Chuyên ngành: Kỹ thuật chế biến món ăn

– Hệ đào tạo: Trung cấp chính quy

– Thời gian đào tạo: 2 năm 

ky-thuat-che-bien-mon-an

Giới thiệu chương trình:

• Người học được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng (các bữa ăn thường, các bữa tiệc và ăn tự chọn…) đáp ứng các yêu cầu về chất lượng (đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm); đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế;

• Hình thành cho người học các kỹ năng nghề nghiệp cơ bản trong chế biến món ăn trong khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác;

• Hình thành cho người học khả năng làm việc độc lập; tham gia làm việc theo nhóm và ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc ở mức độ cơ bản, khi ra trường người học có khả năng tìm việc làm; tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp.

Mục tiêu đào tạo:

Kiến thức

+ Người học được cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: Sinh lý dinh dưỡng, thương phẩm và an toàn thực phẩm;

+ Người học được cung cấp các kiến thức bổ trợ về nghiệp vụ chế biến món ăn như: Văn hóa ẩm thực, xây dựng thực đơn, kế toán tiêu chuẩn, tổ chức nhân sự & kỹ thuật nhà bếp, kỹ thuật nhà hàng,….

+ Người học được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng (các bữa ăn thường, các bữa tiệc và ăn tự chọn…) đáp ứng các yêu cầu về chất lượng (đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm); đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế;

+ Người học còn được cung cấp: Các kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, quốc phòng, giáo dục thể chất; Các kiến thức về tin học, ngoại ngữ, kiến thức tổng quát về du lịch, môi trường và bảo vệ môi trường,…

Kỹ năng:

+ Hình thành cho người học các kỹ năng nghề nghiệp cơ bản trong chế biến món ăn trong khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác;

+ Trang bị cho người học về kỹ thuật và có khả năng chế biến trên 70 món ăn ba miền Nam, Trung, Bắc và 30 món ngon các nước như Trung Hoa, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản;

+ Rèn luyện cho người học sức khoẻ, đạo đức và ý thức kỷ luật cao;

+ Người học có khả năng tìm việc làm; tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp;

• Chính trị, đạo đức.

+ Hiểu biết cơ bản về đường lối cách mạng của Đảng, về hiến pháp và pháp luật của Nhà nước. Yêu nước, trung thành với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN; thực hiện đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ của người công dân; sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật;

+ Yêu nghề, có khả năng làm việc độc lập và làm việc theo nhóm. Có kỹ năng lao động nghề nghiệp, sống lành mạnh, phù hợp với phong tục tập quán, truyền thống văn hoá dân tộc và địa phương trong từng giai đoạn lịch sử;

+ Trang bị cho người học các kiến thức, kỹ năng cơ bản về thể dục thể thao, biết cách áp dụng vào việc tăng cường và bảo vệ sức khoẻ;

+ Giáo dục cho người học lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, những hiểu biết cần thiết về quốc phòng toàn dân và lực lượng vũ trang nhân dân, xây dựng ý thức bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN;

+ Trang bị cho người học một số kiến thức về kỹ năng quân sự cần thiết làm cơ sở để học sinh thực hiện nhiệm vụ quân sự trong nhà trường, vận dụng nghề nghiệp chuyên môn phục vụ Quốc phòng và sẵn sàng tham gia lực lượng vũ trang bảo vệ Tổ quốc;

Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp người học có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm đương được các vị trí từ nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, thợ nấu bếp,… hoặc các vị trí khác trong nhà bếp tuỳ theo khả năng và yêu cầu của công việc cụ thể.

CHƯƠNG TRÌNH KHUNG ĐÀO TẠO

STT Tên học phần ghi chú
1 Giáo dục quốc phòng
2 Chính trị
3 Tin học
4 Thể dục thể chất
5 Ngoại ngữ (Anh văn 1)
6 Ngoại ngữ (Anh văn 2)
7 Giáo dục pháp luật
8 Kỹ năng giáo tiếp
9 Tổng quan về du lịch & khách sạn
10 Nghiệp vụ nhà hàng
Anh văn TOEIC ~ TOEIC 400
11 Anh văn chuyên ngành
12 Kế toán tiêu chuẩn
13 Kiến thức về thực phẩm & thực đơn
14 Tổ chức bếp & nhân sự
15 Văn hóa ẩm thực
17 Lý thuyết dinh dưỡng
18 Lý thuyết kỹ thuật chế biến món ăn
19 Tỉa rau củ quả (*)
20 Kỹ thuật cái thái xốc chảo
21 Thực hành chế biến món ăn Á (HP1- 35 món)
22 Thực hành chế biến món ăn Á (HP2- 35 món)
23 Thực hành chế biến món ăn Au (25 món) (**)
24 Thực hành chế biến món ăn nâng cao (35 món)
25 Học phần doanh nghiệp 1 ĐVHT=60 giờ
D THI TỐT NGHIỆP
1 Chính trị  Thi Trắc nghiệm
2 Lý thuyết chuyên môn  Thi Trắc nghiệm
3 Thực hành chuyên môn  Thi Thực hành

Chia sẻ nội dung qua

Nội dung liên quan

Danh sách chia lớp năm 1 – Kỹ thuật chế biến món ăn Chuyên Âu – Cập nhật 18/11

default

...  sách chia lớp năm 1 - Kỹ thuật chế biến món ăn Chuyên Âu - Cập nhật ...

Danh sách chia lớp năm 1 – Kỹ thuật chế biến món ăn chuyên Á -Cập nhật ngày 18/11

default

...  sách chia lớp năm 1 - Kỹ thuật chế biến món ăn chuyên Á -Cập nhật ngày ...

Lớp Kỹ thuật chế biến món ăn – Chuyên Âu

ky-thuat-che-bien-mon-an-au

Chuyên ngành: Kỹ thuật chế biến món ăn Hệ đào tạo: Trung cấp chính quy Thời gian đào ...

Danh sách chia lớp Kỹ thuật chế biến món ăn – Chuyên Âu – CE2010

default

Lớp CE2010.01 đến CE2010.02 học buổi sáng (07h00 đến 12h00) Lớp CE2010.03 đến CE2010.04 học buổi chều ( 13h00 đến 17h45) ...

Danh sách chia lớp Kỹ thuật chế biến món ăn Chuyên Á CA2010

default

Lớp CA2010.01 đến CA2010.03 học buổi sáng (07h00 đến 12h00) Lớp CA2010.04 đến CA2010.08 học buổi chều ( 13h00 đến 17h45) ...

18 thoughts on “Lớp kỹ thuật chế biến món ăn – Chuyên Á

    1. Chào em.
      Học phí 19 triệu/ năm là đã bao gồm tiền nguyên liệu thực hành cho tất cả các món ăn trong ngành đào tạo này rồi nhé. Học viên không phải đóng thêm chi phí nào khác.

  1. Chào anh (chị),
    Cho em hỏi tổng cộng mình phải học tất cả bao nhiêu môn, có phải học về chính trị, giáo dục quốc phòng,… như các trường cao đẳng hay vào thẳng chuyên ngành lý thuyết và thực hành chế biến món ăn? Xuyên suốt quá trình học 2 năm thì học được tất cả bao nhiêu món? Khi đóng học phí 19tr/năm thì trong quá trình học 2 năm, học viên cần phải đóng thêm các khoản phụ thu nào khác không? Và sau khi tốt nghiệp mình sẽ được nhận bằng gì và có giá trị như thế nào?
    Em cảm ơn trước ạ!

    1. Chào bạn.
      Bạn tham khảo các môn học của ngành này trong bài viết bên trên nhé.
      Học phí 19 triệu/ năm đã bao gồm tiền nguyên liệu thực hành.
      Tốt nghiệp hệ trung cấp chính quy sẽ được cấp bằng trung cấp, phôi bằng do bộ GDDT cấp, có giá trị trên toàn quốc.

  2. Cho em hỏi bây giờ em nộp hồ sơ thì có được them dự đợt xét tuyển 29/9 và nhập học chung đợt 10/2017 không ạ ? Em cảm ơn.

  3. Chào anh chị,

    Mình tốt nghiệp DH KHTN TPHCM, nay mình muốn học thành đầu bếp chuyên nghiệp thì nên đăng ký lop nào. Xin giúp đỡ

    1. Chào bạn.
      Ngành bếp tại trường ngoài lớp bếp hệ trung cấp Chuyên Á và Chuyên Âu ra trường có mở các lớp bếp ngắn hạn như: Bếp Việt nam 6 tháng, Bếp âu 6 tháng. bếp á nâng cao 3 tháng, Bếp trưởng điều hành 4 tháng.
      Bạn đã tốt nghiệp Đại học rồi thì nên đăng ký các khóa học ngắn hạn này để nhanh biết nghề -> Đi làm thực tế -> Học tiếp lớp Bếp trưởng điều hành để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp.

  4. -Em muốn hỏi trường còn xét tuyển kh ạ? Nếu còn thì khi nào em có thể bắt đầu học?
    -Sau khi lấy bằng tốt nghiệp em muốn học chuyên sâu hơn thì làm thế nào?
    -Lịch học có cố định không ạ? (em muốn thi lại đại học vào năm sau)

    1. Chào em.
      Trường còn xét tuyển một đợt cuối trong năm 2017 là ngày 3/11. Xét tuyển xong nhập học luôn ngay sau đó.
      Sau khi học xong hệ trung cấp tại trường em có thể học tiếp liên thông lên hệ đại học, hoặc có thể hoặc thêm các khóa về Bếp trưởng, quản lý bộ phận bếp
      Hoặc em có thể học liên thông chuyên về ngành bếp ở nước ngoại tại các trường đào tạo về bếp có liên kết hợp tác với trường.
      Lịch học tại trường là cố định theo từng buổi. Sáng, Chiều hoặc tối.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *