Cuộc thi “Young Talents Escoffier 2017” (YTE) là một trong những cuộc thi ẩm thực lớn nhất Châu Á. Vòng chung kết khu vực châu Á vừa được tổ chức tại Hong Kong gồm 8 nước và vùng lãnh thổ : Trung Quốc, Hong Kong, Macau, Singapore, Hàn Quốc, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Cuộc thi Young Talents Escoffier (YTE) 2017 – Vòng tuyển chọn khu vực Việt Nam đã diễn ra vào ngày 19/05/2017 tại Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC).

Trong cuộc thi năm nay, các thí sinh có 150 phút để chuẩn bị 04 phần ăn của một thực đơn hoàn chỉnh gồm: Oeuf à la Bourguignonne (Trứng chần trong rượu vang đỏ Burgundy), Fricassée de poulet à l’ancienne (Gà kiểu Fricassee truyền thống) cùng 02 món ăn kèm và bánh Soufflé.

Kết quả cuộc thi được công bố tại tiệc Gala của Disciples of Escoffier tại khách sạn InterContinental Saigon. Giải nhất thuộc về thí sinh Phạm Thị Ánh Tuyết  đến từ trường Trung cấp Du lịch và  Khách sạn Saigontourist và được đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết YTE Châu Á tại Restaurant and Bar Show tại Hong Kong được tổ chức từ ngày 4/9 đến 7/9/2017.

Tại cuộc thi tại Hong Kong, nguyên liệu  cuộc thi là các thành phần đã được cho sẵn và các ứng viên phải chế biến và sáng tạo trên nguyên  liệu đó. Thí sinh Phạm Thị Ánh Tuyết dự thi gồm 2 món: “Egg Malmaison” và món “Cod fish cabillaud fillet and puff pastry”.

Ban Giám khảo cuộc thi là những đại diện huấn luyện và các giám khảo chuyên môn là các đầu bếp nổi tiếng khắp thế giới đã đoạt danh hiệu “Michelin”.

Kết quả cuộc thi YTE vòng chung kết Châu Á::

Huy chương vàng: Mr. Han Jie Koh – Singapore

Huy chương bạc: Mr. Jie Tao Yu – Macao

Huy chương đồng: Phạm Thị Ánh Tuyết – Việt Nam

Sinh viên Nguyễn Thị Ánh Tuyết chia sẻ cảm xúc về cuộc thi: “ Lần đầu tham dự cuộc thi quốc tế giúp em thêm đam mê nghề bếp, em học hỏi được rất nhiều qua tiếp xúc với đồng nghiệp trẻ tuổi của các nước Châu Á và những đầu bếp thế giới nổi tiếng, em cám ơn nhà trường đã đào tạo cho em những kiến thức căn bản để có được chiến thắng ở cuộc thi lớn này…”

YTE khuyến khích đào tạo, phát triển khả năng lãnh đạo và sáng tạo của các đầu bếp hàng đầu dưới 25 tuổi trên toàn thế giới đồng thời thúc đẩy các món ăn và nền ẩm thực Pháp, nuôi dưỡng sự phát triển nền ẩm thực cho các thế hệ sau. Năm nay cũng là năm đánh dấu kỷ niệm 10 năm của cuộc thi toàn cầu YTE, người chiến thắng cuối cùng tại vòng chung kết Cuộc thi YTE khu vực Châu Á sẽ tham gia tranh tài với các tài năng ẩm thực đến từ nhiều nước khác nhau tại vòng chung kết thế giới vào năm 2018 tại Paris (Cộng hòa Pháp).

Chia sẻ nội dung qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *