Đây là cơ hội để các bạn trẻ mới tốt nghiệp trung học cơ sở (Lớp 9) hòa mình vào môi trường học tập năng động của ngành du lịch, những giờ học mang tính tương tác cao, phương pháp đào tạo theo chuẩn quốc tế.

Xu hướng chọn học nghề thời gian ngắn, ít tốn kém, ra trường dễ kiếm việc làm.

Trung cấp Quản lý nhà hàng, Quản lý khách sạn và Kỹ thuật chế biến món ăn (Bếp) là chương trình đào tạo chính quy vừa được trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (Trường Saigontourist) mở rộng đối tượng tuyển sinh trong năm 2018. Theo đó, ngoài đối tượng đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT), từ năm 2018, đối tượng mới tốt nghiệp bậc trung học cơ sở (học hết lớp 9) cũng có thể ứng tuyển vào chương trình này. Sau khi tốt nghiệp, học sinh sẽ được cấp bằng trung cấp chính quy cho một trong ba ngành: Quản lý nhà hàng, Quản lý khách sạn và Kỹ thuật chế biến món ăn, được phép liên thông lên cao đẳng – đại học và các bậc học cao hơn theo quy định của Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội, và Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Đây là chương trình đào tạo sẽ được Trường Saigontourist đẩy mạnh từ năm 2018. Là Trường đào tạo chuyên về du lịch – khách sạn – nhà hàng hàng đầu trong cả nước , trong những năm gần đây, Trường Saigontourist luôn đi đầu trong công tác tuyển sinh và đào tạo hệ trung cấp chính quy ngành du lịch – khách sạn – nhà hàng ở TP. HCM.

Học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở (Lớp 9) khi tham gia học trung cấp chính quy tại Trường Saigontourist sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích.

Đầu tiên, sau 2 năm học tập tại Trường, học sinh được nhận tấm bằng có giá trị là bằng trung cấp chính quy. Thứ hai là học sinh học hệ này được trang bị trình độ chuyên môn chuyên nghiệp có thể sớm lập thân lập nghiệp, nên có ưu thế vượt trội trong khả năng tự lập kiếm sống so với các bạn cùng lứa tuổi.

Thứ ba, Trường Saigontourist hiện nay là mô hình Trường – Khách sạn 4 sao tạo điều kiện tối đa cho các bạn học viên được thực tập, thực hành trong môi trường thật, giúp cho sinh viên có thể tự tin hòa nhập vào môi trường học tập tại ngôi trường trung cấp chuyên nghiệp cũng như tiếp xúc với môi trường doanh nghiệp.

Lợi ích thứ 4 là sau khi tốt nghiệp, học sinh được phép học liên thông lên bậc cao đẳng (1 năm) và đại học chính quy với thời gian học liên thông được rút ngắn đáng kể nếu bổ sung đầy đủ một số học phần theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Nhờ vậy, học sinh sử dụng hiệu quả quỹ thời gian và tiết kiệm tối đa chi phí cho việc học nâng cao.

Lợi ích thứ 5 là được hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi của Nhà nước dành cho sinh viên, đặc biệt là chương trình vay vốn của ngân hàng chính sách nhà nước để trang trải cho việc học tập. Lợi ích cuối cùng dành cho học sinh là được hưởng thụ môi trường học tập năng động, những giờ học mang tính tương tác cao, phương pháp đào tạo theo chuẩn quốc tế, rèn luyện nghiệp vụ và tính tư duy năng động trong từng môn học. Học sinh được tham gia các chương trình học bổng khuyến học của Trường Saigontourist và tài trợ từ các doanh nghiệp là đối tác lâu năm của Trường Saigontourist.

Sinh viên có thể học gì?

Với hầu hết các ngành trong lĩnh vực du lịch – khách sạn – nhà hàng, thì ở hệ trung cấp, học sinh đều có thể học các ngành nghề có việc làm gắn liền với nhu cầu xã hội như Quản lý Nhà hàng, Quản lý Khách sạn và Kỹ thuật Chế biến món ăn. Theo các chuyên gia nguồn nhân lực dự báo, đó là những ngành nghề hiện nay đang có nhu cầu tuyển dụng khá cao.

Là một trường có tiếng đào tạo về du lịch, nhà hàng, khách sạn, ẩm thực tại TP.HCM, sau hơn 29 năm thành lập, Trường Saigontourist, đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist), đã đào tạo trên 50.000 học viên, đã và đang làm tốt vai trò quản lý ở các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước. Tỷ lệ tuyển sinh của Trường Saigontourist luôn tăng bình quân khoảng 16%/năm.. Hằng năm, hơn 90% sinh viên của Trường Saigontourist tốt nghiệp và được các doanh nghiệp trong và ngoài hệ thống Saigontourist tuyển dụng.

Để tìm hiểu và đăng kí các ngành học tại Trường Saigontourist, các bạn có thể liên hệ:

Trường Trung Cấp Du Lịch & Khách Sạn Saigontourist

Địa chỉ: 23/8 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3844 2238

Chia sẻ nội dung qua

15 thoughts on “TỐT NGHIỆP LỚP 9 ĐƯỢC HỌC LÊN TRUNG CẤP CHÍNH QUY TẠI TRƯỜNG SAIGONTOURIST

 1. Cho em hỏi là em đã tốt nghiệp THCS , em muốn học khoá dài hạn thì chỉ duy nhất bằng nghề chính quy chứ không phổ cập văn hoá song song chương trình nghề phải không ạ ?

  1. Đúng rồi em.
   Hiện tại hệ TC chính quy tại trường, trường chỉ đào tạo kiến thức ngành nghề. Việc học văn hóa em có thể đăng ký học tại các trung tâm GDTX.

 2. Em vừa học xong lớp 9
  Em có thể xin đăng ký vào học ngành nhân viên khách sạn và có vừa được học chương trình phổ thông cấp 3 không ạ
  học phí 14tr đúng kh ạ ????? mong trả lời

  1. Chào em.

   Hiện tại trường Saigontourist chưa có đào tạo chương trình THPT trong trường, vì thế em phải tự học THPT tại các trung tâm GDTX hoặc các trường phổ thông em đang học.
   Học phí ngành Quản lý khách sạn là 14 triệu / 1 năm.

 3. trường cho mình hỏi,con mình tốt nghiệp THCS tại trung tâm giáo dục thường xuyên quận 3,được vào đây học phải không ạ?học bao nhiêu môn văn hoá ở đây vậy bạn?

 4. E có thấy học phí là 14tr/năm. Cho em hỏi có thể xin tách học phí đóng thành 2 đợt có được ko ạ? Và khi xét tuyển du lịch chỉ cần bằng thpt photo công chứng thôi hay phải có học bạ ạ?

  1. Học phí có thể chia làm 2 lần đóng trong 1 năm được. Mẫu đơn đóng học phí 2 lần có tại Văn phòng trường.
   Khi đi dự phỏng vấn xét tuyển em mang theo bằng tốt nghiệp thpt, giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời hoặc học bạ bảng chính, trường kiểm tra rồi trả lại chứ không giữ.

 5. Em tốt nghiệp thpt vào năm 2015 nay em muốn được đi học ngành du lịch lữ hành tại trường, có được không ạ!? Cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.