Thực hiện kế hoạch tổ chức chiến dịch tình nguyện Mùa  hè xanh Quận 1 lần thứ 25 của Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Quận 1, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Quận 1 phối hợp với trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC) tổ chức ngày hội “Nhất nghệ tinh” trong 2 ngày: 27 và 28/6/2018.

Hội thi nhằm giúp cho thanh thiếu niên trên địa bàn quận 1 yêu thích làm bánh, có cơ hội trải nghiệm thực tế trong việc chế biến bánh ngọt, định hướng nghề nghiệp về ngành ẩm thực, quản lý nhà hàng. Thông qua cuộc thi làm bánh giúp các bạn trẻ có môi trường gắn kết, cuốn hút các hội viên, thanh niên có năng khiếu ẩm thực, nâng cao kỹ năng sống. Mở đầu chương trình, buổi sáng ngày 27/6/2018, các bạn trẻ được tập huấn làm bánh do các giáo viên: Cô Hồ Thị Bạch Lan, thầy Nguyễn Hữu Hoàng và thầy Nguyễn Ngọc Dũng của trường STHC hướng dẫn.

Thành phần tham dự ngày hội có 40 thanh thiếu niên (Đoàn viên, hội viên, học sinh) đại diện 10 phường trên địa bàn Quận 1, lực lượng Hoa Phượng Đỏ quận 1 năm 2018 gồm:

-Nhóm A: Độ tuổi từ 12-15 tuổi; 20 thiếu nhi. Ngày 27/6/2018, lúc 13giờ 30, trải nghiệm thực hành chế biến 03 loại bánh cookies (dừa, chocolate chip, butter)

-Nhóm B: Độ tuổi từ 16 tuổi trở lên: 20 thanh niên. Lúc 8 giờ 30, trải nghiệm thực hành chế biến 02 loại bánh mousse (chanh dây, dâu).

Hội thi “Nhất nghệ tinh” năm 2018 diễn ra trong ngày 28/6/2018. Các thí sinh bốc thăm ngẫu nhiên về loại bánh đã được thực tập trong buổi tập huấn để thực hiện phần thi của mình. Thời gian thực hiện sản phẩm cho mỗi nhóm là 90 phút. Các món bánh làm xong được trưng bày trong nhà hàng B.109, cô Hồ thị Bạch Lan  nhận xét từng “tác phẩm” và chấm giải, đồng thời khuyến khích các em học hỏi thêm để nâng cao tay nghề để sau này có thể trở thành người làm bánh chuyên nghiệp, có thể lập thân, lập nghiệp.

Buổi chiều ngày 28/6/2018, Lễ bế mạc và trao giải hội thi “Nhất nghệ tinh” được tổ chức tại HT B.109 của trường STHC. Các bạn trẻ tham dự được trao phần thưởng và Giấy khen của Ủy  ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Quận 1 kết thúc 2 ngày trải nghiệm thú vị với nghề làm bánh tại trường Saigontourist.

Chia sẻ nội dung qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.