Ngày 02/02/2018 , Đảng bộ trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Hiện diện trong Hội nghị:

-Đ/c Nguyễn Anh Bảo, Phó Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn(Saigontourist)

-Đ/c Phan Văn Luận, Chuyên viên Ban tổ chức Đảng ủy Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist).

-Đ/c Võ Văn Nhanh, Ủy viên BCH Đảng ủy TCTy, Bí thư Đảng ủy trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC) cùng các đ/c trong BCH Đảng bộ, BCH Công đoàn, BCH Đoàn Thanh niên và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ trường STHC.

Đ/c Võ Văn Nhanh, thay mặt Đảng bộ STHC đã trình bày tóm tắt “Tổng kết công tác xây dựng Đảng 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018”:

“Trong năm 2017, hoạt động của Đảng bộ Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC) diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân triển khai sâu rộng Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ X nhiệm kỳ 2015-2020.; cán bộ, đảng viên giữ vững sự ổn định, yên tâm công tác, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Trường. Trong bối cảnh đó, Đảng bộ Trường đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên phát huy thuận lợi, vượt qua khó khăn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm năm 2017”.

Khối đào tạo: Đạt 95,6% so kế hoạch, bằng so cùng kỳ

Khối kinh doanh khách sạn, nhà hàng: Đạt 96,3% so với kế hoạch, đạt 97,9% so cùng kỳ

Hoạt động Công đoàn: Tổ chức Đại hội Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2017-2022. Công đoàn tham gia vào quy trình xét chính thức cho đảng viên dự bị, xét kết nạp đảng cho quần chúng ưu tú theo Điều lệ Đảng. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, viên chức, người lao động; thăm hỏi, động viên kịp thời viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2017, Công đoàn cơ sở xếp loại Vững mạnh xuất sắc, được Liên đoàn Lao động TP. HCM tặng Bằng khen.

– Hoạt động Đoàn Thành niên: Tổ chức Đại hội Đoàn Trường nhiệm kỳ 2017-2020.Triển khai đến từng Chi đoàn thực hiện công tác phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú đưa vào đối tượng phát triển đảng. Kết nạp 485 Đoàn viên mới năm 2017.Kết nạp 01 Đảng viên mới trong sinh viên. Triển khai đến từng Chi đoàn thực hiện công tác phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú đưa vào đối tượng phát triển Đảng.

Năm 2017, Đoàn Thanh niên cơ sở xếp loại xuất sắc, được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen và nhận cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu cụm thi đua năm 2017.

Tập thể:

– Đảng bộ Trường được công nhận: “Trong sạch Vững mạnh”.

– 08 chi bộ trực thuộc được xếp loại: “Trong sạch vững mạnh”.

Cá nhân:

– Cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ TCTy quản lý 13 đồng chí, 12 đ/c được đánh giá: “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; 01 đ/c “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

– Cán bộ thuộc diện Đảng ủy Trường quản lý 27 cán bộ, 13 cán bộ được đánh giá: “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, 14 cán bộ được đánh giá “Hoàn thành nhiệm vụ”.

–  Đảng viên có 74 đ/c , 11 đ/c được phân loại xuất sắc, 58 đ/c phân loại: “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, 05 đ/c “Hoàn thành nhiệm vụ”.

– Ban chấp hành Đảng bộ Tổng Công ty tặng Giấy khen cho tập thể Đảng bộ trường STHC và 5 đồng chí  với thành tích:”Thực hiện tốt công tác dân vận năm 2017”.

Ngành du lịch Việt Nam đang hướng tới đứng trong tốp đầu của Du lịch Đông Nam Á, mở ra một thị trường lao động thu hút nhân lực có tay nghề trong ngành du lịch. Với mô hình mới: Trường – Khách sạn 4 sao, Trường Saigontourist quyết tâm phấn đấu, tăng cường đoàn kết, vượt qua khó khăn, biến thử thách thành cơ hội, trở thành nơi đào tạo đáng tin cậy của tuổi trẻ, xứng đáng với thương hiệu Trường Saigontourist – nơi cung ứng nguồn nhân lực hàng đầu cho ngành du lịch Việt Nam.