Trường trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist được thành lập ngày 15 tháng 9 năm 1989, lúc đầu là Trường sơ cấp nghiệp vụ Du lịch và Khách sạn. Trường được nâng cấp thành trường Trung học Nghiệp vụ Du lịch & Khách sạn thuộc Tổng Công Ty Du Lịch Sài Gòn theo Quyết định số 2211/QĐUB NCVX ngày 02 tháng 05 năm 1996 của Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh. co-so-vat-chat-truong

Năm 1997 được sự tài trợ của chính phủ Luxembourg Trường được nâng cấp và xây dựng với qui mô và trang thiết bị kỹ thuật tương xứng với tầm quan trọng là trường quốc gia đào tạo chuyên ngành du lịch & Khách sạn Việt Nam.

Theo quyết định số 3134/QĐ-UBND ngày 26 tháng 06 năm 2009 của Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh, trường Trung học Nghiệp vụ Du lịch và Khách sạn Thành phố Hồ Chí Minh được đổi tên thành trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist trực thuộc Tổng công ty Du lịch Sài Gòn – Tên giao dịch tiếng anh của trường là Saigontourist Hospitality College (STHC).

Nhân kỷ niệm 20 năm thành lập, ngày 30/6/2009 Trường vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do chủ tịch nước tặng thưởng.

Căn cứ quyết định số 10/QĐ-HĐTV ngày 15 tháng 03 năm 2016 của Tổng công ty Du lịch Sài Gòn, Khách sạn Đệ Nhất (4 sao) sáp nhập vào trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC). Khách sạn Đệ Nhất là một khu tổ hợp 14.000 met vuông với 2 khu khách sạn, 4 nhà hàng và hơn 10 sảnh tiệc – hội nghị, hồ bơi, sân tennis,… được Tổng cục Du Lịch Việt Nam – Hiệp Hội Du Lịch Việt Nam bình chọn là 1 trong 10 khách sạn hàng đầu Việt Nam liên tục từ năm 1999 đến 2014. Việc hợp nhất góp phần nâng cao năng lực đào tạo của trường STHC.

khach-san-de-nhat

Hàng năm, Trường tổ chức khai giảng hệ trung cấp chính quy (2 năm) hơn 2.000 học viên, trong đó có các ngành: Hướng dẫn du lịch, Quản lý khách sạn, Quản lý nhà hàng, Kỹ thuật chế biến món ăn. Chương trình đào tạo được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, với thời lượng thực tập trên 60% giúp cho học viên nắm vững kỹ năng nghề nghiệp. Ngoài hệ trung cấp chính quy, mỗi năm trường còn đào tạo hàng ngàn học viên các nghiệp vụ ngắn hạn cũng như bồi dưỡng nâng cao như: Bếp Việt Nam căn bản, Bếp Âu căn bản, Bánh Âu,…

Sau 27 năm thành lập, Trường đã đào tạo trên 50 ngàn học viên, nhiều học viên đạt giải cao trong Hội thi tay nghề Thành phố, Quốc gia, ASEAN và thế giới… trong đó có hàng ngành học viên đã và đang làm tốt vai trò quản lý ở các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước.

Từ năm 2009 đến nay, tỷ lệ tuyển sinh luôn tăng bình quân 15,45%/ năm. ngoài việc thực hành tại trường với thời lượng chiếm hơn 60% chương trình học, học viên còn được gởi đi thực tập hoặc làm việc bán thời gian tại các doanh nghiệp du lịch xếp hạn từ 3 sao trở lên. Cùng với việc đào tạo mới, Trường còn đáp ứng nhu cầu đào tạo lại và đào tạo nâng cao cho đội ngũ nhân viên các doanh nghiệp ở TP.HCM  và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Với chiến lược mở rộng các loại hình đào tạo, liên kết hợp tác với các đơn vị đào tạo danh tiếng trong nước và quốc tế, thông qua hoạt động của Hiệp hội Du Lịch TP. hồ Chí Minh, hội dạy nghề thành phố, trường có mối quan hệ với hầu hết các Trường đào tạo du lịch ở TP. Hồ Chí Minh.

Trường đã ký kết hợp tác với các đơn vị hàng không và tàu biển: Học viện hàng không Việt Nam, Xí Nghiệp Thương Mại mặt đất Tân Sơn Nhất Tiags, Alsimexco, Công ty tàu biển Costa, Công ty Du thuyền Star Cruises, Du thuyền AIDA,…

Hợp tác với các đơn vị đào tạo ngoài nước: Trường Liège – bỉ, trường Alexis Heck – Luxembourg, CTC Canada, đại học Soongsil – Hàn Quốc, Công ty Dobla Hà Lan, Liên đoàn giới chủ Na Uy, Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ, Thụy Sĩ, Ý,….

Đội ngũ giáo viên cơ hữu của Trường đều được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ giảng dạy qua các lớp do Dự án EU và Chính phủ Luxembourg tài trợ; giáo viên thỉnh giảng giỏi chuyên môn, có phương pháp sư phạm, đạt trình độ về nghề nghiệp và kiến thức.

Trường là điểm giao lưu văn hóa và nghề nghiệp cho sinh viên và tình nguyện viên các nước khi đến TP. Hồ Chí Minh như; Canada, Đan Mạch, Singapore, Phillippines, Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Myanmar,… đã để lại ấn tượng đẹp về ngôi trường Du lịch Saigontourist.

Để có những bước thành công như hôm nay, Ban Giám Hiệu đã hoạch định con đường phát triển của Nhà trường là: “Dạy những gì người học cần, xã hội có nhu cầu”. Luôn nêu cao lương tâm chức nghiệp nhà giáo “vì sự nghiệp trồng người”. Giáo dục rèn luyện cho học viên về tay nghề chuyên môn nghiệp vụ, về nhân cách và kỹ năng sống, có khả năng hội nhập quốc tế, góp phần thực hiện công cuộc đổi mới của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực đào tạo, hiện đại hóa giáo dục, cung ứng nguồn nhân lực hữu dụng cho ngành du lịch Việt Nam, góp phần vào sự phát triển bền vững của thương hiệu Saigontourist.

Chia sẻ nội dung qua

66 thoughts on “Giới thiệu Trường trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist

  1. Chào em.
   Hệ trung cấp 1 năm học có 2 học kỳ.
   Học phí của ngành Hướng dẫn du lịch là 14 triệu/ 1 năm. ( Chia làm 2 lần đóng được )
   Ngoài ra chi phí cho các Tour đi thực tập trong 2 năm khoảng 25 triệu.

 1. Cho em hỏi, ngành HD du lịch có cần gương mặt phải đẹp không ạ? Với học ngành HD du lịch sau khi ra trường tỉ lệ có việc làm cao không ạ?

 2. Ad ơi. E muốn học bánh Âu, thì học mất bao nhiêu lâu? Và khoá nào cũng giống khoá nào hay mỗi khoá dạy món khác nhau ạ?

 3. Cách thức xét tuyển để vào học trường của mình như thế nào ạ?
  Và ngành hướng dẫn viên du lịch của trường mình có như trường khác không ad

  1. Chào bạn.
   Trường Saigontourist xét tuyển bằng hình thức phỏng vấn xét tuyển. Điều kiện đầu vào là thí sinh hoàn thành chương trình THPT.
   Bạn xem hướng dẫn nộp hồ sơ vào trường theo link sau: https://sthc.edu.vn/huong-dan-nop-ho-xet-tuyen-vao-trung-cap-chinh-quy-tai-truong.html
   Ngành hướng dẫn tại trường bạn xem thông tin theo link sau nhé: https://sthc.edu.vn/lop-huong-dan-du-lich-2-nam.html

  2. chào ad
   Cho e hỏi: em định nộp vao ngành quan lý nhà hàng -ks, thì hoc phi 1 năm là bao nhiu, và cách thức xét tuyển như thế nào ạ? Em xin cảm ơn Ad!

   1. Chào Phi.
    Học Phí ngành Quản lý nhà hàng, Quản lý khách sạn là 14 triệu/ năm.
    Tốt nghiệp THCS trở lên là đủ điều kiện xét tuyển vào ngành này rồi.
    Ngoài ra trường sẽ có một buổi Phỏng vấn xét tuyển để tư vấn định hướng bạn chọn ngành nghề có phù hợp với khả năng của mình không nữa.
    Buổi phỏng vấn xét tuyển đợt 2 vào ngày 31/8/2018. Vì thế em nộp phiếu đăng ký xét tuyển vào trường trước ngày này nhé.
    Xem hướng dẫn nộp phiếu xét tuyển vào trường theo link sau: https://sthc.edu.vn/huong-dan-nop-ho-xet-tuyen-vao-trung-cap-chinh-quy-tai-truong.html

  1. Được bạn ah. Bartender là khóa ngắn hạn 3 tháng, trường mở lớp này thường xuyên hàng tháng. Khi vào lịch học trung cấp ổn định bạn sắp xếp tho72igian đăng ký học thêm khóa này vẫn được

  1. Chào bạn.
   Ngành đầu bếp hệ trung cấp 2 năm trường đào tạo 2 chuyên ngành là Bếp Á và Bếp Âu.
   Thời gian đào tạo 2 năm. Học phí 20 triệu / năm ( đã bao gồm tiền nguyên liệu thực hành cho từng món ăn)

  1. Chào em.
   Lớp trung cấp khóa tháng 5/2018 sẽ nhập học vào đầu tháng 6/2018. Học đến tết âm lịch nghỉ tết 1 tháng, sau đó vào học đến 30/4/2019 rồi nghỉ hè tháng 5, đến giữa tháng 6 vào học năm thứ 2

 4. Cho em hỏi là em đang học đại học trường khác nhưng nay em muốn chuyển sang trường mà em lại để lạc mất giấy chứng nhận TN tạm thời thì có sao không ạ?Có bắt buộc phải nộp không ạ?hoặc em có thể làm sao để bổ sung cho đầy đủ hồ sơ ạ?

  1. Chào bạn.
   Khi đi xét tuyển tại trường bạn mang theo bằng tốt nghiệp THPT hoặc học bạ lớp 12 cũng được. Có thể bổ sung giấy xác nhận hoặc bảng điểm đang học trường khác.
   Những giấy tờ này mang theo để trường kiểm tra rồi trả lại cho bạn chứ không phải nộp lại

  1. Chào bạn.
   Học phí chưa bào gồm chi phí cho các tour thực tập trong quá trình học.
   Chi phí cho tất cả các tour thực tập khoảng dưới 22 triệu. ( vì chi phí tour có thể thay đổi theo từng thời điểm)

  1. Chào bạn.
   Hệ trung cấp nghề Nấu ăn ( Bếp á, Bếp Âu) học phí là 19 triệu/ năm. Học phí này đã bao gồm tiền nguyên liệu thực hành cho từng món ăn.
   Bây giờ bạn nộp hồ sơ vào trường thì sẽ xét tuyển vào tháng 3/2018 và nhập học vào tháng 5/2018.
   Trường có lớp buổi Sáng, Chiều và Tối

  1. Chào bạn.
   Nếu bạn học hệ trung cấp thì bạn có thể đăng ký xét tuyển đợt tháng 8/2018 và nhập học vào tháng 10/2018 nhé.
   Còn các lớp nghiệp vụ ngắn hạn thì bạn theo dõi lịch cụ thể của từng lớp để đăng ký học phù hợp.

 5. Em chào ad. Em chuẩn bị tốt nghiệp cấp 3,em muốn đăng kí học nghiệp vụ lễ tân,nhưng giao tiếp tiếng Anh của em khá kém,thì ở trường có được giảng dạy riêng không ạ? Và điều kiện để được xét tuyển vào trường là những gì ạ? Em xin cảm ơn

  1. Chào em.
   Hệ trung cấp chính quy tại trường có đào tạo tiếng anh từ Tiếng anh giao tiếp căn bản, tiếng anh giao tiếp nâng cao, tiếng anh chuyên ngành,.. Nếu em cố gắng theo học tốt thì có thể cải thiện được tình hình tiếng anh của mình trong 2 năm học tại trường thôi.
   Ngoài ra trường có các lớp luyện thi tiếng anh TOEIC để lấy điểm TOEIC đầu ra theo chuẩn của trường.
   Chúc em chọn được ngành học mình yêu thích

 6. Ad có thể vui lòng tư vấn lộ trình đào tạo ngành qtri khách sạn của trường giup e đuoc không và neu hoc trug cap khoảng bao lâu và liên thông lên khoảg bao lâu de tốt nghiệp và khoảng hoc phí cho trug cap và liên thông ạ.

  1. Chào bạn.
   Nếu bạn học hệ trung cấp ngành Quản lý khách sạn tại trường thì thời gian đào tạo là 2 năm.
   Hiện tại trường có liên thông với Đại học Mở TPHCM. Học xong hoặc đang học trung cấp tại trường bạn có thể đăng ký học liên thông lên đại học. Thời gian đào tạo 2,5 năm.

 7. Em hiện đang ở Đồng Nai, sau này học ra trường thì trường có giới thiệu việc làm tại tỉnh Đồng Nai ko ạ, bởi vì cha mẹ muốn em làm ở Đồng Nai hơn ạ

  1. Chào em.
   Trường giới thiệu việc làm cho học viên đến làm tại các đơn vị có hợp tác với nhà trường về việc tuyển dụng nhân sự. Nếu có đơn vị ở Đồng Nai mà có liên hệ với trường cần tuyển dụng nhân sự thì trường sẽ giới thiệu học viên có nhu cầu làm việc tại Đồng Nai cho phù hợp.

  1. Chào em.
   Các lớp trung cấp tại trường thời gian đào tạo 2 năm. Học phí các ngành Hướng dẫn du lịch, Quản lý khách sạn, Quản lý nhà hàng là 13 triệu/ năm. Học phí của ngành Bếp là 19 triệu/ năm.
   Bây giờ bạn nộp hồ sơ thì sẽ xét tuyển vào ngày 4/11/2017 và nhập học ngay sau đó.

  1. Chào em.
   Phải tốt nghiệp trường đại học kia rồi thì mới đủ điều kiện học hệc TC 1 năm tại STHC. Còn nếu không tốt nghiệp thì em phải học hệ 2 năm nhé.

  1. Chào em.
   Trường STHC có phòng chuyên cung cấp, giới thiệu việc làm cho học viên. Trong quá trình học hoặc sau khi học xong nếu có nhu cầu về việc làm em liên hệ phòng này để được giới thiệu nhé.
   Ngành Quản lý khách sạn 90% học viên ra trường đều có việc làm.

  1. Được bạn nhé. Đã học xong lớp 12 nhưng rớt tốt nghiệp vẫn đủ điều kiện để học hệ trung cấp chính quy tại trường. Năm sau bạn thi lại tốt nghiệp THPT rồi bổ sung bằng cho trường sau.

 8. Ad cho em hỏi em mới vừa thi tốt nghiệp đã TN THPT. Nếu em đăng kí học bên bartender thì trong thời gian bao lâu và chắc chắn có việc làm sau khi hoàn thành ko ạ

  1. Chào em.
   Lớp Bartender là lớp đào tạo ngắn hạn tại trường, lớp này thời gian học 3 tháng, trường thường xuyên mở lớp hằng tháng trong năm 2017. Xem lịch khai giảng theo link sau: https://sthc.edu.vn/lich-khai-giang-cac-lop-nam-2017.html
   Em có thể tìm hiểu ngành Quản lý nhà hàng – Hệ trung cấp chính quy 2 năm tại trường. Ngành này cũng có đào tạo Bartender. Sau khi học ra trường có cơ hội làm việc nhiều bộ phận trong nhà hàn, khách sạn, quầy bar, trung tâm hội nghị, tiệc,…

  1. Đúng rồi bạn.
   Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại trường đào tạo Hệ trung cấp 02 năm chuyên ngành Bếp Á và Bếp Âu. Đối tượng thí sinh đầu vào là hoàn thành chương trình THPT.
   Ngoài ra trường còn mở thêm các lớp Nắn hạn về Bếp việt nam, bếp âu, bánh âu, bếp trưởng điều hành, …. Các lớp này thì mở thường xuyên hàng tháng. Bạn xem thêm lịch khai giảng của các lớp này theo link sau: https://sthc.edu.vn/lich-khai-giang-cac-lop-nam-2017.html

 9. mình ở Cần Thơ, trường có chi nhánh hay đào tạo tại Cần Thơ không? học xong thì có được giới thiệu đi làm không?

  1. Chào bạn. Trường STHC có 1 cơ sở duy nhất tại địa chỉ 23/8 Hoàng Việt, Phường 4, Tân Bình, TPHCM.
   Trường có phòng, bộ phận chuyên giới thiệu, hỗ trợ việc làm cho học viên trong thời gian còn học tại trường cũng như lúc ra trường.
   90% học viên tốt nghiệp tại trường tìm được việc làm.

    1. Được nhé bạn.
     Hiện tại trường STHC có liên thông với trường Đại học Mở TPHCM. Các khóa liên thông lên đại học đang học tại trường. Thời gian 2,5 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.