Cách đây đúng 68 năm, học sinh Trần Văn Ơn sinh năm 1931, học trường Pétrus Trương Vĩnh Ký (nay là trường PTTH Lê Hồng Phong), là trụ cột của phong trào học sinh yêu nước của Trường, anh đã bị chính quyền Pháp nổ súng bắn chết trong cuộc biểu tình của học sinh sinh viên Sài Gòn vào ngày 9/01/1950. Sự hy sinh anh dũng  của anh Trần Văn Ơn đã gây tiếng vang lớn, có tác động rộng khắp trong phong trào đấu tranh của nhân dân Sài Gòn sau đó.

Với sự kiện lịch sử đó, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ V (22-23/11/1993) tại thủ đô Hà Nội đã quyết định lấy ngày 9/01 làm ngày truyền thống của HSSV Việt Nam. Ngày 23/3/2000, anh Trần Văn Ơn được Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Ngày 5/01/2018, theo thông lệ hàng năm, nhân kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống HSSV Việt Nam (09/01/1950-09/01/2018), Đoàn trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC) phối hợp Hội chữ thập đỏ quận Tân Bình tổ chức Ngày hội Hiến máu nhân đạo tại Trường.

Với thông điệp: “ Giọt máu cho đi – Cuộc đời ở lại” đã bao trọn ý nghĩa  và mục đích lớn lao trong các chiến dịch hiến máu nhân đạo. Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống. Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của yêu thương và chia sẻ phần đời quý giá nhất trong cuộc sống con người.

Hiến máu nhân đạo – không chỉ mang đến sự sống của con người mà còn là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Người bệnh được truyền máu không chỉ được tiếp nhận vào cơ thể mình một loại thuốc quý mà còn được đón nhận cả tình thương bao la của đồng loại.

Có 177 giáo viên, CB-CNV và sinh viên tình nguyện hiến máu. Đây là hoạt động tiếp nối truyền thống của phong trào HSSV 9/01, mang ý nghĩa cộng đồng, góp phần nâng cao tinh thần tương thân tương ái và nhân đạo của tập thể Giáo viên, CB-CNV và học viên của trường Saigontourist.

Chia sẻ nội dung qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *