KỸ THUẬT PHA CHẾ ĐỒ UỐNG

Tên nghề: Ngành Kỹ thuật pha chế đồ uống

Học phí: 14.000.000 đồng/ khóa

Bằng cấp sau tốt nghiệp: Chứng chỉ I (theo khung trình độ quốc gia Việt Nam)

Thời gian đào tạo: 04 tháng ( 3 buổi / tuần)

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1. Pha chế rượu (Bartender)

2. Pha chế cà phê nghệ thuật (Barista)

3. Pha chế sinh tố và trà sữa

TƯ VẤN NGAY
alt

QUYỀN LỢI NGƯỜI HỌC

  • Phòng học 100% máy lạnh, trang thiết bị, dụng cụ học tập hiện đại.

  • Được thực hành trên nguyên liệu thật, được dùng thử sau mỗi buổi học.

  • Hơn 70% thời gian đào tạo trong chương trình học là thực hành.

  • Giáo viên có nhiều kinh nghiệm làm việc trong nhà hàng khách sạn quốc tế, được tu nghiệp chuyên môn ở nước ngoài.

  • Chứng chỉ đào tạo có giá trị trong nước và quốc tế.

  • Học viên được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi học.

LỊCH KHAI GIẢNG NĂM 2023

  • Đợt 1: Ngày 6/4/2023 – Học buổi sáng Thứ 2 – Thứ 4 – Thứ 6 hàng tuần.

  • Đợt 2: Ngày 4/8/2023 – Học buổi Sáng Thứ 2 – Thứ 4 – Thứ 6 hàng tuần.

  • Đợt 3: Ngày 1/12/2023 – Học buổi Chiều Thứ 2 – Thứ 4 – Thứ 6 hàng tuần.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1. PHA CHẾ RƯỢU 

  • Giới thiệu vị trí, nhiệm vụ mô tả công việc của người pha chế thức uống.
  • Kiến thức cơ bản, phân hạng, phân loại thức uống có cồn và không cồn.
  • Rượu mạnh: Brandy, Whisk, Tequila, Vodka, Rum, Gin, Anis, Bitter, Aquavit, Vermouth, Liqueur
  • Rượu nhẹ: Bia, rượu vang.
  • Phục vụ rượu vang.
  • Quy trình làm việc, cách kiểm soát hàng hóa.
  • Hướng dẫn phục vụ các loại thức uống.
  • Thực hành pha chế các loại Cocktail, Mocktail thông dụng quốc tế.
  • Pha chế Cocktail: Nhóm Martini, Manhattan, Poussé café, Two liquors, Long drink, Sour, Cream
  • Thực hành pha chế trà, cà phê máy và cà phê Việt Nam.
  • Thực hành biểu diễn khi pha chế.
  • Sáng tạo Cocktail mới phục vụ các chương trình, sự kiện trong kinh doanh.
  • Sử dụng trang thiết bị quầy Bar.
  • Thiết kế và bài trí quầy Bar.
  • Vận hành quầy Bar.

2. PHA CHẾ BARISTA

  • Tổng quát ngành cà phê
  • Giống cây cà phê
  • Cách chế biến cà phê
  • Các phương pháp pha cà phê
  • Giới thiệu máy xay cà phề và pha cà phê Espresso
  • Thực hành pha các loại cà phê từ Espresso
  • Thực hành pha cà phê nghệ thuật (Barista)

3. PHA CHẾ SINH TỐ

  • Trang thiết bị, dụng cụ quầy pha chế và cách vận hành máy ép, máy xay sinh tố,…
  • Cách pha café filtre Việt Nam.
  • Kiến thức và thực hành căn bản về café máy Espresso.
  • Pha chế các loại nước ép đơn và hỗn hợp.
  • Pha chế các loại sinh tố (smoothies) đơn và hỗn hợp.
  • Pha chế các loại sinh tố kem (Milkshakes).
  • Cách pha chế và phục vụ các loại trà.
  • Cách chế biến trà sửa trân châu.
  • Cách trang trí và phục vụ các loại kem.

SẢN PHẨM SAU KHI HỌC THỰC HÀNH NGHỀ

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202212/Images/lop-pha-che-do-uong-1-20221203064540-e.jpg

 

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202212/Images/lop-pha-che-do-uong-4-20221203064711-e.jpg

 

Đăng ký tư vấn