Ngày 01/06/2018, trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC)  long trọng tổ chức Lễ khai giảng Hệ trung cấp chính qui niên khóa  2018 – 2020, chào đón tất cả các tân học viên qua kỳ tuyển sinh đợt 2 khóa 2018– 2020, đã hoàn tất tốt đẹp với kết quả tuyển chọn là những gương mặt rạng ngời đang háo hức được học tập, rèn luyện, làm việc trong ngành du lịch.

Buổi Lễ có sự hiện diện:

Thầy Võ Văn Nhanh – Ủy Viên Ban chấp hành Đảng bộ Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể Ban Giám hiệu, BCH Đảng bộ, BCH Công đoàn, BCH Đoàn Thanh niên , các Trưởng Bộ môn, Bộ phận, quý thầy cô giáo, đặc biệt là sự hiện diện của các tân học viên.

Thầy Võ Văn Nhanh phát biểu: “Từ tháng 3 năm 2016, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn TNHH MTV đã quyết định sáp nhập Khách sạn Đệ Nhất (4 sao) vào trường Saigontourist. Từ thời điểm này, Trường Saigontourist trở thành mô hình Trường – Khách sạn 4 sao đầu tiên của cả nước. Trong năm 2017 và 2018, Trường đã tiếp tục đạt nhiều giải thưởng cao trong Hội thi tay nghề TP. HCM, quốc giavà quốc tế. Nhà trường tiếp tục được các bạn trẻ, các bậc phụ huynh và các doanh nghiệp  công nhận là địa chỉ đào tạo tin cậy…”

Các bạn học viên cũng đã chọn cho mình một ngành nghề, mỗi ngành nghề, mỗi công việc đều có những niềm vui và biểu tượng đặc trưng riêng. Nhằm tiếp thêm lòng nhiệt huyết yêu nghề cho các bạn tân học viên, theo truyền thống, trong Lễ khai giảng hàng năm, đại diện các tân sinh viên được trao biểu trưng ngành nghề: Hướng dẫn du lịch, Quản lý Nhà hàng, Quản lý khách sạn, Kỹ thuật chế biến món ăn. Các học viên mới đã phát biểu bày tỏ cảm xúc chân thành khi bước chân vào ngôi trường mới để biến những ước mơ trở thành hiện thực.

Tiếp theo là phần khen thưởng cho các học viên đã đạt giải thưởng trong các Hội thi tay nghề của Thành Đoàn, Thành phố và Quốc gia:

Hội thi HSSV Giỏi nghề TP. HCM lần 10 năm 2018 do Thành Đoàn và Sở Lao động Thương binh & Xã hội tổ chức (Ảnh trên): Nghề thi Phục vụ nhà hàng: Giải nhất: Nguyễn Thị Mỹ Duyên – Giải nhì: Nguyễn Thị Thúy Quỳnh; Nghề Hướng dẫn du lịch: Giải nhất: Nguyễn Võ Thanh Nhung  – Giải khuyến khích: Bùi Văn Trung; Nghề Phục vụ Phòng: Giải nhất: Hoàng Phi Hùng .

Kỳ thi tay nghề trẻ TP. HCM do Sở Lao động Thương binh & Xã hội tổ chức (Ảnh trên): Nghề Phục vụ Nhà hàng: Giải nhất: Nguyễn Thị Mỹ Duyên – Giải nhì: Phan Bảo Nghi – Giải ba: Vũ Đặng Tường Vy; Nghề Nấu Ăn: Giải nhất: Trương Thanh Tín – Giải nhì: Nguyễn Phương Toàn – Giải ba: Phạm Thị Ánh Tuyết – Giải khuyến khích: Trương Gia Lộc

Kỳ thi tay nghề trẻ Quốc gia lần thứ X tại Hà Nội tháng 5/2018 (Ảnh dưới): Nghề nấu ăn: Giải nhất: Nguyễn Phương Toàn – Giải khuyến khích: Trương Thanh Tín; Nghề Phục vụ Nhà hàng: Giải khuyến khích: Nguyễn Thị Mỹ Duyên – Giải khuyến khích: Phan Bảo Nghi.

Ghi nhận công lao của quí thầy cô đã huấn luyện cho các thí sinh đạt nhiều thành tích xuất sắc trong các Hội thi, Ban Giám hiệu nhà trường đã trao những món quà thay lời cám ơn; Đồng thời, các thí sinh thành công trong các cuộc thi vừa qua kính gửi những bó hoa tươi thắm để tỏ lòng biết ơn đến quí thầy cô (Ảnh dưới):

Thầy cô Bộ môn F&B: Nguyễn Hữu Nghĩa – Nguyễn Thiện Mỹ – Lê Ngọc Hiếu – Trần Ngọc Hiếu – Ngô Văn Hoàn – Võ Thị Thúy An – Nguyễn Hoàng Nhật Thanh – Đỗ Minh Triết – Quách Tấn Huy; Thầy cô bộ môn Kỹ thuật Chế biến món ăn: Tất Hà Mỹ Linh – Nguyễn Ngọc Dũng – Nalinda; Thầy cô Nghiệp vụ Phòng: Huỳnh Văn Hải – Huỳnh Phạm Minh Tiến – Cao Đức Thịnh – Trần Thị Thu Khánh; Thầy cô Bộ môn Hướng dẫn: Quách Thanh Toàn – Trần Đăng Kim Trang.tin