Ngày 09/01/2018, trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC) đã tổ chức buổi sinh hoạt truyền thống “Bản hùng ca mùa xuân”, Lễ kết nạp đoàn viên và Lễ trưởng thành Đoàn nhân kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống HSSV (09/01/1950-09/01/2018) – Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 (1968-2018).

Đến tham dự chương trình có sự hiện diện:

* Về phía khách mời:

– Nhạc sỹ Tôn Thất Lập, Uỷ viên Ban chấp hành – Phó Chủ Tịch Hội đồng nghệ thuật Hội nhạc sĩ Việt Nam.

* Về phía Đoàn TCTy Du lịch Sài Gòn:

– Đ/c Lê Thị Ngọc Uyên, Ủy viên BCH Thành Đoàn, Ủy viên BCH Đảng ủy, Bí thư Đoàn thanh niên Tổng công ty.

* Về phía Trường STHC:

– Đ/c Võ Thị Mỹ Vân, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

– Đ/c Đỗ Thúy Nga, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Tổng Công ty, Ủy viên BCH Đảng bộ, Bí thư Đoàn trường.

– Đ/c Hoàng Đôn Nhật Tân, nguyên Trưởng ban Tuyên huấn Thành Đoàn, nguyên Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên TP.(Phòng Quan hệ Công chúng STHC)

Cùng sự hiện diện của Ban Chấp Hành Đoàn trường, đặc biệt là sự có mặt đông đủ của 100 bạn thanh niên đã học qua lớp tìm hiểu về Đoàn và 28 đoàn viên trưởng thành Đoàn.

Nhân kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, Đoàn trường giao lưu với các nhân chứng lịch sử: Nhạc sĩ Tôn Thất Lập và thầy Hoàng Đôn Nhật Tân, là nòng cốt trong phong trào đấu tranh của sinh viên học sinh Sài Gòn trước năm 1975. Các khách mời đã kể lại những cảm xúc tự hào được chứng kiến và tham gia vào sự kiện lịch sử này, đồng thời góp phần sáng tác và tổ chức “Đại hội Văn nghệ SVHS mừng Tết Quang Trung”, do Thành Đoàn chỉ đạo, trong vòng kềm tỏa của giặc thù, đã tập hợp trên 12.000 SVHS vào ngày 26 ÂL tháng Chạp Xuân Mậu Thân, nhằm phát động khí thế nổi dậy của  SVHS và nhân dân 5 ngày trước khi nổ ra cuộc Tổng tiến công tại Sài Gòn (đêm mồng 1 rạng mồng 2 Tết Mậu Thân 1968).

Ban thường vụ Đoàn trường tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên mới dành cho các bạn đã tìm hiểu về Đoàn qua lớp “Tiến bước dưới cờ Đoàn”, có quá trình phấn đấu tốt trong học tập và rèn luyện. Các Đoàn viên mới đã tuyên hứa: “Luôn phấn đấu vì lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh…”.

Nhằm ghi nhận những đóng góp của các đồng chí trong hoạt động phong trào thi đua của Đoàn cơ sở trong suốt thời gian vừa qua, nay đã đến tuổi quy định trưởng thành Đoàn, Ban Thường vụ Đoàn cơ sở trường STHC đã trao quyết định công nhận trưởng thành Đoàn cho 28 đồng chí đang sinh hoạt tại khối khách sạn của đơn vị.

Buổi sinh hoạt truyền thống “Bản hùng ca mùa xuân” nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, bồi dưỡng, kết nạp lớp đoàn viên mới đủ phẩm chất, giàu nhiệt huyết, làm nòng cốt trong công tác tập hợp, đoàn kết thanh niên trong thời kỳ mới, tiến tới chào mừng 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Chia sẻ nội dung qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *