Sáng ngày 27/03/2018,   tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành – Q.12, Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP. HCM khai mạc Kỳ thi tay nghề TP. HCM năm 2018.

Kỳ thi tay nghề tổ chức định kỳ 2 năm một lần để khuyến khích và nâng cao tay nghề, nâng cao giá trị công việc trong giới trẻ, tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệm đào tạo giữa các cơ sở dạy nghề.

Kỳ thi tay nghề TP. HCM năm 2018 sẽ diễn ra trong thời gian 5 ngày từ 28/3 đến 1/4/2018 tại 4 Hội đồng thi, gồm có: Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trường Cao đẳng nghề số 7, Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương, Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist.

Kỳ thi năm nay đã huy động được 258 thí sinh đến từ 30 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố. Thông qua kỳ thi sẽ tạo được môi trường, cơ hội giao lưu chia sẻ kinh nghiệm cho đội ngũ nhà giáo trong 22 nghề của kỳ thi và cũng là tạo môi trường để cho các thí sinh có cơ hội khẳng định tay nghề, kỹ năng nghề nghiệp của mình và các kiến thức chuyên môn của bản thân đã được học tại các trường, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian qua.

Hội đồng thi số 4: Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist với 2 nghề: Nghề phục vụ nhà hàng – Nghề Nấu ăn.

Nghề Phục vụ nhà hàng có 12 thí sinh gồm 5 trường: Trường TC Việt Giao – Trường Cao Đẵng Viển Đông – Trường Kỹ thuật và Nghiệp vụ Nam Sài Gòn  – Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ TP. HCM – Trường Trung  cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (4 thí sinh). Nguyễn Thị Mỹ Duyên , Nguyễn Thị Thúy Quỳnh, Phan Bảo Nghi, Vũ Đặng Tường Vy.

Nội dung thi: Boxing bàn buffet – Gắp 10 kiểu khăn ăn tự chọn – Kỹ năng chuẩn bị món ăn: 2 suất Thousand island Dressing – Chuẩn bị pha 1 cocktail tự chọn – Chuẩn bị phục vụ – Phục vụ Fine dining, bữa ăn theo set menu.

Nghề Nấu ăn có 12 thí sinh đến từ  5 trường:  Cty CP Truyền thông Giải trí và Du lịch Việt Nam – Trường Cao đẳng Kinh tế  Công nghệ TP. HCM – Trường Trung cấp Việt Giao – Trường Trung cấp Bách khoa TP. HCM – Trường Trung cấp Du lịch  và Khách sạn Saigontourist (4 thí sinh): Nguyễn Phương Toàn, Trương Gia Lộ, Trương Thanh Tín, Phạm Thị Ánh Tuyết.

Nội dung thi: Mỗi thí sinh thực hiện 3 món sau (2 khẩu phần/món) trong thời gian 5 giờ.

– Khai vị: Món súp gà trong (Chicken consommé)

– Món chính: Món chính từ thịt thăn cừu (Lamb loin)

– Món tráng miệng: Một loại bánh phô mai lạnh (Cold cream cheese)

Kết quả kỳ thi tay nghề TP. Hồ Chí Minh sẽ được công bố trong Lễ Tổng kết vào ngày 19/4/2018.

Sau khi thi cấp thành phố, Ban tổ chức sẽ chọn mỗi nghề 02 thí sinh có kết quả cao nhất  vào đội tuyển tham dự Kỳ thi tay nghề cấp Quốc gia lần thứ X vào tháng 5/2018 tại Hà Nội, góp phần vào Đội tuyển Quốc gia tham gia Thi tay nghề ASEAN  lần thứ XII tại Thái Lan (tháng 10/2018), và tiến tới Kỳ thi Tay nghề Thế giới lần thứ 45 vào năm 2019 tại Cộng hòa Liên bang Nga.

Chia sẻ nội dung qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.