Cùng cảm nhận tinh hoa ẩm thực đặc sắc và đắm mình vào thế giới điện ảnh với những thước phim truyền cảm hứng học nấu ăn mãnh liệt dưới đây…

1.    Học nấu ăn qua phim: Chú chuột đầu bếp – Ratatouille (2007)

“Ai cũng có thể nấu những món ăn ngon” là thông điệp mà “Chú chuột đầu bếp” muốn truyền tải. Phim kể về chú chuột Remy đam mê nấu ăn tìm đến kinh đô Paris để hiện thực hóa ước mơ. Remy vô tình lạc vào Nhà hàng Gusteau nổi tiếng và có cơ duyên làm quen với chàng trai trẻ Linguini làm công việc dọn dẹp nhà bếp. Vượt mọi rào cản ngôn ngữ, vượt mọi thế lực xấu xa, chàng trai trẻ và chú chuột nhỏ đã học, sáng tạo và nấu nên những món ăn ngon tuyệt… Qua những thước phim hoạt họa đầy sắc màu, phim còn khắc họa một nền ẩm thực Pháp hấp dẫn và đặc sắc.

2.    Học nấu ăn qua phim:  Nữ hoàng băng giá – No Reservations (2007)

Kate – nữ bếp trưởng tài năng nhưng lạnh lùng, luôn sống và làm việc tuân theo những quy tắc cứng nhắc. Tâm hồn cô đơn và quá khứ đầy rẫy vết thương đã khiến những món ăn cầu kì tưởng chừng hoàn hảo của cô luôn thiếu mất thứ gia vị quan trọng nhất… đó chính là “tình yêu”. Nhưng tất cả đã thay đổi khi chàng phụ bếp trẻ Nick xuất hiện trong cuộc đời cô. Nick tràn nhiệt huyết, đầy sáng tạo và nấu ăn không gò bó theo bất cứ quy tắc nào. Tình cảm thăng hoa giữa Nick và Kate đã tạo nên chất xúc tác tạo nên gia vị hoàn hảo cho những món ăn của Kate… “Nữ hoàng băng giá” được đánh giá là tác phẩm điện ảnh chủ đề ẩm thực nổi bật của Hollywood.

3.    Học nấu ăn qua phim: Julie and Julia (2009)

Thả hồn mình theo hai thước phim tua chậm song song đan xen giữa quá khứ và hiện tại, “Julie and Julia” đã tái hiện thành công đầy cảm xúc cuộc đời Julie – nữ đầu bếp duy nhất được tôn vinh qua mọi thời kỳ và là một tượng đài nền ẩm thực Pháp. Bà còn là người đi tiên phong trong việc xuất bản sách ẩm thực Pháp cho người Mỹ cũng như ghi hình video chính bản thân mình dạy nấu ăn. Julia, bằng tình yêu cao đẹp với căn bếp và tình yêu sâu đậm với chồng mình, đã vượt mọi rào cản xã hội để thành công trong nghề bếp. Julie, xuất phát từ tình yêu khi nấu những bữa cơm nhà ấm cúng cho chồng, đã quyết định từ bỏ công việc văn phòng nhàm chán để viết blog ẩm thực rồi trở thành tác giả ẩm thực nổi tiếng. Hai người phụ nữ, hai thế hệ, đã vượt qua mọi trở ngại sóng gió để chạm đến thành công nhờ đam mê nấu ăn luôn cháy trong tim.

Dành ngày cuối tuần thư thả thưởng thức những thước phim điện ảnh đậm tinh hoa ẩm thực trên để khơi gợi cảm hứng học nấu ăn đang chờ cháy trong tim bạn nhé!

Trường Trung Cấp Du Lịch & Khách Sạn Saigontourist

Địa chỉ: 23/8 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3844 2238

Chia sẻ nội dung qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *