Từ ngày 25/6 đến ngày 28/6/2018, trường Quốc tế Việt Úc – VAS (Vietnam Australia International School) tổ chức chương trình  “Hành trình trải nghiệm ước mơ” nhằm rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội cho học sinh tại trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist – STHC (Saigontourist Hospitality College). Hành trình nhằm đáp ứng nhu cầu rèn luyện những kỹ năng thực hành xã hội cơ bản cần thiết để các học sinh có thể tự tin trong hoạt động hàng ngày của mình cũng như định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Chương trình cuộc hành trình gồm:

+ Giáo viên và các sinh viên năm 2, Mai Nguyên Bảo Sơn và Trương Lê Nghị, ngành Hướng dẫn du lịch STHC với các bài tập sinh động, vui nhộn  giúp các  bạn trẻ trải nghiệm về nghề “Hướng dẫn viên du lịch” như:  Thuyết trình địa điểm du lịch, quản trò trên xe, xử lý tình huống nhanh… (Ảnh dưới)

+ Cô Võ Ngọc Hà và sinh viên  Hoàng Phi Hùng – Giải nhất Hội thi Học sinh Sinh viên giỏi nghề  TP. HCM năm 2018, hướng dẫn các bạn trẻ trải nghiệm về nghề “Phục vụ phòng” như: Hướng dẫn xếp giường gối, ủi quần áo, dọn phòng bằng các thiết bị dọn phòng. xếp khăn phục vụ và trang trí hình con vật.(Ảnh dưới)

+  Cô Nguyễn Hoa Thiên Lý cùng sinh viên Nguyễn Thị Mỹ Duyên – Giải nhất kỳ thi tay nghề TP. HCM  năm 2018 và  Phan Bảo Nghi – Giải nhì Kỳ thi tay nghề TP. HCM  năm 2018, hướng dẫn các bạn trẻ trải nghiệm nghề “Phục vụ nhà hàng” như : Cách bày trí các món ăn, xếp khăn ăn, bày trí bàn ăn, một số cung cách phục vụ của nhà hàng 4,5 sao… (Ảnh dưới)

Các bạn trẻ còn được thưởng thức màn biểu diễn sôi động của Đội Bartender STHC đã đoạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế như thầy Trần Ngọc Hiếu đã đoạt giải vô địch Bartender Việt Nam và  vô địch ASEAN Bartender Championship tại Thái Lan năm 2016.

Các bạn trẻ đi tham quan các cơ sở vật chất của trường, tiếp xúc với các giáo viên của các Bộ môn Lễ tân, Phục vụ phòng, Hướng dẫn du lịch, Bếp Âu, Bếp Á, Bếp bánh, nhà hàng phục vụ tiệc và toàn bộ các dịch vụ của khách sạn Đệ Nhất – 4 sao,  để biết nội dung và phương pháp đào tạo của trường Saigontourist. Chuyến hành trình cũng  tạo thêm những sân chơi lành mạnh nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của học sinh.

Chia sẻ nội dung qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.