Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là nghệ sỹ tạo ra nghệ thuật ấy”. Phải hội tụ đủ tố chất cần thiết mới có thể trở thành người nghệ sỹ đầu bếp tài hoa như thế! Bạn đang muốn theo học nghề đầu bếp nhưng không biết liệu bản thân mình có phù hợp với nghề này không? Vậy, muốn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp trong tương lai, bạn cần có những tố chất nào?

1.    Kỹ năng cần có để học nghề đầu bếp thành công

  • Kỹ năng sáng tạo: Là một kỹ năng quan trọng của người đầu bếp. Kỹ năng này giúp người đầu bếp phát huy được hết tài năng cũng như trí tưởng tượng và gu thẩm mỹ của mình vào các món ăn, giúp cho hương vị và cách bài trí các món ăn thêm phần phong phú và hấp dẫn.
  • Kỹ năng xử lý tình huống: Là một trong những kỹ năng giúp người đầu bếp đương đầu và có cách giải quyết tốt nhất nhanh nhất khi gặp những sự cố tình huống nấu ăn ngoài tầm kiểm soát như: nhầm nguyên liệu, món ăn bị cháy…
  • Kỹ năng lập kế hoạch: Kỹ năng này giúp người đầu bếp có một kế hoạch nấu ăn khoa học để tạo ra những món ăn đúng thời điểm và nhanh chóng đến khách hàng.
  • Kỹ năng quản lý tài chính: Kỹ năng này giúp người đầu bếp có thể đo lường, tính toán một cách kỹ lưỡng những nguyên liệu sẽ chế biến để có thể tiết kiểm tối đa giá thành mà chất lượng món ăn lại không kém đi.

2.    Phẩm chất cần có nếu muốn theo học nghề đầu bếp

  • Yêu nghề: Đây là phẩm chất quan trọng hàng đầu không chỉ cho nghề đầu bếp nói riêng mà tất cả mọi nghề nghiệp đều cần phải có. Khi đã yêu nghề, bạn sẽ sẵn sàng dốc hết tâm huyết của mình để tạo ra thành quả tốt nhất, giúp bạn tiến xa trong sự nghiệp thăng tiến và đam mê trong bạn.
  • Chăm chỉ, ham học hỏi: Sẽ thật tuyệt vời khi nhà hàng có được một người đầu bếp chăm chỉ, chịu khó tìm tòi khám phá những cách chế biến món ăn mới lạ và độc đáo.
  • Ngoài ra, bạn còn cần có các phẩm chất khác như khéo tay, có năng khiếu nấu ăn, nhạy với mùi vị, sạch sẽ, tỉ mỉ…

Bên cạnh tố chất, bạn còn phải học và nắm vững kiến thức, kỹ năng chuyên môn nghề đầu bếp. Vì vậy, chọn Trường đào tạo đầu bếp uy tín và chất lượng là yếu tố tiên quyết giúp bạn thành công. Là đơn vị đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực cho ngành Nhà hàng hàng đầu cả nước, Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist luôn sẵn sàng là nơi chắp cánh giấc mơ trở thành người đầu bếp chuyên nghiệp của bạn.

Trường Trung Cấp Du Lịch & Khách Sạn Saigontourist

Địa chỉ: 23/8 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3844 2238

Chia sẻ nội dung qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *