Nghiệp vụ Nhà hàng – Khách sạn
Tên nghề: Nghiệp vụ Nhà hàng - Khách sạn
Học phí: 12.000.000 đồng/ khóa
Bằng cấp sau tốt nghiệp: Chứng chỉ sơ cấp I (theo khung trình độ quốc gia Việt Nam)
Thời gian đào tạo: 04 tháng ( 5 buổi/ tuần)
Đối tượng tuyển sinh: Người học đủ 15 tuổi trở lên, có nhu cầu học nghề.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  • Đào tạo cho người học kiến thức và kỹ năng làm việc trong nhà hàng, khách sạn và du lịch.
  • Chương trình đào tạo gồm 3 mô đun, 09 tín chỉ: Nghiệp vụ lễ tân, Nghiệp vụ nhà hàng và Nghiệp vụ buồng/phòng.
TƯ VẤN NGAY
alt

QUYỀN LỢI NGƯỜI HỌC

- Phòng học/Xưởng thực hành được trang bị máy lạnh. Thiết bị hiện đại theo chuẩn quốc tế.

- Được thực hành trên nguyên liệu thật, được dùng thử sau mỗi buổi học.

- Hơn 70% thời gian đào tạo trong chương trình học là thực hành.

- Giáo viên giảng dạy có nhiều kinh nghiệm làm việc tại nhà hàng/khách sạn nỗi tiếng trong nước và quốc tế, được tu nghiệp chuyên môn tại nước ngoài.

- Bằng cấp/ chứng chỉ của trường có giá trị trong nước và quốc tế.

- Được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

LỊCH KHAI GIẢNG NĂM 2023

Đợt 1: Ngày 2/3/2023 – Học buổi sáng.

Đợt 2:  Ngày 4/5/2023 – Học buổi sáng.

Đợt 3: Ngày 8/6/2023 – Học buổi tối.

Đợt 4: Ngày 3/8/2023 – Học buổi sáng.

Đợt 5: Ngày 7/9/2023  – Học buổi tối.

Đợt 6: Ngày 5/10/2023 – Học buổi sáng.

Đợt 7: Ngày 7/12/2023 – Học buổi sáng.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

NGHIỆP VỤ LỄ TÂN

  • Giới thiệu ngành nghề khách sạn  (Introduction to the Hotel Indusrty)
  • Các loại hình khách sạn (Hotel Types)
  • Cơ cấu tổ chức khách sạn (Hotel Organization)
  • Cơ cấu tổ chức bộ phận tiền sảnh (Front Office Organization)
  • Chuẩn bị trước khi vào ca (Preparation Before Work)
  • Kỹ năng Giao tiếp (Communication Skills)
  • Kỹ năng sử dụng điện thoại (Telephone Skills)
  • Đặt phòng trước (Advance Reservations)
  • Thủ tục đăng ký khách lưu trú (Check-in & Registration)
  • Giải quyết than phiền (Handling Complaints)
  • Thủ tục thanh toán khách trả phòng (Check-out & Cashiering)

NGHIỆP VỤ NHÀ HÀNG

  • Tổng quan về nhà hàng
  • Đội ngũ phục vụ
  • Trang thiết bị, dụng cụ trong nhà hàng
  • Trải khăn bàn – Thay khăn bàn- Xếp khăn ăn
  • Bưng khay
  • Vệ sinh và an toàn nơi làm việc
  • Bày bàn ăn Âu theo thực đơn chọn món
  • Bày bàn ăn Âu theo thực đơn đặt trước
  • Bày bàn ăn Á
  • Tập quán ăn uống Phương Tây – Thực đơn và các bữa ăn hằng ngày
  • Ghi nhận yêu cầu ăn uống của khách
  • Quy trình phục vụ ăn uống
  • Phục vụ rượu vang cho khách ngồi tại bàn ăn
  • Phục vụ bữa ăn của khách: bưng từng dĩa
  • Phục vụ bữa ăn của khách sử dụng muỗng, nĩa phục vụ – Phục vụ món xúp (hình thức silver service)
  • Thu dọn bữa ăn của khách

NGHIỆP VỤ BUỒNG/ PHÒNG 

  • Cơ cấu tổ chức bộ phận phòng
  • Chuẩn bị làm việc
  • Quy trình vệ sinh phòng trống bẩn (VD)
  • Xử lý tài sản thất lạc và tìm thấy tại khách sạn
  • Kiểm tra bảo dưỡng
  • Dịch vụ ăn uống tại phòng cho khách
  • Các phương pháp làm vệ sinh
  • Quy trình làm giường
  • Vệ sinh phòng tắm
  • Sử dụng máy hút bụi
  • An toàn trong công việc
  • Dịch vụ chỉnh trang phòng buổi tối
  • Dịch vụ cắm hoa
  • Dịch vụ giặt ủi cho khách
  • Xử lý khách than phiền
  • Quản lý chìa khoá
  • Kết thúc ca làm việc

MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP THÂN THIỆN NĂNG ĐỘNG

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202212/Images/nghiep-vu-nha-hang-2-20221210034032-e.jpg

 

Media/1_STHCHOME/FolderFunc/202212/Images/quan-tri-lu-hanh-1-20221204085817-e.jpg

 

Đăng ký tư vấn