THÔNG BÁO

TUYỂN CHỌN TÌNH NGUYỆN VIÊN HỖ TRỢ CÔNG TÁC TỔ CHỨC

HỘI CHỢ DU LỊCH QUỐC TẾ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH 2017

(ITE HCMC 2017)

Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh 2017 (ITE HCMC 2017) do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp với các cơ quan ban ngành phối hợp thực hiện. Hội chợ ITE HCMC là một sự kiện mang cấp Quốc gia và có tầm ảnh hưởng trong khu vực, là một sự kiện lớn của ngành Du lịch cả nước nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Hội chợ ITE HCMC lần 13 năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 07/9/2017 đến ngày 09/9/2017 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Sài Gòn (SECC) với sự tham gia của các Đại biểu cấp cao, Lãnh đạo các Công ty Lữ hành, Khách sạn và các cơ quan báo đài trong và ngoài nước cùng tham dự.

Nhằm chuẩn bị công tác hậu cần phục vụ Hội chợ ITE HCMC 2017, Ban tổ chức tiến hành triển khai kế hoạch Tình nguyện viên hỗ trợ các hoạt động trong khuôn khổ Hội chợ. Ban Tổ chức hướng đến xây dựng một đội ngũ tình nguyện viên chuyên nghiệp, tự tin và năng động góp phần quảng bá hình ảnh của ngành du lịch thành phố nói chung và góp phần cho sự thành công của Hội chợ ITE HCMC 2017 nói riêng. Theo đó, Ban Tổ chức mong muốn tạo môi trường trải nghiệm thực tế dành cho sinh viên thuộc khoa du lịch của các trường đào tạo trên địa bàn, giúp sinh viên ứng dụng những kiến thức đã học, phát huy khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ và kỹ năng xử lý tình huống; giúp các em thêm tự tin trên con đường nghề nghiệp trong tương lai.

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

1. Mục đích:

– Tổ chức đội ngũ tình nguyện viên hỗ trợ công tác tổ chức ITE HCMC 2017 trong các chương trình Bộ trưởng, Thị trưởng, chương trình “Người mua” (Buyers) và báo chí quốc tế (Media);

– Tổ chức lực lượng hỗ trợ đón tiếp và phục vụ chu đáo các lãnh đạo cấp cao từ các quốc gia và thành phố nhằm thể hiện sự trọng thị của quốc gia chủ nhà đối với các nước bạn trong thời gian diễn ra sự kiện;

– Tạo điều kiện cho sinh viên khoa Du lịch và thanh niên Thành phố yêu thích du lịch được tiếp cận với hoạt động du lịch của các quốc gia; đồng thời thông qua hình ảnh các tình nguyện viên trẻ am hiểu và yêu thích Du lịch sẽ quảng bá hình ảnh và hoạt động của ngành Du lịch Thành phố nói chung và gớp phần cho sự thành công của ITE HCMC 2017 nói riêng.

2. Yêu cầu:

– Tuyển chọn đội ngũ Tình nguyện viên có chất lượng cao, hội tụ đủ các yếu tố và kỹ năng cần thiết phù hợp với yêu cầu hỗ trợ các hoạt động tại ITE HCMC 2017.

– Hoạt động tuyển chọn phải thiết thực, hiệu quả, thu hút được nhiều bạn trẻ tham gia.

II. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM:

1. Đối với công tác tuyển chọn:

Thời gian: Từ tháng 6 đến tháng 8/2017

Địa điểm: Các hoạt động tuyển chọn sẽ diễn ra tại Nhà Văn hóa Sinh viên TP. Hồ Chí Minh và Khoa du lịch thuộc các trường Đại học, Cao đẳng nghề và Trung cấp chuyên nghiệp.

2. Đối với hoạt động trong hội chợ:

Thời gian: từ ngày 05/9 đến ngày 09/9/2017.

Địa điểm: Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) và các địa điểm khác nơi diễn ra các hoạt động ITE HCMC 2017 (Có lịch hoạt động riêng).

III. SỐ LƯỢNG – ĐỐI TƯỢNG – TIÊU CHUẨN:

1. Số lượng: 200 tình nguyện viên, cụ thể:

– Hỗ trợ Chương trình Bộ trưởng, Thị trưởng: 20 người

– Hỗ trợ Chương trình Người mua (Buyers) và báo chí quốc tế (Media): 40 người

– Hỗ trợ Công tác hậu cần, lễ tân và các hoạt động khác trong hội chợ: 40 người

2. Đối tượng tham gia dự tuyển:

– Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố;

– Thành viên các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm trực thuộc Thành Đoàn – Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh.

3. Tiêu chuẩn:

– Ứng viên yêu thích du lịch và các hoạt động ngoại giao; có kiến thức về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh; am hiểu về hoạt động du lịch của Thành phố.

– Giao tiếp tiếng Anh tốt; có ngoại hình.

– Ưu tiên các ứng viên nhanh nhẹn, có kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống tốt; các tình nguyện viên đã tham gia ITE HCMC các năm trước.

4. Đăng ký:

– Các ứng viên đăng ký danh sách theo mẫu về văn phòng trường, hạn chót 30/06/2017

Mẫu:

STT HỌ VÀ TÊN LỚP NGÀY SINH CÁC HOẠT ĐỘNG DU LỊCH, SỰ KIỆN ĐÃ THAM GIA

 5. Liên hệ:

Mọi chi tiết liên hệ Cô Đỗ Thúy Nga – Bí thư Đoàn thanh niên (Tel: 0983 497 499)

Chia sẻ nội dung qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *