Ngày 26/4/2017, trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC) tổ chức tour thực tập cho 194 sinh viên các lớp Trung cấp ngành hướng dẫn gồm: Khối TG. 25 – khối TG.26 và khối TG.1017-1018 tại Khu Di tích Địa đạo Củ Chi  và Tòa Thánh Tây Ninh.

Chương trình:

6:30: Khởi hành đi Củ Chi.

– 8:00 : Đến Củ Chi. Đoàn xem phim tư liệu và nghe thuyết minh giới thiệu Khu di tích lịch sử địa đạo.  Củ Chi là biểu tượng sống động về cuộc kháng chiến lâu dài gian khổ, một kỳ tích của những con người chiến đấu vì hòa bình, độc lập, tự do, hạnh phúc…Chiến tranh! Cuộc chiến khốc liệt chưa từng có trong lịch sử loài người diễn ra trên mảnh đất không đầy 40  km2 này

Sau đó, đoàn tham quan địa đạo gồm những đường hầm chi chít dưới lòng đất bao gồm hầm tác chiến, rạp hát, bệnh viện, nhà bếp. Địa đạo Củ Chi là trận đồ biến hóa của quân và dân Củ Chi, là một công trình kiến trúc độc đáo, nằm sâu trong lòng đất, có nhiều tầng, nhiều ngõ ngách như màng nhện, có nơi ăn ở, hội họp và chiến đấu với tổng chiều dài hơn 200 km, “Moi ruột đất ẩn sâu vào lòng đất, trái tim thành chiến hào,ánh mắt hóa vì sao, cánh tay thành lưỡi thép”.

Đoàn đến dâng hương tưởng niệm các Liệt sĩ tại Đền Liệt sĩ Bến Dược Củ Chi. Trên vùng đất nổi tiếng của Địa đạo Củ Chi năm xưa đánh Mỹ và ngay giữa lòng “Tam giác sắt” một thời rền vang bom đạn. Ngày nay, Đền xây dựng để tưởng nhớ công ơn to lớn của đồng bào, chiến sĩ đã chiến đấu, hy sinh trên vùng đất Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định trong hai cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Pháp và Mỹ. Là một công trình dành cho những thế hệ mai sau nhớ mãi, tri ân và tự hào.

TRƯA:

10:00: Đoàn khởi hành về Tây Ninh.

11:30: Đến Tây Ninh, tham quan Tòa Thánh Tây Ninh – Trung tâm tín ngưỡng đạo Cao Đài. Tòa Thánh Tây Ninh  là một công trình tôn giáo của đạo Cao Đài, tọa lạc tại Thị trấn Hòa Thành, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, cách trung tâmThành phố Tây Ninh khoảng 4 km về phía Đông Nam.

12:00: Dự lễ cúng Ngọ tại Tòa Thánh.

13:30: Khởi hành về lại Tp.HCM. Về đến trường, chia tay, hẹn gặp lại.

Chia sẻ nội dung qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *