Từ ngày 14/11 đến 16/11/2016, trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist (STHC) đã tổ chức Hội trại nhập môn “Ngọn lửa tuổi đôi mươi 2016”. Tham dự Hội trại có Ban Giám hiệu, đại diện các Bộ môn, Phòng Ban của trường và 400 tân sinh viên.

nhap-mon-2016-11

Chương trình Hội trại gồm 5 chương:1/ Lên đàng – 2/ Nối vòng tay lớn – 3/ Khát vọng tuổi trẻ – 4/Chinh phục Lang Biang – 5/ Cám ơn tình yêu.

CHƯƠNG 1 – LÊN ĐÀNG: Đoàn đã đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ TP. HCM để tỏ lòng biết ơn vô hạn những anh hùng liệt sĩ hy sinh trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc thống nhất tổ quốc. Văn bia tưởng niệm được tuyên đọc trong khói nhang tưởng nhớ:“ Những anh liệt như ngàn sao tỏa sáng / đởi đời sau chiếu mãi giữa tim người…”

nhap-mon-2016-9

CHƯƠNG 2 – NỐI VÒNG TAY LỚN: Hội trại được khởi động tại Khu du lịch Damb’ri – nơi đây là vùng đất thuộc Tây nguyên huyền thoại và anh hùng. Toàn thể Hội trại thực hiện nghi thức “Cầu Yàng” cổ truyền của người dân bản địa Châu Mạ để khai mạc Hội trại Nhập môn Ngọn lửa tuổi đôi mươi 2016.

nhap-mon-2016-10

Chương trình trò chơi vận động: Gồm các trò chơi sôi động thi đua, phát huy  tính đồng đội và sự năng động của mỗi thành viên Hội trại, kết nối mọi người cùng tiến bước vượt qua những thử thách…

nhap-mon-2016-7

Đoàn tham quan khu du lịch Dambr’i giữa đồi núi chập chùng, rừng thông bạt ngàn, suối thác hùng vĩ, đồi chè xanh mượt để tìm hiểu vùng đất Tây nguyên , để thêm yêu đất nước…

CHƯƠNG 3 – KHÁT VỌNG TUỔI TRẺ: Nghi thức chính là nghi thức truyền lửa: “Con đường phía trước còn dài không phải là lý do để bạn đi chậm lại. Còn nhiều việc phải làm không phải là lý do để các bạn thấy nản lòng. Mà đó chính là lý do để bắt đầu, để trưởng thành, để tìm những con đường mới, để đi vào bên trong và khám phá sức mạnh, sự bền bỉ, lòng quyết tâm và khát khao được thể hiện chính mình. Hãy bắt đầu từ STHC – ngôi trường tuổi đôi mươi. Hãy bước trên đường! Và hãy vững bước trên đường! Ngay lúc này bạn đang ở đoạn đầu của cuộc hành trình…”

nhap-mon-2016-12

Ngày thứ nhất khép lại với nhiều cảm xúc trong ngọn lửa rực sáng của người Thầy và những ngọn nến lung linh của học viên. Tiếp nối là những tiết mục văn nghệ “ Gương mặt thân quen” đặc sắc và sôi động thi đua giữa của các đội để chuẩn bị hành trình ngày mai: Chinh phục đỉnh Lang Biang – mái nhà của Tây Nguyên huyền thoại.

Chia sẻ nội dung qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *