Bạn yêu thích ngành hướng dẫn du lịch? Bạn muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch tài năng? Nhưng bạn đã biết những tố chất cần thiết của một người hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp?

1.    Những tố chất cần có nếu bạn muốn theo ngành hướng dẫn du lịch:

 • Kỹ năng giao tiếp: Đặc trưng nổi bật của nghề hướng dẫn viên du lịch là thường xuyên chào đón và gặp gỡ du khách (từ du khách trong nước đến du khách nước ngoài, từ nền văn hoá phương Đông sang nền văn hoá trời Tây…). Có kỹ năng giao tiếp và diễn đạt ngôn ngữ tốt giúp bạn tự tin khi tiếp xúc với mọi đối tượng du khách và giúp nâng cao hiệu quả công việc.
 • Khả năng xử lý tình huống linh hoạt: Phải điều hành những chuyến hành trình khám phá đầy rẫy sự bất ngờ, nếu không có khả năng xử lý linh hoạt và phản ứng nhanh nhạy, bạn sẽ không giải quyết tốt mọi tình huống phát sinh.
 • Kỹ năng thuyết trình: Không chỉ truyền tải đầy đủ thông tin đến du khách, hướng dẫn viên du lịch tài năng là phải biết tạo cảm hứng trong từng lời thuyết trình của mình, khiến du khách luôn lắng nghe một cách hứng thú.
 • Trình độ ngoại ngữ: Là nghề buộc phải giao tiếp với nhiều du khách ngoại quốc, bạn cần có trình độ ngoại ngữ cao (nhất là khả năng nghe nói tốt) để giao tiếp hiệu quả với du khách ngoại quốc.
 • Sức khoẻ tốt: Hướng dẫn viên du lịch phải đi nhiều và chịu áp lực công việc cao. Vì vậy, bạn cần có một sức khoẻ tốt để đảm bảo hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất.
 • Xây dựng hình ảnh đẹp: Là đại diện cho một vùng đất, một quốc gia… bạn phải để lại được trong lòng du khách những ấn tượng đẹp nhất. Bạn nên chăm chút ngoại hình bản thân, thể hiện phong thái tự tin, biểu lộ sự niềm nở nhiệt tình và nhanh nhẹn…
 • Sự đam mê, lòng yêu nghề: Máu “du lịch” thường ngấm sâu vào tim những bạn trẻ đam mê trở thành hướng dẫn viên du lịch. Phải yêu nghề mới chịu được những vất vả của nghề và gắn bó dài lâu với nghề được.

Trên đây là những tố chất cơ bản nhất của một người hướng dẫn viên du lịch. Tuy nhiên, nếu muốn trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, bạn cần phải được đào tạo chuyên môn về kiến thức và kỹ năng bài bản.

2.   Tại sao chọn học ngành hướng dẫn du lịch ở Trường Saigontourist?

 • Là Trường thuộc doanh nghiệp

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) là Doanh nghiệp xếp hạng đặc biệt: đầu tư và quản lý hàng trăm Khu du lịch, Công ty lữ hành… với lực lượng lao động trên 17.000 người làm việc khắp cả nước. Trường Trung Cấp Du Lịch & Khách Sạn Saigontourist là đơn vị trực thuộc Saigontourist.

 • Mô hình thực nghiệp, chú trọng thực hành

Chương trình đào tạo được xây dựng theo chuẩn quốc tế. Ngoài các môn lý thuyết, bạn được thực hành với thời lượng hơn 60% chương trình học tại các Doanh nghiệp trực thuộc hệ thống Saigontourist, giúp nắm vững kỹ năng nghề nghiệp.

 • Đội ngũ giảng viên được đào tạo chuyên sâu ở nước ngoài

Đội ngũ giảng viên của Trường được đào tạo và bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ giảng dạy ở nước ngoài. Giảng viên sẽ trang bị cho bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết của nghề, kiến thức về lịch sử, văn hóa, tuyến điểm du lịch… cũng như kỹ năng nói trước công chúng và tổ chức tour sự kiện…

 • Cơ hội việc làm tốt trong và sau khi tốt nghiệp

Trường đã đào tạo và cung ứng hơn 50.000 nhân viên và quản lý làm việc trong và ngoài nước tại các Công ty lữ hành, Khu du lịch… nổi tiếng. Hằng năm, hơn 90% sinh viên của Trường tốt nghiệp và được các doanh nghiệp trong và ngoài hệ thống Saigontourist tuyển dụng.

Đăng ký ngay Khoá đào tạo ngành hướng dẫn du lịch của Trường Trung Cấp Du Lịch & Khách Sạn Saigontourist để chắp cánh ước mơ của bạn ngay hôm nay!

Trường Trung Cấp Du Lịch & Khách Sạn Saigontourist

Địa chỉ: 23/8 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3844 2238

Chia sẻ nội dung qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *