Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành Đoàn, tiếp nối chương trình “Giao lưu nhân chứng lịch sử” tại trường Trung cấp Du lịch Khách sạn Saigontourist (STHC), ngày 27/01/2018, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn đã tổ chức chương trình “Hành trình mùa Xuân 1968” kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân (1968-2018), giao lưu với các nhân chứng lịch sử và tham quan các di tích lịch sử, địa chỉ đỏ gắn với cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 trên địa bàn Thành phố. Chương trình có sự tham dự:

-Đồng chí Hoàng Đôn Nhật Tân, Nguyên Trưởng ban Tuyên Huấn Thành Đoàn – Chuyên viên Phòng Quan hệ Công chúng trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC), và là nhân chứng lịch sử trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

-Đ/c Châu Tiến Lộc, đại diện Ban Tuyên giáo Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh.

-Đ/c Lê Thị Ngọc Uyên – Ủy viên BCH Thành Đoàn/ Ủy viên BCH Đảng bộ/ Bí thư Đoàn thanh niên Tổng công ty.

Cùng với sự tham gia của các đồng chí trong Ban Chấp hành, Ủy Ban Kiểm tra Đoàn Tổng Công ty và các cán bộ đoàn: Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC), CTy CP Fiditour, KS Hoàn Cầu, CTy LD HH KS Caravelle, KS Oscar Saigon, CTy CP KS Sài Gòn, KS Đồng Khởi. CTy CP DV DL Phú Thọ, KS Đồng Khánh, KS Thiên Hồng, Khối VP Tổng Công ty, Làng DL Bình Quới.

Mở đầu chương trình, đoàn tham quan Số 4 Duy Tân, năm 1968  là trụ sở Tổng hội Sinh viên Sài Gòn cũng là trụ sở của “Đại hội Văn nghệ Sinh viên học sinh mừng Tết Quang Trung”, nhằm phát động quần chúng chuẩn bị nổi dậy trong Tết Mậu Thân 1968 (số 4 Duy Tân nay là Nhà Văn hóa Thanh Niên TP.).

Trong mùa xuân lịch sử ấy, quân và dân ta đã xông trận với khí thế ngất trời “Không có gì quý hơn  độc lập tự do”, với tinh thần dũng mãnh và bản lĩnh cách mạng vô song .Tất cả đã trở thành những bản hùng ca tuyệt đẹp, tô đậm thêm truyền thống yêu nước, ý chí kiên cường bất khuất, là một điểm son trong lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của nhân dân ta. Đoàn đến viếng Bia tưởng niệm trận đánh Tòa Đại Sứ Mỹ của 17 chiến sĩ thuộc lực lượng Biệt động F.100 trong đêm mùng 1 rạng mùng 2 Tết Mậu Thân 1968 chấn động nước Mỹ

Tham quan Bia truyền thống khắc ghi chiến công của 12 chiến sĩ Biệt động đánh vào Dinh Độc Lập (dinh của Tổng thống chánh quyền Sài Gòn) góc đường Nguyễn Du – Huyền Trân Công Chúa; Tham quan căn hầm bí mật chứa vũ khí tại căn nhà số 287/70 đường Nguyễn Ðình Chiểu, Quận 3 chuẩn bị trận đánh Dinh Độc Lập.

Đoàn đến Di tích lịch sử Quốc gia – Phở Bình cũng là Sở chỉ huy tiền phương của Biệt động Sài Gòn lúc bấy giờ tại số 7 Lý Chính Thắng, Quận 3. Đến viếng và dâng hương bia tưởng niệm các chiến sĩ và nhân dân hy sinh trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân tại Di tích Ngã Bảy – Vườn Lài. Lúc 2 giờ 04 phút sáng mùng 2 Tết Mậu Thân(nhằm 31 tháng 01 năm 1968), trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy của quân và dân ta trên toàn miền Nam, nhân dân khu Ngã Bảy – Vườn Lài đã cùng lực lượng vũ trang (Tiểu đoàn 6 – phân khu 2 khu Sài Gòn Gia Định) anh dũng đẩy lùi nhiều đợt tấn công của giặc Mỹ và quân Sài Gòn…

Hoạt động được Đoàn Tổng Công Du lịch Sài Gòn góp phần giáo dục chính trị tư tưởng, lịch sử truyền thống, lòng tự hào dân tộc, nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng cách mạng của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định và Thành phố Hồ Chí Minh góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên Saigontourist