Trong chương trình đào tạo chuyên ngành Hướng dẫn du lịch, trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC)  đã phối hợp với Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tổ chức “ Tour thực tập TP. HCM – Phan Thiết” bằng đường bộ (đi ô tô – về xe lửa) trong 2 ngày 1 đêm từ TP. Hồ Chí Minh – Phan Thiết.

Đoàn do thầy Quách Thanh Toàn, Trưởng Bộ môn Hướng dẫn, phụ trách gồm 189 sinh viên năm thứ nhất và và năm thứ hai,  từ ngày 5/7 đến 6/7/2018 theo lịch trình sau:

NGÀY 5/7/2018: Đi Phan Thiết bằng ô tô – Trường Dục Thanh – Dinh Vạn Thủy Tú – Bãi biển Đồi Dương

Khởi hành đi Phan Thiết bằng ô tô. Đây là tour khách nội địa thích chọn lựa. Đoàn ăn sáng trên đường đi. Trên đường đi được  HDV giới thiệu các cụm di tích lịch sử Trường Dục Thanh – Bảo tàng Hồ Chí Minh, đây là ngôi trường do các sĩ phu yêu nước sáng lập vào năm 1907 để hưởng ứng phong trào Duy Tân tại Trung Kỳ. Ngôi trường Dục Thanh còn ghi dấu quãng thời gian Chủ tịch Hồ Chí Minh dừng chân dạy học trước khi vào Sài Gòn ra đi tìm đường cứu nước (1911).

HDV tại điểm giới thiệu về trường Dục Thanh

Đoàn tham quan Dinh Vạn Thủy Tú – nơi trưng bày bộ xương cá voi lớn nhất Việt Nam cùng tìm hiểu về tục thờ cá Ông của dân miền Trung. Bộ cốt cá Ông được lưu giữ tại Dinh Vạn Thủy Tú dài 22m, nặng 65 tấn, được đánh giá là lớn nhất Việt Nam và cả Đông Nam Á.

Đoàn lưu trú tại Khách sạn Bình Minh. Đoàn xuống bãi biển Đồi Dương trước Khách sạn Bình Minh tham gia trò chơi Team building nhằm kết gắn sinh viên các lớp với nhau. Buổi tối là chương trình khám phá Phan Thiết về đêm.

Team building trên bãi biển Đồi Dương

NGÀY 6/7/2018: Bàu Sen – Đồi Trinh Nữ -Trại nuôi Dông – Suối Tiên – Lâu đài rượu vang

Xe đưa đoàn đi tham quan Bàu SenĐồi Trinh Nữ (Đồi cát trắng). Bàu Sen hay còn được gọi là Bạch hồ được chia làm 2 khu vực: Bàu Ông và Bàu Bà do có hai hồ lớn và nhỏ nằm cạnh nhau. Bàu Bà còn gọi là Bàu Trắng. Hồ rộng 3km, độ sâu trung bình 5m với tổng diện tích 70ha, được bao bọc bởi những động cát trắng tinh, mịn màng. Vào mùa hè, sen nở rộ xanh xanh hồng hồng phủ kín môt dải hồ, rất đẹp. Tham quan Lâu đài rượu vang RD mang lối kiến trúc trung cổ của châu Âu…

Tham quan và dùng thử rượu vang tại Lâu đài rượu vang

CHIỀU 6/7/2018: Trở về TP. HCM bằng xe lửa

Đoàn ăn trưa tại nhà hàng Cà Ty. Xe đưa đoàn ra ga Bình Thuận về TP.  HCM bằng xe lửa.

Các thành viên của đoàn  chia sẻ  cảm xúc sau chuyến đi: “ Chuyến đi tuy ngắn ngủi  nhưng là những khoảnh khắc đẹp đẻ, kỷ niệm khó quên thời thanh xuân của chúng tôi. Các bạn mới gặp còn xa lạ nay trở nên hòa nhịp và gần gũi hơn bao giờ. Chúng tôi hoạt động chung với nhau, chia sẻ những điều chưa hiểu nhau, tình bạn trở nên gắn kết nhau hơn. Xin cám ơn nhà trường, các thầy cô Bộ môn Hướng dẫn tạo cho chúng em một sân chơi sinh động, một môi trường học tập thực tế bổ ích cho nghề Hướng dẫn viên du lịch…”

Chụp ảnh lưu niệm trước ga xe lửa Phan Thiết