Ngày 8/4/2018, trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC) đã tổ chức chuyến tham quan các điểm du lịch nổi tiếng của TP. Hồ Chí Minh. Chuyến đi nhằm mở mang kiến thức thực tế bổ ích cho 50 học viên đang theo học hệ trung cấp chính qui ngành Hướng dẫn du lịch khóa 2028.

Phụ trách chuyến đi: Thầy Quách Thanh Toàn, Trưởng Bộ môn Hướng dẫn, cô Trần Đăng Kim Trang, thầy Trương Minh Hiền.

Điểm đến: Chùa Chantarangsay, chùa Bà Thiên Hậu, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Dinh Thống Nhất, Nhà Thờ Đức Bà, Bưu điện TP.

Điểm đến đầu tiên là Ngôi chùa Chantarangsay, một viên ngọc Khmer độc đáo giữa lòng Sài Gòn, nơi lưu giữ, bảo tồn và phát triển những nét đẹp của nền văn hóa Khmer miền Tây Nam bộ. Chantarangsay (theo tiếng kinh Chantaransay có nghĩa là Ánh Trăng). Chùa là chốn tu hành của các nhà sư theo Phật giáo nguyên thủy và được mặc định là nơi sinh hoạt văn hóa của đa số bà con dân tộc Khmer Nam bộ đang sinh sống, làm việc tại Thành phố trong suốt hơn nửa thế kỷ qua. Chùa Chantarangsay mang trên mình những dấu ấn đặc trưng về kiến trúc và không gian thờ tự của phái Nam Tông.

Chùa Bà Thiên Hậu được xây dựng vào năm 1760 và đã được công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia vào năm 1993. Sau 256 năm tồn tại, chùa Bà Thiên Hậu vẫn giữ được nét kiến trúc độc đáo dù trải qua nhiều lần trùng tu, sửa chữa, là một trong những ngôi chùa lâu đời nhất của người Hoa ở TP. Hồ Chí Minh. Bên cạnh giá trị về nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc hiện vật cổ, nơi đây còn có một giá trị khác đó chính là nơi đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng mà còn là nơi qui tụ và tương trợ lẫn nhau của bà con người Việt gốc Hoa.

Bảo tàng chứng tích chiến tranh là Bảo tàng chuyên đề trưng bày những tư liệu, hình ảnh,  hiện vật về những chứng tích, tội ác hậu quả của các cuộc chiến tranh mà các thế lực xâm lược đã gây ra đối với Việt Nam. Bảo tàng nhằm gửi đến công chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ thông điệp: Chống chiến tranh, bảo vệ hòa bình, đoàn kết hữu nghị, tôn trọng độc  lập, tự do của các dân tộc.

Dinh Độc Lập nay là dinh Thống Nhất tọa lạc trên mảnh đất rộng 15ha ngay giữa trung tâm thành phố. Đây là một công trình kiến trúc độc đáo, gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử trọng đại của nước nhà. . Bằng chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, 10h45’ ngày 30/4/1975, cờ Giải phóng phấp phới tung bay trên nóc Dinh, kết thúc 30 năm chiến đấu gian khổ và anh dũng của dân tộc Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam, quân và dân ta đã thực hiện được ý nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nhân dân hai miền Nam – Bắc sum họp một nhà. Tinh thần và ý chí của nhân dân Việt Nam là độc lập dân tộc và thống nhất đất nước đã toàn thắng.

Chuyến đi giúp cho các học viên mở mang thêm kiến thức về tuyến điểm du lịch đồng thời thêm tự hào và mến yêu TP. Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế, giáo dục, văn hoá – du lịch, khoa học – công nghệ quan trọng của phía Nam nói riêng và cả nước nói chung, là đô thị sắc màu rực rỡ và quyến rũ, năng động và thân thiện. Năm 2017, TP. Hồ Chí Minh đã đón khoảng 6,4 triệu lượt khách quốc tế, tăng 22,8% so với năm 2016. Tổng số du khách nội địa đến TP. HCM ước đạt 24,9 triệu lượt, tăng 14,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chia sẻ nội dung qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.