Năm 1989: Thành lập trung tâm đào tạo nghiệp vụ Du lịch và Khách sạn, Khai giảng Lớp Nghiệp vụ Tiếp tân, Phòng, Bàn sơ cấp khóa 1.

lop-tiep-tan-phong-k1

Năm 1990: Thành lập Trường Sơ cấp Nghiệp vụ Du lịch trực thuộc Công ty Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh theo Quyết định số 367/QĐ-UB ngày 18 tháng 01 năm 1990.

sthc-1990

Năm 1991: Lớp Quản đốc Buồng khóa 1.

Năm 1992: Lớp Bartending Course thực hiện bởi trường SHATEC.

Năm 1993: Mở thí điểm lớp Trung cấp Tiếp tân – Phòng (RD) khóa 1.

Năm 1994:

• Lớp Hướng dẫn viên ngắn hạn khóa 1.

• Mở lớp chuyên đề Quản lý Khách sạn do Ông Vitale giảng dạy.

Năm 1995: Hoàn chỉnh giáo trình Rooms Division.

Năm 1996:

• Nâng cấp Trường Sơ cấp Nghiệp vụ Du lịch TP. HCM thành Trường Trung học Nghiệp vụ Du lịch & Khách sạn TP. HCM thuộc Công ty Du lịch TP. HCM theo Quyết định số 2211/QĐ-UB-NCVX ngày 02 tháng 05 năm 1996.

• Mở lớp Bếp Việt Nam khóa 1

• Lớp Quản lý Khách sạn khóa 1 do giảng viên trường TAPE (Úc) giảng dạy.

Năm 1997:

• Mở thêm 02 chuyên ngành hệ trung cấp: Quản trị Nhà hàng (RO) và Nghiệp vụ Hướng dẫn (TG).

• Xây dựng phòng thực hành và phòng học khu nhà B,C.

• Biên dịch giáo trình Quản lý Khách sạn.

Năm 1998:

• Cử 12 giáo viên tu nghiệp tại Singapore thuộc Dự án Vie 002 Luxembourg.

• 02 giáo viên tu nghiệp tại Thái Lan do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ.

• Thực hiện việc chuẩn bị đón khách du lịch bằng tàu biển của Saigontourist, chọn cử 18 học viên làm việc trên các du thuyền Star Cruise, là những công dân Việt Nam đầu tiên và thuộc quốc tịch thứ 21 phục vụ trên tàu. Đến nay đã có hàng ngàn lượt người Việt Nam làm việc trên các du thuyền.

Năm 1999: Lớp biểu diễn Showmanship khóa 1.

Năm 2000:

• 03 Giáo viên đạt “Giáo viên dạy giỏi” cấp Thành phố, trong đó 01 giáo viên đạt giải nhì “Giáo viên dạy giỏi” toàn quốc lần thứ V tổ chức tại Hà Nội.

• Nghi thức nhập môn chuyên ngành Nghiệp vụ Hướng dẫn lần đầu được triển khai.

Năm 2001:

• Mở lớp Bếp chay căn bản, lớp tỉa rau củ quả khóa 1.

• Mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ nhà hàng cao cấp do giáo sư Yvon Deghaye giảng dạy.

Năm 2002:

• Mở thêm 3 chuyên ngành đào tạo dài hạn 18 tháng: Tiếp tân – Phòng, Quản trị Nhà hàng, Nghiệp vụ Hướng dẫn khóa 1 phục vụ cho việc học liên thông hệ trung cấp.

• Tham gia Hội thi tay nghề nghiệp vụ nhà hàng ASEAN tại Indonesia đạt Huy chương bạc.

Năm 2003:

• Trường đón nhận HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG BA do Chủ tịch nước trao tặng.

• Giao lưu với Vua Bếp Martin Yan qua chương trình “Yan Can Cook”.

giao-luu_yancancook

• Mở lớp kỹ thuật chế biến món ăn Âu (1 năm) và Quản lý Bộ phận Bếp khóa 1.

• 02 giáo viên đạt “Giáo viên dạy giỏi” cấp Thành phố, trong đó 1 giáo viên đoạt giải Nhất “Giáo viên dạy giỏi” toàn quốc lần thứ VI tổ chức tại TP.HCM.

Năm 2004:

Cuộc thi tay nghề Georges Baptiste Coupe tại Rouen – Pháp: Giải ba chuyên ngành Quản trị Nhà hàng.

thi-tay-nghe-tai-phap

• Mở thêm 03 chuyên ngành hệ trung cấp 1 năm: Quản trị Lưu trú du lịch, Quản trị Nhà hàng, Nghiệp vụ Hướng dẫn khóa 1.

• Khóa đào tạo Bếp – Bàn – Nghệ thuật cắm hoa với sự hỗ trợ của Hiệp hội các đầu bếp ngoại hạng Vương quốc Bỉ giảng dạy.

Năm 2005:

• Nhận tài trợ trang thiết bị đào tạo do Dự án Phát triển nguồn nhân lực du lịch Việt Nam (EU).

Đào tạo giáo viên chuẩn bị triển khai dự án EU.

Năm 2006:

• Tham dự cuộc thi nghiệp vụ nhà hàng “Dream Team Challenge” được tổ chức tại Singapore và đã đạt Huy chương đồng.

01 Học viên chuyên ngành Quản trị Nhà hàng tham dự Hội thi tay nghề ASEAN tại Brunei.

• 02 giáo viên đạt “Giáo viên dạy giỏi” cấp Thành phố, trong đó 1 giáo viên đoạt giải Nhì “Giáo viên dạy giỏi” toàn quốc lần thứ VII tổ chức tại Huế.

Năm 2007:

• Thành lập Trung tâm thẩm định nghiệp vụ Nhà hàng tại Trường do Dự án Phát triển nguồn nhân lực du lịch Việt Nam (EU) tài trợ.

• 02 Học viên Trường tham dự hội thi tay nghề Bếp trẻ các trường TCCN do Hiệp hội đầu bếp Bờ Biển Ngà tổ chức tại Đài Bắc và đã đạt Huy chương đồng.

Năm 2008:

• Giáo viên và học viên thuộc chuyên ngành Bếp và Nhà hàng đã tham dự cuộc thi nấu ăn và phục vụ tiệc Black box và đạt Huy chương đồng.

• Tham dự cuộc thi tay nghề Quốc gia về nghiệp vụ nhà hàng và 03 học viên đạt giải ba.

Năm 2009: Đón nhận HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG NHÌ do Chủ tịch nước trao tặng.

sthc-nhan-huan-chuong-ii

Ngày 26/6/2009, Ủy ban Nhân dân TP HCM ra quyết định đổi tên trường Trung học Nghiệp vụ Du lịch và Khách sạn thành phố thành trường trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist trực thuộc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn – Tên giao dịch tiếng Anh của Trường là Saigontourist Hospitality College (STHC).

Hội thi Ẩm thực Việt Nam 2009 (Food and Hotel): Huy chương vàng “Mâm cơm Việt Nam”, Huy chương vàng “Tỉa rau củ quả”.

Hội thi “Kể chuyện những việc làm cụ thể theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Đảng ủy Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn tổ chức: Giải nhì, giải ba.

Danh hiệu cá nhân điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cấp Thành phố 2007-2009..

Cuộc thi cúp “Georges Baptites quốc tế VI” được tổ chức tại trường Cao đẳng nghề Du lịch TP. Huế: Hai giải nhì.

georges-baptites

Năm 2010:

• Đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp tại địa phương về các nghiệp vụ Bàn, Tiếp tân, Phòng, Quản lý khách sạn cho các tỉnh như Đắk Lắk, Nhà khách Dinh Thống Nhất, Văn phòng Trung ương Đảng (Cục A), Kiên Giang, Bình Thuận, Ninh Thuận, Nhà khách Phương Nam (Bộ Công An),…

• Mở lớp Bài trí phòng VIP, Lớp Pha chế sinh tố và nước trái cây khóa 1.

• Trường đã phối hợp với Công ty Workwest đưa 10 học viên chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tham dự chương trình thực tập có hưởng lương (1 năm) tại Mỹ

• Trường đưa vào hoạt động nhà hàng thực hành (PR) để học viên vừa học vừa thực tập.

Hội thi Lễ tân giỏi TP. HCM và toàn quốc: Giải nhất

tiep-tan-khach-san

Hội thi tay nghề trẻ quốc gia năm 2010: Giải ba , giải khuyến khích nghề Dịch vụ vụ nhà hàng. Giải nhất nghề Nấu ăn.

Hội thi thi tay nghề trẻ ASEAN năm 2010: Giải 3.

Hội thi tay nghề trẻ thế giới lần thứ 41 năm 2010 tại London: Hạng 9/34 “Món ăn Âu” – Chứng chỉ tay nghề xuất sắc thế giới – Danh hiệu “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc” năm 2010.

Danh hiệu Đảng viên trẻ tiêu biểu TP. HCM 2010

dang-vien-tieu-bieu

Hội diễn Văn nghệ CNVC-LĐ Saigontourist năm 2010: Giải nhất toàn đoàn

Liên hoan Giọng hát vàng” ngành du lịch năm 2010. Huy chương vàng

Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2010, Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, Công Đoàn vững mạnh xuất sắc,

. Đoàn Thanh niên: Cờ thi đua Đơn vị Xuất sắc nhất Saigontouris – Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc 3 năm liền 2008-2010 của Thành Đoàn – Bằng khen của Trung ương Đoàn TN CS Hồ Chí Minh..

doan-thanh-nien-sthc

Năm 2011:

• Với sự tài trợ một phần kinh phí của Công ty TNHH Dobla Châu Á – Hà Lan, Trường đã mở xưởng dạy làm bánh Âu chuẩn từ quý II/2010.

• Tiếp tục đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp tại địa phương như năm 2010 và mở rộng ra các tỉnh Quảng Bình, Nghệ An, đào tạo kỹ năng giao tiếp cho Bệnh viện, Ngân hàng nhà nước, Khu Công nghiệp Biên Hòa, Công ty BMC, Khách sạn Dầu khí Phương Đông,…

• Mở lớp Pha chế cà phê nghệ thuật, Kết hợp với Sở VHTT & DL mở lớp quản lý khách sạn vừa và nhỏ khóa 1.

• Mở lớp Nghiệp vụ lễ tân khách sạn 5 sao khóa 1

• Mở lớp đào tạo thuyền viên tàu biển Costa khóa 1.

lop-costa-sthc

• Danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM năm 2011”

cong-dan-tieu-bieu-tphcm

• Danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cấp Thành phố 2011

• Vô địch Giải bóng đá footsal Hội thao CNVC-LĐ Saigontourist năm 2011.

• Năm 2011 Chi bộ Trường TC Du Lịch và Khách Sạn Saigontourist được Đảng bộ TCT Du Lịch Sài Gòn xét nâng cấp thành Đảng bộ cơ sở.

Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2011; Công Đoàn vững mạnh xuất sắc, Bằng khen Liên đoàn Lao động TP.HCM; Đoàn Thanh niên đạt danh hiệu Đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc, Bằng khen Trung ương Đoàn TN CS Hồ Chí Minh.

Năm 2012:

• Tiếp tục đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp tại địa phương như năm 2011 và hợp tác đào tạo cho Công ty XSKT Bình Phước, Ngân hàng Vietinbank, Công ty Asian Trail, Công ty Ô tô Trường Hải, White Place Thái Bình, Sở VHTT & DL Quảng Ninh,…

• Mở lớp Sommelier (tinh thông rượu ngon- món tuyệt) do chuyên gia Giuseppe Vaccarini giảng dạy.

lop-sommelier

• Mở lớp bếp Ý cao cấp do chuyên gia RICCARDO MARELLO – chuyên gia bếp Ý của Trường đại học IFSE- ITALIAN FOOD STYLE EDUCATION DI PIOBESI TORINESE giảng dạy.

• Mở lớp bánh Âu cao cấp do chuyên gia Storelli Serge- Chuyên gia về bánh ngọt, chocolate, kem,.. của Trường CERIA- Bruxelles – Bỉ giảng dạy.

• Mở lớp “Yến tiệc cao cấp” do giáo sư MICHEL MARTIN -Trưởng khoa quản lý nhà hàng của Học viên Du lịch C.E.R.I.A IPIAT thủ đô Bruxelles Vương Quốc Bỉ giảng dạy.

• Ngày 06/9/2012, trường STHC ký thỏa thuận hợp tác với Xí nghiệp Thương mại mặt đất (TIAGS) về tổ chức lớp Kiến thức hàng không căn bản (AIR01) cho các bạn tham gia làm việc thời vụ tại sân bay Tân Sơn Nhất. Nhiều sinh viên trường STHC được TIAGS tuyển dụng và đào tạo từ sự hợp tác này.

Hội thi tay nghề trẻ TP. HCM năm 2012: Giải nhất, giải nhì, giải ba, giải khuyến khích nghề Dịch vụ Nhà hàng. Giải nhất, Giải nhì nghề Nấu ăn.

Hội thi tay nghề trẻ Quốc gia năm 2012: Giải Ba nghề Nấu ăn, giải ba và giài khuyến khích nghề Dịch vụ Nhà hàng –
Chứng nhận xuất sắc nghề Nấu ăn Hội thi tay nghề trẻ ASEAN năm 2012.

Hội thi hướng dẫn viên giỏi TP. HCM mở rộng năm 2012 (Bảng C – Hướng dẫn viên Du lịch triển vọng): Giải nhất.
Hội thi Hướng Dẫn Du Lịch của sinh viên các cơ sở đào tạo trên toàn quốc lần I: Giải nhất.

Hội thi Bartender Saigontourist mở rộng 2012: Giải nhất biểu diễn pha chế ( bảng nam) Giải nhì, Giải Ba biểu diễn pha chế ( bảng nữ) Gỉải khuyến khích trang phục Bartender.

hoi-thi-bartender

Liên hoan giọng hát vàng ngành du lịch TP. HCM 2012: Huy chương Vàng, giải khuyến khích.

Liên hoan ảnh nghệ thuật của Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM “ Điều tôi tâm đắc nhất về Đoàn”: Giải ba với bộ sưu tập : “Lập thân lập nghiệp”.

Hội diễn Văn nghệ CNVC – LĐ Saigontourist năm 2012: Giải nhì toàn đoàn.

Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2012; Công Đoàn vững mạnh xuất sắc, Bằng khen Liên đoàn Lao động TP.HCM; Đoàn Thanh niên đạt danh hiệu Đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc, Bằng khen Trung ương Đoàn Thanh niên CS Hồ Chí Minh.

Năm 2013:

• Tiếp tục đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp tại địa phương như năm 2012, đào tạo cho Eden Resort tại Phú Quốc, Philao Resort tại Bà Rịa- Vũng Tàu, Khách sạn 5 sao InterContinental, Nhà khách tỉnh Đắk Nông, …

• Đào tạo cho thuyền viên phục vụ tàu trên sông (Tàu HERITAGE LINE, tàu Pandaw,..)

• Đào tạo nghiệp vụ nâng cao cho trường Cao đẳng Du Lịch Huế.

• Mở lớp nghiệp vụ khách sạn khóa 1

• Tàu Nippon Maru thực hiện chuyến hải trình trong 51 ngày (từ 28/10 đến 17/12/2013), đến 4 quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, mang theo 329 đại biểu là những thanh niên ưu tú đến từ 11 quốc gia (Nhật Bản và 10 nước ASEAN). Ngày 15/11/2013, các đại biểu Tàu Thanh niên Đông Nam Á 2013 (SSEAP) tham quan và giao lưu với học viên trường chủ đề: “Giáo dục về thức ăn và dinh dưỡng”

Hội thi viết “Chủ tịch Tôn Đức Thắng – Một nhân cách lớn”: Giải ba

Giải vô địch cúp Bar Pro Việt Nam 2013 :Giải vô địch, giải nhất, giải khuyến khích

Cúp Bar Pro Châu Á 2013 tại Phukhet – Thái Lan: Giải tư

Hội thi cắm hoa tỉa củ Saigontourist 2013: Giải ba, giài khuyến khích.

Liên hoan giọng hát vàng ngành du lịch TP. HCM” 2013: Huy chương bạc

Hội thao CNVC-LĐ Saigontourist: Giải nhất toàn đoàn.:

Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2013, Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu 2013; Danh hiệu tập thể lao động tiên tiến 2012-2013 của Sở Giáo dục Đào tạo TP. HCM; Công đoàn vững mạnh xuất sắc – Bằng khen Liên đoàn Lao động TP.HCM năm 2013; Đoàn Thanh niên: Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc 3 năm liền 2011-2013 của Thành Đoàn, Bằngkhen Trung ương Đoàn TN CS Hồ Chí Minh.

Năm 2014:

– Tiếp tục đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp tại địa phương như năm 2013, Đào tạo cho Resort Saigon-Bangioc tỉnh Cao Bằng, Khách sạn Becomex Bình Dương, Đào tạo tín chỉ cho sinh viên Trường Cao Đẳng TCKT Vĩnh Long, Đào tạo sinh viên cho Trường Cao Đẳng Việt Mỹ.

– Mở 6 lớp đào tạo cho giáo viên 2 trường Cao Đẳng Du lịch Huế và Cao Đẳng Du lịch Đà Nẵng theo dự án VIE/031.

– Biên soạn 03 cuốn giáo trình dùng chung cho các trường TCCN dưới sự tài trợ của dự án VIE/031: Giáo trình Quản lý thức uống; Nghiệp vụ phục vụ Buồng khách sạn; Anh văn chuyên ngành Bếp.

Ngày 21/3/2014, phái đoàn Bộ Thương mại Công nghiệp và Thủy sản Na Uy đến thăm trường và tham dự buổi giao lưu giữa các đầu bếp Việt Nam và Na Uy. Phái đoàn có sự hiện diện:Ông. Amund Dronen Ringdal – Thứ trưởng Bộ thương mại Công nghiệp và Thủy sản Na Uy, Ông. Petter Brubakk – Tổng Giám đốc Liên đoàn doanh nghiệp Na Uy và Ông. Arild Haugan – Lãnh sự Danh dự, Tổng Lãnh sự Hoàng gia Na Uy.

lanhsu-nauy

Ngày 11/6/2014, trường Trung cấp Du lịch Khách sạn Saigontourist (STHC) tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường Brusels Business Institute (BBI) – Luxembourg và trường STHC. Thỏa thuận này nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho mối quan hệ hợp tác hai bên trong các lĩnh vực đào tạo kỹ năng nghề theo tiêu chuẩn cộng đồng Châu Âu.

Hội thi viết “Hào khí Điện Biên” của Công đoàn – Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn tổ chức: Giải 3

Hội thi tay nghề trẻ Thành phố năm 2014 nghề Phục vụ Nhà hàng: Giài nhất, Giải nhì, Giải ba. Nghề Nấu ăn: Giải nhất, Giải nhì, Giải ba

hoi-thi-tay-nghe

Hội thi tay nghề trẻ Quốc gia năm 2014 nghề Phục vụ nhà hàng:Giải ba

Hội thi “Giáo viên Dạy giỏi Trung cấp chuyên nghiệp cấp Thành phố”: 01 giải nhì, 04 giải ba và 01 giải khuyến khích.

giao-vien-day-gioi

Hội thi Bartender Barista Cúp Saigontourist năm 2014:Giải nhì, giải khuyến khích biểu diễn Bartender (Bảng nam). Giải nhì biểu diễn Bartender (bảng nữ)

Đảng bộ: Tập thể học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 2012-2014.

Danh hiệu cá nhân điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 2012-2014

Đơn vị có thành tích 10 năm tham gia Liên hoàn Giọng hát vàng ngành Du lịch (2004-2014) của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP. HCM.

– Bằng khen của Liên đoàn Lao động TP. HCM cho chương trình văn nghệ “Việt Nam quê hương tôi” trong Hội diễn Văn nghệ của Liên đoàn Lao động TP.HCM chào mừng 85 năm thành lập Công đoàn Việt Nam.

– Hội diễn Văn nghệ CNVC-LĐ Saigontourist 2014: Giải nhất toàn đoàn – 4 tiết mục đạt giải nhất. 1 tiết mục đạt giải nhì.

hd-sgt-5

Ký kết hợp tác 15 đơn vị năm 2014 như: Trường BBI, Luxembourg – Công ty TNHH Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ (IAE) – Công ty CP Du lịch Đồng Tháp – Trường ĐH Mở TP. HCM – Trường ĐH Nguyễn Tất Thành –  Công ty CP Fiditour – Công ty EZ PMP, BEAT – Trung tâm Tiệc cưới Melisa …

Năm 2015

Đảng bộ trường STHC được nhận danh hiệu “Đảng bộ trong sạch vững mạnh năm 2015”. Trường STHC được Ủy ban Nhân dân TP . HCM tặng Bằng khen: “Hoàn thành kế hoạch hai năm 2014- 2015”.

Công đoàn STHC được Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh tặng Cờ thi đua: “Công đoàn Cơ sở Vững mạnh Xuất sắc năm 2015”.

Đoàn Thanh niên STHC được trao “Bằng khen Trung ương Đoàn hoàn thành xuất sắc công tác đoàn và phong trào thanh niên 2015”, – Cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu cụm thi đua năm 2015.

Ký kết hợp tác 16 đơn vị năm 2015 như: Công ty CP Du lịch G7 – Học viện Hàng không Việt Nam (VAA) – Tổ chức World University Service of CANADA (WUSC) – Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Hàn – Công ty TNHH Minh Long I – Công ty TNHH Thương mại Quảng cáo & Dịch vụ Giải trí DMC – Công ty TNHH Quốc tế SANKO GAKUEN…

Giao lưu quốc tế: Học viện Nhân sự và Quản trị Du lịch STAR, Myanmar – Đại học De La Salle Dasmarin, Philippines – Tập huấn rượu vang vùng Tuscany (Ý) – Hội thảo về sản phẩm sữa của Hiệp hội sữa, Australia – Đại học Sejong, Hàn quốc – Đại học Universal, Philippines – Đại học Angles Universal Foundation, Philippines – Dự Kỷ niệm sinh nhật lần thứ 89 Nữ hoàng Anh Elizabet II.

Năm 2016

Từ tháng 3/2016, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn đã quyết định sáp nhập khách sạn Đệ Nhất vào Trường góp phần nâng cao năng lực đào tạo của trường. Trường STHC trở thành mô hình Trường – Khách  sạn 4 sao đầu tiên tại Việt Nam.

Trường STHC đã hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn giao năm 2016, đặc biệt đã gặt hái nhiều danh hiệu và giải thưởng hàng đầu trong các cuộc thi trong nước và quốc tế:

– Hội thi tay nghề trẻ TP. Hồ Chí Minh năm 2016, đạt 1 giải Nhất và 4 giải Nhì nghề Dịch vụ nhà hàng, đạt 01 giải Nhất và 01 Giải nhì nghề Nấu ăn.

– Kỳ thi tay nghề cấp quốc gia năm 2016 tại Huế, đạt 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích nghề Dịch vụ nhà hàng, 01 giải Nhất và 01 giải khuyến khích nghề Nấu ăn.

– Hội thi tay nghề ASEAN năm 2016 tại Malaysia, học viên Vũ Hoàng Trinh đạt 01 huy chương bạc nghề Nấu ăn.

– Hội thi Lễ tân giỏi TP.Hồ Chí Minh năm 2016, đạt 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 03 giải Khuyến khích và 01 giải Khuyến khích tập thể.

– Hội thi Giáo viên dạy giỏi Trung cấp chuyên nghiệp TP. HCM lần thứ IX năm 2016, 04 giáo viên đạt giải Nhì.

– Giải thưởng Võ Trường Toản do Sở Giáo dục & Đào tạo TP. HCM và báo Sài Gòn Giải Phóng: Cô Võ Thị Mỹ Vân, Phó Hiệu trưởng được trao tặng danh hiệu nhà giáo xuất sắc.

–  Giáo viên Trần Ngọc Hiếu đoạt giải Nhất biểu diễn pha chế cuộc thi Bartender Việt Nam 2016 và Vô địch cúp Bartender ASEAN 2016 tại Bangkok  – Thái Lan.

Do những thành tích đó, Đảng bộ trường STHC được công nhận: “Đảng bộ trong sạch vững mạnh”. Trong “Hội nghị khen thưởng” năm 2016 của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, trường STHC có tham luận : “Mô hình trường – khách sạn 4 sao đầu tiên tại Việt Nam”, được Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh công nhận “Tập thể Lao động xuất sắc năm 2016”.

Ngày 23/1/2016, Hội nghị “Tổng kết hoạt động Công đoàn và phong trào CNVC-Lao động“, Công đoàn trường STHC có tham luận: “Hoạt động Công đoàn và phong trào CNVC- LĐ góp phần thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước“ được Liên đoàn Lao động TP. HCM tặng cờ thi đua “CĐCS vững mạnh xuất sắc năm 2016“.

Năm 2016, Đoàn trường giữ vững danh hiệu đoàn cơ sở xuất sắc, được tặng Bằng khen Trung ương Đoàn, Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc 3 năm liền của Thành đoàn TP.Hồ Chí Minh, Cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc dẫn đầu cụm thi đua“ của Đoàn Tổng công ty.

Tổ chức các Hội thi: Bartender “Chắp cánh ước mơ”, “Tỏa sáng tài năng cùng món ngon mỗi ngày”, “Chế biến món ngon từ Phômai, từ gà tre”.

  Tham gia các Lễ hội Thành phố: Giỗ Tổ Hùng Vương, Liên hoan ẩm thực “Đất phương Nam”, gian hàng giới thiệu các ngành nghề đào tạo tại Ngày hội Du lịch, Chương trình Tự hào tay nghề Việt, Lễ hội “TP. Hồ Chí Minh hội nhập và phát triển” …

Hội diễn STHC chào mừng 30/4, Hội thao STHC 2016; Chương trình Giờ thứ 9 Saigontourist, đạt giải Nhất; Hội diễn văn nghệ truyền thống Saigontourist, đạt giải Ba toàn đoàn.

Chương trình 6 tuần nhập môn”: “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ STHC”, “Giao lưu Bộ môn”, Hội trại nhập môn “Ngọn lửa tuổi đôi mươi” tại Damb’ri và Đà Lạt. “Hành trình trải nghiệm ước mơ”, Liên hoan văn nghệ “Khúc xuân ca 2017”, Ngày hội việc làm.

Tiếp đoàn Hiệp hội Thương mại bờ Tây Hoa Kỳ WUSATA (Western United States of America Trade Association) đến tìm hiểu về ẩm thực Việt Nam, giới thiệu nông sản Hoa Kỳ và cách chế biến nông sản Hoa Kỳ.

Giao lưu với học sinh trường Trung học Spectra (Spectra Scondary Schoool) – Singapore; Giao lưu với sinh viên Đại học De La Salle và trường Universal College – Philippines; Giao lưu  đoàn sinh viên Đại học Takushoku – Nhật Bản; Giao lưu với Học viện Sanko Gakuen Tsuji Academy Technical.

Trường là nơi tụ hội của các tình nguyện viên quốc tế đến Tp. Hồ Chí Minh như: Hoa Kỳ, Pháp, Canada, Đan Mạch, Singapore, Philippines, Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Myanmar… Tham gia các lớp thực tập giao tiếp tiếng Anh, Câu lạc bộ tiếng Anh, các lễ hội của trường.

Ký kết hợp tác năm 2016:

– Công ty Liên doanh Hội chợ và Triển Lãm Sài Gòn

– Công ty TNHH MTV FORUS – Trường ĐH Quang Trung – Welstory Vietnam Limited Company.

Từ ngày 9/3/2017, trường STHC tổ chức tour thực tập “Hành trình xuyên Việt” bằng đường bộ trong 20 ngày 19 đêm từ TP. Hồ Chí Minh – Việt Bắc trên 5.178 km, dành cho 60 sinh viên ngành Hướng dẫn.

Đoàn cơ sở trường STHC tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 – 2020. Đại hội diễn ra trong 2 ngày 20-21/03/2017.

Ngày 19/5/2017, tại trường STHC đã diễn ra Hội thi “THE YOUNG TALENT ESCOFFIER VIET NAM 2017” (YTE) lần thứ X. Hội thi YTE là một trong những hội thi ẩm thực quốc tế danh giá và quan trọng bậc nhất ở châu Á, được tổ chức tại 8 khu vực khác nhau bao gồm: Trung Quốc, Hong Kong, Ma Cau, Singapore, Hàn Quốc, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Giải nhất khu vực Việt Nam: Phạm Thị Ánh Tuyết (STHC)

Ngày 31/5/2017, Ban Giám hiệu trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC) đã tiếp Ngài Haike Manning, Cựu Đại sứ New Zealand tại Việt Nam và ông Marcel Fletcher,– đại diện Học viện Công nghệ Wellington ( WelTec – Wellington Institute of Technology)

Ngày 30/5 và 31/5/2017, Hiệp hội hạt Hồ đào Mỹ (U.S. Pecans Growers Council) và Văn phòng Nông nghiệp Đối ngoại thuộc Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với trường STHC) tổ chức vòng chung kết Hội thi “Làm bánh cùng hạt Hồ đào Mỹ”.

Ngày 13/07/2017, Ngày hội Tuyển dụng 2017 (STHC – CAREER DAY) được diễn ra tại Trường STHC. Ngày hội nhằm gắn kết và tạo lập mối quan hệ bền vững giữa Nhà trường với Doanh nghiệp (có 24 doanh nghiệp tham gia).

Ngày 21/7/2017, trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist (STHC) đã tổ chức cuộc thi ” Đệ Nhất món ngon ” tại khu nhà hàng Phố Nướng.

Từ 18/7 đến 28/7/2017.  trường STHC đã tổ chức khóa đào tạo “Quản lý và phục vụ tiệc cao cấp – Bánh Âu cao cấp” dưới sự hướng dẫn: Ông  Michel Martin – Giáo sư Học viện Du lịch C.E.R.I.A Bruxelles và ông  Serge Storelli – Chuyên gia học viện du lịch C.E.R.I.A – Giám khảo nghề Bruxelles – Cúp vô địch Chocolate Award 2013 của Bỉ.

Ngày 8/8/2017, trường STHC tổ chức cuộc thi “Tastes of cheese 2017” và chương trình giới thiệu về ngành công nghiệp sữa ở bang California (Hoa Kỳ) cùng với các sản phẩm phômai được ứng dụng trong ngành ẩm thực. Chương trình do Ủy ban Cố vấn sữa bang California tài trợ, và được Cty United Base (Đại diện Hiệp hội tại Việt Nam), phối hợp với trường STHC thực hiện.

Ngày 25/8/2017, trường STHC đã khai mạc Hội thi “STHC Bartender Championship 2017” “Chắp cánh ước mơ” lần thứ II năm 2017.

Ngày 25/8/2017, trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC) và Auchan Retail Vietnam đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác.

Từ ngày 21/7/2017, trường STHC đã tổ chức Hội thi Lễ tân giỏi STHC 2017 với chủ đề: “Học để hội nhập”.

Từ ngày 18/8/2017, Sở Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP. HCM tổ chức Lễ khai mạc Hội thi nghiệp vụ Buồng/Phòng TP.Hồ Chí Minh năm 2017 tại trường STHC.

Cuộc thi “Young Talents Escoffier 2017” (YTE) – Vòng chung kết khu vực châu Á được tổ chức tại Hong Kong gồm 8 nước và vùng lãnh thổ : Trung Quốc, Hong Kong, Macau, Singapore, Hàn Quốc, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Huy chương đồng: Phạm Thị Ánh Tuyết (STHC)