Từ ngày  03/12/2017, Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. HCM và Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên (YES CENTER) đã phối hợp tổ chức Hội thi Tay nghề 2017 với chủ đề: “Người làm bánh tài hoa”.

Hội thi năm nay thu hút 229 thí sinh từ khắp 24 quận huyện trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh lân cận. Các thí sinh dự thi là thợ làm bánh chuyên nghiệp, nhân viên các nhà hàng, hiệu bánh, sinh viên, học viên các trường đào tạo nghề làm bánh; cùng sự góp mặt của nhiều thí sinh nghiệp dư là công nhân, người lao động, người nội trợ, cùng đam mê môn nghệ thuật làm bánh. Vòng sơ loại diễn ra ngày 03/12/2017 với phần thi lý thuyết có 250 người chọn ra 60 người.

Vòng chung kết diễn ra ngày 10/12/2017, có 57 thí sinh dự thi, diễn ra tại Trung tâm DV Việc làm Thanh niên (YES CENTER). Mỗi đội có 2 thành viên thực hiện món bánh Âu với nguyên liệu chính là bột mì được bắt thăm trước. Có 24 loại bánh đã được chọn làm trong vòng thi này thuộc các thể loại bánh Âu tiêu biểu: Crep, Mousse, Tart, Choux, Pizza, Donut, Tiramisu…

Hai thí sinh trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist (STHC) gồm: Nguyễn Phương Toàn và Trà Khang Dỹ CE 2010.04, sinh viên lớp Kỹ thuật chế biến món ăn Âu (CE 2010.04), bắt thăm trúng món bánh Donut với yêu cầu nhồi bột bằng tay, ủ bột tại chỗ. Trên tinh thần sáng tạo với thời gian 3giờ, đội trường STHC thực hiện 4 hương vị Donut: Donut Classical (cổ điển) ăn kèm với Glace mật ong chanh vàng, Donut kem Tiramisu ăn với sốt cam, Donut kem bạc hà ăn kèm với sốt phúc bồn tử, và Donut gold ăn với sốt Chocolate rượu Brandy. Mỗi đội phải thuyết minh về kỹ thuật chế biến và những đặc điểm của món mình.

Giải thưởng gồm: 1 giải nhất – 1 giải nhì – 1 giải 3 – 3 giải khuyến khích

Kết quả: Nguyễn Phương Toàn – Trà Khang Dỹ trường STHC đạt giải ba (Tiền  thưởng + Kỷ niệm chương + Giấy khen của Hội Liên hiệp Thanh niên TP. Hồ Chí Minh).

Chia sẻ nội dung qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *