Ngày 10/4/2018, trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC) đã phối hợp với nhãn hàng KIKKOMAN tổ chức chương trình: “Cùng KIKKOMAN khám phá ẩm thực Nhật Bản”. Chương trình này nhằm tạo cơ hội tìm hiểu, giao lưu, mở rộng kiến thức về ẩm thực Nhật Bản cho học viên trường STHC. Giới thiệu về các sản phẩm nước sốt, nước tương của KIKKOMAN, giao lưu với đầu bếp chuyên món ăn Nhật, hướng dẫn cách thực hiện và nấu các món ăn Nhật Bản.

Hiện diện trong buổi hội thảo: Thạc sĩ Lương Thanh Thảo, Phó Hiệu trưởng trường Saigontourist, các giáo viên Bộ môn Bếp,  đại diện công ty KIKKOMAN, 18 nhóm dự thi và 120 sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn.

Đại diện nhãn hàng KIKKOMAN giới thiệu sản phẩm: “Khởi nguồn từ những chai nước tương được sản xuất bởi thương hiệu KIKKOMAN dần hình thành và nổi tiếng cách đây hơn 300 năm. Lần đầu tiên ra mắt tại Hội chợ Thế giới tại Vienne năm 1873, nước tương KIKKOMAN đã chinh phục nhiều nền ẩm thực trên thế giới với nhiều giải thưởng lớn và được xem là biểu tượng của văn hóa ẩm thực Nhật Bản…”.

Trong buổi giao lưu, Đầu bếp Phạm Sơn Vương – Ủy viên Ban chấp hành – Giảng viên Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, đã biểu diễn kỹ thuật chế biến món ăn Nhật Bản với cách nấu nướng, dùng gia vị và trình bày món ăn (Food stylist) độc đáo và hấp dẫn.

Phần Hội thi “Món ngon Nhật Bản” diễn ra sôi nổi  với sự tham gia của 18 nhóm (mỗi nhóm 6 học viên), sau khi bốc thăm may mắn chọn lại 6 nhóm dự thi. Mỗi nhóm chế biến 2 món Nhật: Kue Kabutoni (Cá bống mú kho tương) –  Salmon teriyaki (Cá hồi sốt teriyaki), mỗi món làm một đĩa.

Các nhóm đoạt giải:

Giải nhất: Nhóm 3 (CA2010.07): Huỳnh Khánh Hòa – Nguyễn Lê Lâm Nguyên – Cao Xuân Anh – Nguyễn Quý Khoa – Phan Văn Sĩ Liêm – Nguyễn Quốc Đạt.

Giải nhì: Nhóm 1 (CE2012.02): Phạm Anh Tuấn – Nguyễn Thị Hoài – Trần Minh Hòa – Nguyễn Vĩnh Thụy – Nguyễn Xuân Sơn –  Da Gout Nhuy.

Giải ba: Nhóm 5 (CE2012.03): Trần Thị Mỹ Dung – Phan Ngọc Quyên – Phan Hoàng Vương – Lê Văn Thịnh – Võ Nam Quân – Nguyễn Tấn Hậu.

Chia sẻ nội dung qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.