Trong chương trình đào tạo chuyên ngành Hướng dẫn du lịch, trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC)  đã phối hợp với Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tổ chức Tour thực tập “Hành trình di sản miền Trung 2018” bằng đường bộ trong 9 ngày 8 đêm từ TP. Hồ Chí Minh – Quảng Bình trên 2.100 km.

Đoàn do thầy Quách Thanh Toàn, Trưởng Bộ môn Hướng dẫn, phụ trách gồm 150 học viên năm thứ hai,  từ ngày 3/5 đến 11/5/2018 theo lịch trình sau:

NGÀY 1 : TP. HCM – NHA TRANG: Đoàn tham quan Đình Vạn Thủy Tú, Lầu Ông Hoàng, Tháp Chàm Posanu.Vào Cam Ranh – viếng tượng đài Gạc Ma  (Ảnh trên) – Nghỉ đêm ở Nha Trang

NGÀY 2 :NHA TRANG – QUY NHƠN:  Đoàn đi một vòng xuống cảng Vinpearl, ngắm Viện Hải Dương Học. Tham quan Tháp Bà Ponagar, tham quan Hòn Chồng. Ăn trưa tại Đại Lãnh Tham quan Gành Đá Dĩa – Nhà thờ Mằng Lăng (Ảnh dưới) Nghỉ đêm ở Quy Nhơn

NGÀY 3 :QUY NHƠN – GIA LAI

Tham quan Di Tích Hàn Mặc Tử, Chùa Thiên Hưng, Bảo tàng Quang Trung  Ăn trưa tại Tây Sơn –  Nghỉ đêm tại Gia Lai

NGÀY 4 :GIA LAI – KOMTUM – QUẢNG NGÃI

Khởi hành tham quan Biển Hồ T’nưng – Cầu treo Kon Lor – Nhà Rông làng Kon Lor – Nhà thờ Gỗ Kontum (Ảnh dưới)– Nhà mồ Gia Rai – Dùng cơm trưa tại Kontum –  Đi Quảng Ngãi – Khám phá Quảng Ngãi về đêm

Ngày 05 : QUẢNG NGÃI – MỸ SƠN – HỘI AN

Thăm Di sản văn hóa thế giới: “Thánh Địa Mỹ Sơn”.

Tham quan Di sản văn hóa thế giới “Phố Cổ Hội An “: Cầu Nhật BảnNhà cổ Phùng HưngHội Quán Phước Kiến Sông Hoài .

Nghỉ đêm tại thị xã Hội An.

Ngày 06: HỘI AN – HUẾ

Khởi hành đi Đà Nẵng. Đến Non Nước tham quan: Danh thắng Ngũ Hành Sơn Viếng chùa Tam ThaiLàng đá Non Nước -Khởi hành đi Huế –  Xuyên hầm đường bộ Hải Vân – Nghe thuyết minh về Bà Nà, Đà Nẵng. Dùng cơm trưa tại Lăng Cô. Tiếp tục hành trình đi Huế. Đến kinh thành Huế tham quan và tìm hiểu thân thế và sự nghiệp các vị Vua tại lăng: Lăng Vua Tự Đức, Lăng Vua Khải Định – Lên thuyền Rồng thưởng thức Ca Hò Huế trên sông Hương và thả đèn Hoa đăng – Tự do tham quan Huế về đêm.

Ngày 07: HUẾ – QUẢNG BÌNH

Khởi hành viếng chùa Thiên Mụ (Ảnh trên) – Ngôi cổ tự nổi tiếng đất Thần Kinh. Tham quan Di sản văn hóa thế giới “Kinh Thành Huế”: Ngọ Môn – Lầu Ngũ Phụng – Điện Thái Hòa – Duyệt thị đường – Thái miếu – Cửu Đỉnh…Khởi hành đi Quảng Bình. Đoàn sẽ tham quan các địa danh nổi tiếng: Thánh Địa La VangThành cổ Quảng Trị (Hình trên) – Sông Thạch HãnCầu Hiền Lương – Sông Bến Hải….

Ngày 08: QUẢNG BÌNH – HUẾ

Khởi hành vào Vườn quốc gia Phong Nha Kẽ Bàng.Tham quan Động Thiên Đường (Ảnh dưới)Dùng cơm trưa tại Phong Nha. Khởi hành theo đường Trường Sơn về Huế. Viếng Nghĩa Trang Trường Sơn. Đoàn đến Huế – Dùng cơm chiều. Tham gia đêm Gala dinner.

Ngày 09: HUẾ – ĐÀ NẴNG – TP.HCM

Khởi hành về Đà Nẵng – Đoàn tham quan Hồ Truồi, Bán Đảo Sơn Trà, Chùa Linh Ứng – Tham quan Bảo tàng Chăm Đà Nẵng – Dùng cơm trưa tại Đà Nẵng

Đoàn đi chuyến bay chiều lúc 18h00 về TP. HCM Kết thúc hành trình.

Cảm tưởng của bạn Bùi Văn Trung (TG1020): “Thời gian cứ cuốn đi, 9 ngày bổng chốc qua mau, đêm cuối dài quá bởi thức cả đêm nhưng cũng ngắn quá vì còn lở dở những câu chuyện đời, chuyện nghề …Cám ơn thầy cô Bộ môn và các anh Hướng dẫn viên CTy DV Lữ hành Saigontourist đã tận tâm vun bồi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm cho bọn em… Cám ơn đại gia đình STHC đã lựa chọn cho em những gì tốt nhất để thắp sáng cho nhau những đam mê cháy bỏng…Nhớ mãi chuyến hành trình này…”