Trong “Tháng thanh niên 2018” – tháng 3/2018, Đoàn trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC) tham gia nhiều hoạt động của Đoàn Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn như: Chương trình “Giờ Trái đất” năm 2018 với chủ đề “Hôm nay Tôi sống xanh hơn”; Chương trình “Ngày đoàn Viên” với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TP. HCM (Bến Nhà rồng)

Trân trọng các giá trị truyền thống, tôn vinh bản sắc văn hóa, nét đẹp của Áo dài Việt Nam nói chung và đặc biệt vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng của phụ nữ Saigontourist nói riêng, Đoàn trường tổ chức “Ngày hội áo dài”, Hội thi “Ảnh đẹp áo dài STHC” vào ngày 19/3/2018 với sự tham gia của giáo viên CB-CNV và 170 sinh viên. Đã có 37 SV gởi ảnh dự thi, qua đó chọn được 10 SV có “Ảnh Áo dài đẹp được yêu thích nhất” qua bầu chọn trên mạng.

Đến với hội thi “Duyên dáng Áo dài Saigontourist” trong khuôn khổ sự kiện “Lễ hội Áo dài TP.HCM” lần thứ 5 năm 2018 do Ủy ban Nhân dân TP. HCM tổ chức với chủ đề “Duyên dáng áo dài TP. HCM”. Trường Saigontourist hưởng ứng Hội thi với phần trình diễn bộ sưu tập « STHC – Sắc mai hồn Việt ». Đoàn phối hợp với Công đoàn trường cử 10 thí sinh (5 nam, 5 nữ) tham gia Hội thi nhằm nâng cao tinh thần tự hào thương hiệu Saigontourist, thể hiện văn hóa Saigontourist.

Tham gia 2 tiết mục trong Liên hoan văn nghệ “Giọng hát vàng” lần thứ 14 năm 2018. Đây là một trong các hoạt động chào mừng Ngày hội du lịch TP. HCM lần XIV-2018; sự kiện do Tạp chí du lịch TP. HCM phối hợp cùng Hiệp hội du lịch, TTXT Sở du lịch TPHCM thực hiện với sự góp mặt của 23 đơn vị, và 100 tiết mục dự thi.

Đội dân vũ STHC đại diện cho Tổng công ty Du lịch Sài Gòn  tham dự “Hội thi Flashmob  2018” trong ngày Hội Nữ CNVC- Lao động năm 2018 do Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh tổ chức ngày 17/3/2018.

Trong dịp này, Đoàn Tổng Công ty tổ chức lễ trao tặng bằng khen Trung Ương Đoàn cho Đoàn cơ sở Làng Du lịch Bình Quới; Khách sạn Cửu Long; Công ty TNHH MTV DV Lữ hành Saigontourist; Công ty Cổ phần DV DL Phú Thọ và trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017.