Ngành du lịch đang thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký học và cũng là ngành có nhu cầu nhân lực cao. Tuy nhiên nhiều bạn trẻ theo học vẫn còn một số băn khoăn, dưới đây là một số lời khuyên bổ ích cho các bạn sinh viên ngành Hướng dẫn viên du lịch. Học du lịch ở đâu tốt?

Ngoại ngữ yếu tố quyết định thành công của hướng dẫn viên du lịch

Bạn chưa học tốt ngoại ngữ, còn ngại học môn học này, vậy thời điểm này bạn nên gạt nỗi sợ sang một bên và bắt tay vào việc trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ của mình. Học tốt ngoại ngữ là chìa khóa quyết định lớn tới nghề hướng dẫn viên sau này của bạn.

Trải nghiệm thực tế qua nhiều chuyến đi

Lời khuyên đưa ra là: Hãy tranh thủ rèn nghề mọi lúc mọi nơi và những chuyến du lịch bụi là những cơ hội tuyệt vời như thế.

Không phải những chuyến phượt xuyên biên giới, không phải những cuộc chinh chiến đến những miền đất xa xôi mới là du lịch. Bạn hoàn toàn có thể tập các kĩ năng của một người hướng dẫn viên, hay quản trị lữ hành qua những chuyến đi ngẫu hứng với bạn bè: Về quê, tham quan cùng lớp… Thay vì chỉ đi chơi đơn thuần, bạn hãy gắng học bằng cách: Tìm hiểu kiến thức văn hóa, lịch sử, nếp sống, cư dân nơi mình đến; Tập thói quen quan sát, chuẩn bị cho chuyến đi thật chu đáo; Thiết lập mối quan hệ và giao tiếp linh hoạt. Đó sẽ là vũ khí lợi hại để bạn thành công trong nghề về sau.

Một sức khỏe tốt sẽ giúp hướng dẫn viên du lịch có nhiều năng lượng

Khi trở thành một hướng dẫn viên du lịch việc rong ruổi nhiều ngày cùng các chuyến đi là việc thường xuyên chính lý do đó bạn cần có sức khỏe tốt để có thể đảm nhận tốt công việc của mình. Sức khỏe tốt giúp bạn có thể truyền lửa tới các thành viên khác trong đoàn, và bạn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Học tập kinh nghiệm từ đồng nghiệp

“Học thày không tày học bạn” – bạn đã từng nghe câu này chưa? Học hỏi lẫn nhau qua các hội nhóm chính là một cách học hỏi từ bạn bè hiệu quả. Không chỉ các hội – nhóm – câu lạc bộ ngoài đời, nay bạn còn có thể tham gia những hội nhóm bổ ích trên mạng Internet. Qua đó, bạn có thể hỏi han, chia sẻ kiến thức, khai thác kinh nghiệm của người đi trước và nắm bắt nhanh những cơ hội việc làm hấp dẫn.

sưu tầm

Trường Trung Cấp Du Lịch & Khách Sạn Saigontourist

Địa chỉ: 23/8 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3844 2238

Chia sẻ nội dung qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *