Nhằm khơi nguồn sáng tạo về chế biến món ăn, tiếp cận với trào lưu phát triển của ẩm thực thế giới, góp phần làm phong phú nghệ thuật ẩm thực Việt Nam cho học viên, trong 2 ngày 22 và 23 tháng 5 năm 2018, Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist (STHC) cùng Hiệp hội Hạt hồ đào Hoa Kỳ (U.S. Pecans Growers Council) và Văn phòng Nông nghiệp Đối ngoại thuộc Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM phối hợp tổ chức Vòng chung kết Hội thi “Giới thiệu các món khai vị và tráng miệng cùng hạt Hồ đào Mỹ” tại trường.

Hạt hồ đào (Pecans)  là loại hạt từ cây bản địa duy nhất xuất xứ từ Mỹ có hương vị thơm ngon, lợi cho sức khỏe, nhiều ứng dụng trong ngành chế biến thực phẩm và dinh dưỡng.

Hội thi hân hạnh có sự hiện diện của quí ông: Ngài GERALDH.SMITH, Ph.D., Tùy viên Nông nghiệp – Tổng Lãnh sự Quán Hoa Kỳ tại TP. HCM và ông JASON NEW, Giám đốc Dự án Hiệp hội Hạt hồ đào Hoa Kỳ (Ảnh trên)

Ban Giám khảo Hội thi gồm: – Đầu bếp nổi tiếng Eric Perez – Cô Võ Thị Mỹ Vân, Phó Hiệu trưởng trường Saigontourist – Thầy Trần Thanh Huy, Trưởng môn Bếp trường Saigontourist (Ảnh dưới)

Hội thi “Làm món khai vị và tráng miệng cùng hạt Hồ đào Mỹ” thu hút 20 đội (60 thí sinh) tham gia tranh tài,  có 10 đội (30 thí sinh) lọt vào vòng chung kết, chế biến 20 món khai vị và 20 món tráng miệng sử dụng Hạt hồ đào Hoa Kỳ  làm chủ đạo với nhiều ý tưởng sáng tạo, kết hợp nguyên liệu với hương vị Việt Nam và châu Á như: Gỏi cuốn, bánh bao, chanh dây, quế, tắc, bơ Đắk Lắc, dâu Đà Lạt, trà Thái Nguyên…(Ảnh dưới)

Các thí sinh trưng bày món bánh dự thi và thuyết trình về ý tưởng, công thức cùng  kỹ thuật chế biến bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Kết quả Hội thi:

Giải nhất – Khai vị ngon nhất:  Trần Hữu Lộc – Vũ Hoàng Trinh – Lê Hồ Xuân Đạt: Gà trộn trái cây sốt Hạt hồ đào – Bánh mousse Hạt hồ đào phủ dâu tươi Đà Lạt

Giải Nhì: Nguyễn Hoàng Diệp – Nguyễn Phương Toàn – Trương Thanh Tín: Khai vị thịt cừu vị Hạt hồ đào – Bánh cake Hạt hồ đào nhân lê.

Giải Ba – Trang trí đẹp – Món tráng miệng ngon nhất: Võ Minh Quân – Phạm Văn Đỏ – Nguyễn Thị Truyền Giang:  Gỏi cuốn nhiệt đới sốt Hạt hồ đào – Kem vị Hạt hồ đào.

Giải ba – Đầu bếp triển vọng: Ngô Văn Lý – Nguyễn Thị Mơ – Lê Nguyễn Ý Ngọc: Xà lách trộn hạt hồ đào – Bánh cake vị Hạt hồ đào.

Ngoài ra có 6 giải khuyến khích.

Trong Hội thi này , Đầu bếp nổi tiếng Eric Perez (Ảnh dưới) giới thiệu cách làm các loại bánh cùng Hạt hồ đào Mỹ như: Bánh mì Hạt hồ đào – Bánh nướng kem chua với Hạt hồ đào và các loại dâu đỏ – Bánh nướng vị quế với Hạt hồ đào – Bánh kem phômai Hạt hồ  đào vị cappuccino – Bánh mì xốp với Hạt hồ đào…cho các thí sinh vào chung kết của Hội thi.

Đầu bếp Eric Perez, đã từng đoạt huy chương Bạc – Cúp thế giới ngành bánh 1997 tại Lyon – Pháp, hiện đang giảng dạy tại French Pastry School of Kennedy-King College, đai học Chicago, Hoa Kỳ, đã từng được tạp chí Pastry Art and Design Magazine bầu chọn vào top 10 Pastry Chef trong năm tại Mỹ,đã được  2 lần chọn vào Đội tuyển Mỹ tham dự cuộc thi Cúp Thế giới ngành bánh ngọt (Coupe du Monde Patisserie tổ chức tại Lyon – Pháp…

Chia sẻ nội dung qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.