sạn Saigontourist

Địa chỉ: 23/8 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3844 2238

Chia sẻ nội dung qua

Nội dung liên quan

CHỈ MẤT VÀI PHÚT CHO 5 VIỆC NÀY NHƯNG VIỆC HỌC CỦA BẠN SẼ HIỆU QUẢ HƠN

chi-mat-vai-phut-cho-5-viec-nay-nhung-viec-hoc-cua-ban-se-hieu-qua-hon

...  thêm nhiều động lực học tập hơn! Mỗi học sinh đều có sở thích riêng của mình khi nói đến không gian ...  nhau. Đó có thể là ...

7 ĐỊA ĐIỂM TỐT NHẤT CHO VIỆC HỌC SINH VIÊN CÓ THỂ LỰA CHỌN

7-dia-diem-tot-nhat-cho-viec-hoc-sinh-vien-co-the-lua-chon-hoc

...  nước nôi, nên với hầu bao hạn hẹp của bạn sinh viên thì không thể ngày nào cũng đến đây học được. 4. Một ...

TOP 5 VIỆC LÀM THÊM HOT NHẤT CHO SINH VIÊN

viec-lam-them-cho-sinh-vien

...  công việc được sinh viên ưa thích và hay thực hiện thường mang một số tiêu chuẩn nhất định. Không chỉ mang lại cho họ những trải nghiệm ...

HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH NỮ CƠ TRƯỞNG TRẺ NHẤT THẾ GIỚI

nu co truong

...  đến đâu. Anny Divya là nữ cơ trưởng trẻ nhất thế giới, sinh ra và lớn lên trong một gia đình có cha là quân nhân ...

HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH – MỘT NGHỀ VẤT VẢ, THÚ VỊ ĐẦY TRIỂN VỌNG

huong dan vien du lich 1

...  hào nhoáng vì khi trở thành một hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ được đi khắp nơi mà không phải bỏ ...  ta đang rất thiếu nguồn ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *