Nhằm nâng cao kỹ năng cho sinh viên, Bộ môn Hướng dẫn của trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC) đã tổ chức nhiều chuyến thực tập. Trong tháng 8/2017, Bộ môn này đã tổ chức City tour để sinh viên thực tập hướng dẫn du khách là người nước  ngoài.

Các sinh viên hướng dẫn tình nguyện viên Canada – cô Statia – tham quan thành phố bằng xe gắn máy và đi bộ, điểm dừng chân ấn tượng là chợ hoa…

Như mọi khách nước ngoài, các sinh viên cũng hướng dẫn cho cô Satia trải nghiệm ẩm thực Việt Nam, khoái khẩu món đường phố nhất là bánh xèo.

Trong City tour, hai tình nguyện viên Canada xinh đẹp là Madeline và Jordan thích chụp ảnh  ghi lại những kỷ niệm tại Việt Nam nhất là những bức ảnh chùa Ngọc Hoàng, Phường Đa Kao Quận 1, TP. HCM.

Marie, du khách Pháp, vô cùng thích thú được chở đi dọc theo kênh Nhiêu Lộc và dạo quanh Thành phố bằng xe gắn máy, vì đây là lần đầu tiên trong đời sử dụng phương tiện di chuyển này.

Trong chuyến đi tour thành phố, Marie  và bạn trai người Pháp rất xúc động khi đến những di tích lịch sử, công trình văn hóa Pháp hàng trăm tuổi tại Saigon TP. Hồ Chí Minh được gìn giữ và tôn tạo, như Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện thành phố, Dinh Thống Nhất…

Mong muốn có thêm nhiều cơ hội như thế này để sinh viên ngành Hướng dẫn được trải nghiệm thực tế, có dịp trau dồi thêm về ngoại ngữ, được giao lưu văn hóa trực tiếp với du khách nước ngoài.

Chia sẻ nội dung qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *