Trường trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist được thành lập ngày 15 tháng 9 năm 1989, lúc đầu là Trường sơ cấp nghiệp vụ Du lịch và Khách sạn. Trường được nâng cấp thành trường Trung học Nghiệp vụ Du lịch & Khách sạn thuộc Tổng Công Ty Du Lịch Sài Gòn theo Quyết định số 2211/QĐUB NCVX ngày 02 tháng 05 năm 1996 của Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh. co-so-vat-chat-truong

Năm 1997 được sự tài trợ của chính phủ Luxembourg Trường được nâng cấp và xây dựng với qui mô và trang thiết bị kỹ thuật tương xứng với tầm quan trọng là trường quốc gia đào tạo chuyên ngành du lịch & Khách sạn Việt Nam.

Theo quyết định số 3134/QĐ-UBND ngày 26 tháng 06 năm 2009 của Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh, trường Trung học Nghiệp vụ Du lịch và Khách sạn Thành phố Hồ Chí Minh được đổi tên thành trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist trực thuộc Tổng công ty Du lịch Sài Gòn – Tên giao dịch tiếng anh của trường là Saigontourist Hospitality College (STHC).

Nhân kỷ niệm 20 năm thành lập, ngày 30/6/2009 Trường vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do chủ tịch nước tặng thưởng.

Căn cứ quyết định số 10/QĐ-HĐTV ngày 15 tháng 03 năm 2016 của Tổng công ty Du lịch Sài Gòn, Khách sạn Đệ Nhất (4 sao) sáp nhập vào trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC). Khách sạn Đệ Nhất là một khu tổ hợp 14.000 met vuông với 2 khu khách sạn, 4 nhà hàng và hơn 10 sảnh tiệc – hội nghị, hồ bơi, sân tennis,… được Tổng cục Du Lịch Việt Nam – Hiệp Hội Du Lịch Việt Nam bình chọn là 1 trong 10 khách sạn hàng đầu Việt Nam liên tục từ năm 1999 đến 2014. Việc hợp nhất góp phần nâng cao năng lực đào tạo của trường STHC.

khach-san-de-nhat

Hàng năm, Trường tổ chức khai giảng hệ trung cấp chính quy (2 năm) hơn 2.000 học viên, trong đó có các ngành: Hướng dẫn du lịch, Quản lý khách sạn, Quản lý nhà hàng, Kỹ thuật chế biến món ăn. Chương trình đào tạo được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, với thời lượng thực tập trên 60% giúp cho học viên nắm vững kỹ năng nghề nghiệp. Ngoài hệ trung cấp chính quy, mỗi năm trường còn đào tạo hàng ngàn học viên các nghiệp vụ ngắn hạn cũng như bồi dưỡng nâng cao như: Bếp Việt Nam căn bản, Bếp Âu căn bản, Bánh Âu,…

Sau 27 năm thành lập, Trường đã đào tạo trên 50 ngàn học viên, nhiều học viên đạt giải cao trong Hội thi tay nghề Thành phố, Quốc gia, ASEAN và thế giới… trong đó có hàng ngành học viên đã và đang làm tốt vai trò quản lý ở các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước.

Từ năm 2009 đến nay, tỷ lệ tuyển sinh luôn tăng bình quân 15,45%/ năm. ngoài việc thực hành tại trường với thời lượng chiếm hơn 60% chương trình học, học viên còn được gởi đi thực tập hoặc làm việc bán thời gian tại các doanh nghiệp du lịch xếp hạn từ 3 sao trở lên. Cùng với việc đào tạo mới, Trường còn đáp ứng nhu cầu đào tạo lại và đào tạo nâng cao cho đội ngũ nhân viên các doanh nghiệp ở TP.HCM  và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Với chiến lược mở rộng các loại hình đào tạo, liên kết hợp tác với các đơn vị đào tạo danh tiếng trong nước và quốc tế, thông qua hoạt động của Hiệp hội Du Lịch TP. hồ Chí Minh, hội dạy nghề thành phố, trường có mối quan hệ với hầu hết các Trường đào tạo du lịch ở TP. Hồ Chí Minh.

Trường đã ký kết hợp tác với các đơn vị hàng không và tàu biển: Học viện hàng không Việt Nam, Xí Nghiệp Thương Mại mặt đất Tân Sơn Nhất Tiags, Alsimexco, Công ty tàu biển Costa, Công ty Du thuyền Star Cruises, Du thuyền AIDA,…

Hợp tác với các đơn vị đào tạo ngoài nước: Trường Liège – bỉ, trường Alexis Heck – Luxembourg, CTC Canada, đại học Soongsil – Hàn Quốc, Công ty Dobla Hà Lan, Liên đoàn giới chủ Na Uy, Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ, Thụy Sĩ, Ý,….

Đội ngũ giáo viên cơ hữu của Trường đều được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ giảng dạy qua các lớp do Dự án EU và Chính phủ Luxembourg tài trợ; giáo viên thỉnh giảng giỏi chuyên môn, có phương pháp sư phạm, đạt trình độ về nghề nghiệp và kiến thức.

Trường là điểm giao lưu văn hóa và nghề nghiệp cho sinh viên và tình nguyện viên các nước khi đến TP. Hồ Chí Minh như; Canada, Đan Mạch, Singapore, Phillippines, Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Myanmar,… đã để lại ấn tượng đẹp về ngôi trường Du lịch Saigontourist.

Để có những bước thành công như hôm nay, Ban Giám Hiệu đã hoạch định con đường phát triển của Nhà trường là: “Dạy những gì người học cần, xã hội có nhu cầu”. Luôn nêu cao lương tâm chức nghiệp nhà giáo “vì sự nghiệp trồng người”. Giáo dục rèn luyện cho học viên về tay nghề chuyên môn nghiệp vụ, về nhân cách và kỹ năng sống, có khả năng hội nhập quốc tế, góp phần thực hiện công cuộc đổi mới của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực đào tạo, hiện đại hóa giáo dục, cung ứng nguồn nhân lực hữu dụng cho ngành du lịch Việt Nam, góp phần vào sự phát triển bền vững của thương hiệu Saigontourist.

Chia sẻ nội dung qua

Nội dung liên quan

TẠI SAO CÁC KHÓA HỌC PHA CHẾ NGẮN HẠN HÚT GIỚI TRẺ?

khóa học pha chế ngắn hạn 1

...  trở thành xu hướng yêu thích và khá thu hút giới trẻ ngày nay. Hãy cùng khám phá tại sao… 1.   Tại sao ...  hàng Khách sạn ...

TRƯỜNG DẠY LÀM BÁNH LÝ TƯỞNG HÚT HỌC VIÊN

trường dạy làm bánh

...  trong nước và Quốc tế. Được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp. Đăng ký học tại trường ...

HỘI CHỢ DU LỊCH QUỐC TẾ TP. HỒ CHÍ MINH LẦN THỨ 13 NĂM 2017

Hoi-cho-DL-QT-ITE-5

...  vực du lịch ở trong nước, khu vực và thế giới, sẽ giới thiệu những sản phẩm du lịch đặc trưng của Việt Nam và TP. ...

HỘI THI LỄ TÂN GIỎI STHC 2017 CHỦ ĐỀ: HỌC ĐỂ HỘI NHẬP

Chung-ket-thi-le-tan-gioi-5

...  50 TS vào vòng sơ tuyển 2 thực hiện phần tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong vòng 120 giây. Chủ đề : ...

HỘI THI “STHC BARTENDER CHAMPIONSHIP ” “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”LẦN THỨ II/2017

Hoi-thi-bartender-sthc-2

...  phong trào học pha chế và biểu diễn pha chế, giới thiệu các thương hiệu thức uống tới các bạn Bartender trẻ ...

19 thoughts on “Giới thiệu Trường trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist

    1. Được nhé bạn.
     Hiện tại trường STHC có liên thông với trường Đại học Mở TPHCM. Các khóa liên thông lên đại học đang học tại trường. Thời gian 2,5 năm.

 1. mình ở Cần Thơ, trường có chi nhánh hay đào tạo tại Cần Thơ không? học xong thì có được giới thiệu đi làm không?

  1. Chào bạn. Trường STHC có 1 cơ sở duy nhất tại địa chỉ 23/8 Hoàng Việt, Phường 4, Tân Bình, TPHCM.
   Trường có phòng, bộ phận chuyên giới thiệu, hỗ trợ việc làm cho học viên trong thời gian còn học tại trường cũng như lúc ra trường.
   90% học viên tốt nghiệp tại trường tìm được việc làm.

  1. Đúng rồi bạn.
   Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại trường đào tạo Hệ trung cấp 02 năm chuyên ngành Bếp Á và Bếp Âu. Đối tượng thí sinh đầu vào là hoàn thành chương trình THPT.
   Ngoài ra trường còn mở thêm các lớp Nắn hạn về Bếp việt nam, bếp âu, bánh âu, bếp trưởng điều hành, …. Các lớp này thì mở thường xuyên hàng tháng. Bạn xem thêm lịch khai giảng của các lớp này theo link sau: http://sthc.edu.vn/lich-khai-giang-cac-lop-nam-2017.html

 2. Ad cho em hỏi em mới vừa thi tốt nghiệp đã TN THPT. Nếu em đăng kí học bên bartender thì trong thời gian bao lâu và chắc chắn có việc làm sau khi hoàn thành ko ạ

  1. Chào em.
   Lớp Bartender là lớp đào tạo ngắn hạn tại trường, lớp này thời gian học 3 tháng, trường thường xuyên mở lớp hằng tháng trong năm 2017. Xem lịch khai giảng theo link sau: http://sthc.edu.vn/lich-khai-giang-cac-lop-nam-2017.html
   Em có thể tìm hiểu ngành Quản lý nhà hàng – Hệ trung cấp chính quy 2 năm tại trường. Ngành này cũng có đào tạo Bartender. Sau khi học ra trường có cơ hội làm việc nhiều bộ phận trong nhà hàn, khách sạn, quầy bar, trung tâm hội nghị, tiệc,…

  1. Được bạn nhé. Đã học xong lớp 12 nhưng rớt tốt nghiệp vẫn đủ điều kiện để học hệ trung cấp chính quy tại trường. Năm sau bạn thi lại tốt nghiệp THPT rồi bổ sung bằng cho trường sau.

  1. Chào em.
   Trường STHC có phòng chuyên cung cấp, giới thiệu việc làm cho học viên. Trong quá trình học hoặc sau khi học xong nếu có nhu cầu về việc làm em liên hệ phòng này để được giới thiệu nhé.
   Ngành Quản lý khách sạn 90% học viên ra trường đều có việc làm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *