Bạn bị mê hoặc bởi vẻ ngoài đáng yêu và hương vị ngọt ngào của những chiếc bánh ngọt nhỏ xinh? Bạn khao khát được tự tay làm ra những chiếc bánh nhỏ xinh ấy? Tuy nhiên, bạn vẫn còn e ngại chưa dám đăng ký lớp dạy làm bánh nào chỉ vì sợ học kỹ thuật làm bánh rất khó! Đừng lo. Nắm vững những kiến thức cơ bản nhất là bước đệm đầu tiên để bạn chinh phục những kỹ thuật làm bánh chuyên nghiệp nhất.

1.    Học kiến thức tổng quan về kỹ thuật làm bánh

Dụng cụ làm bánh:

Dụng cụ làm bánh sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong quá trình tạo nên những chiếc bánh ngọt xinh xắn. Nắm rõ và hiểu rõ về dụng cụ giúp bạn tận dụng tối đa công năng của chúng cũng như giảm thiểu tối đa mức độ hư hỏng có thể xảy ra trong quá trình làm bánh. Ở thế giới bánh vô cùng phong phú, tồn tại vô vàn loại dụng cụ lớn nhỏ khác nhau. Nhưng quan trọng nhất và phổ biến nhất phải kể đến chính là: lò nướng, khuôn bánh, dụng cụ đánh trứng, đo lường… Hãy tìm hiểu đặc điểm, công năng, cách sử dụng của những dụng cụ làm bánh thật kỹ bạn nhé!

Nguyên liệu làm bánh:

Chọn và kết hợp nguyên liệu chuẩn mang tính quyết định đến độ ngon – dở của chiếc bánh bạn đang làm. Những nguyên liệu cơ bản nhất mà hầu như loại bánh nào cũng cần đến là: bột, đường, sữa, trứng, bơ… Nên học cách chế biến và kết hợp chúng với nhau sao cho thật chuẩn nếu bạn muốn cho ra đời những chiếc bánh thật sự ngon.

Đơn vị đo lường trong kỹ thuật làm bánh:

Thế giới bánh không chỉ phong phú về thể loại mà còn bao la về nguồn gốc. Nào là Bánh Âu, Bánh Á, Bánh Mỹ… Muốn thành công trong việc tạo ra những chiếc bánh ngọt đa văn hóa ấy, bạn không thể chỉ biết gram/kilogram/lít… mà bạn còn phải biết cup/tablespoons… Những đơn vị đo lường ở nước ngoài là gì? Quy đổi chúng sang đơn vị đo lường quen thuộc bạn hay dùng như thế nào? Hãy chịu khó học chúng bạn nhé, cũng không phức tạp lắm đâu!

2.    Đặc biệt: Học kỹ thuật làm Bánh với 2 Giáo sư quốc tịch Bỉ

Đặc biệt, trong khoảng thời gian 2 tuần từ 17/7/2017 – 28/7/2017, lớp Bánh Âu của Trường sẽ do  giáo sư quốc tịch Bỉ phụ trách. Đó là thầy Serge Storeli: chuyên gia nghề bánh, Chocolate, làm kem, bánh mì của Vương quốc Bỉ, cố vấn cấp cao nghề Làm bánh của Hiệp Hội Horeca – Bruxelles, Bỉ. 

Đây là cơ hội vô cùng quý đối với những bạn đang muốn học làm bánh. Đừng bỏ lỡ! Nếu vẫn còn nhiều e ngại xoay quanh vấn đề học kỹ thuật làm bánh dễ hay khó, cứ thử đăng ký ngay Khóa học làm bánh ngắn hạn của Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist, bạn nhé!

Trường Trung Cấp Du Lịch & Khách Sạn Saigontourist

Địa chỉ: 23/8 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.38 442 238

 

Chia sẻ nội dung qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *