Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist là đơn vị đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực cho ngành du lịch trong và ngoài nước. Hãy cùng khám phá về thương hiệu Trường, cơ sở vật chất Trường cũng như những lý do hàng đầu khiến Saigontourist luôn là cái tên thu hút hàng nghìn học viên đăng ký theo học mỗi năm…

1.   Trường Saigontourist: “Dạy những gì người học cần, xã hội có nhu cầu

Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist được thành lập ngày 15/9/1989. Năm 1997, được sự tài trợ của chính phủ Luxembourg,Trường Saigontourist được nâng cấp và xây dựng với quy mô tương xứng với tầm quan trọng là Trường quốc gia đào tạo chuyên ngành Du lịch & Khách sạn Việt Nam. Ngày 26/6/2009, Trường chính thức được đổi tên thành trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist trực thuộc Tổng công ty Du lịch Sài Gòn. Nhân kỷ niệm 20 năm thành lập, ngày 30/6/2009, Trường Saigontourist vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước tặng thưởng.

Hàng năm, Trường Saigontourist tổ chức khai giảng Hệ trung cấp chính quy (2 năm) cho hơn 2.000 học viên, trong đó có các ngành nổi bật như: Hướng dẫn du lịch, Quản lý khách sạn, Quản lý nhà hàng, Kỹ thuật chế biến món ăn… Chương trình đào tạo được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, với thời lượng thực tập trên 60% giúp cho học viên nắm vững kỹ năng nghề nghiệp. Ngoài hệ trung cấp chính quy, mỗi năm Trường Saigontourist còn mở các lớp nghiệp vụ ngắn hạn cũng như bồi dưỡng nâng cao thu hút hàng ngàn học viên như: Bếp Việt Nam căn bản, Bếp Âu căn bản, Bánh Âu… Sau hơn 27 năm thành lập, Trường Saigontourist đã đào tạo trên 50.000 học viên, đã và đang làm tốt vai trò quản lý ở các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước. Tỷ lệ tuyển sinh của Trường Saigontourist luôn tăng bình quân khoảng 16%/năm.

Trường Saigontourist có chiến lược liên kết hợp tác với các đơn vị đào tạo danh tiếng trong nước và quốc tế. Trường Saigontourist là điểm giao lưu văn hóa nghề nghiệp cho sinh viên và tình nguyện viên các nước khi đến TP. Hồ Chí Minh như: Canada, Đan Mạch, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc… để lại ấn tượng đẹp về ngôi trường Du lịch Saigontourist trong lòng bạn bè thế giới.

 

2.   Mô hình Trường – Khách sạn 4 sao đầu tiên tại Việt Nam

Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist có cơ sở vật chất hiện đại theo mô hình chuẩn quốc tế, cơ sở thực hành được tài trợ bởi dự án EU và Chính phủ Luxembourg.

Tháng 3 năm 2016, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn có quyết định sáp nhập Khách sạn Đệ Nhất vào Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist, góp phần nâng cao năng lực đào tạo của Trường. Trường Saigontourist trở thành mô hình Trường – Khách  sạn 4 sao đầu tiên tại Việt Nam chuyên đào tạo: Hướng dẫn Du lịch – Quản lý Khách sạn – Quản lý Nhà hàng  – Kỹ thuật chế biến món ăn.

Khách sạn Đệ Nhất là Khách sạn quốc tế 4 sao, được Tổng Cục Du lịch Việt Nam – Hiệp Hội Du lịch Việt Nam bình chọn là một trong 10 khách sạn hàng đầu Việt Nam (liên tục từ năm 1999 đến 2014).

3.   Tại sao Trường Saigontourist thu hút hàng ngàn học viên mỗi năm?

  • Là trường thuộc doanh nghiệp: Trường Saigontourist là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist). Saigontourist là doanh nghiệp xếp hạng đặc biệt: đầu tư và quản lý hàng trăm khách sạn, nhà hàng, khu du lịch, công ty lữ hành… với lực lượng lao động trên 17.000 người làm việc từ Bắc đến Nam. Hằng năm, hơn 90% sinh viên của Trường Saigontourist tốt nghiệp và được các doanh nghiệp trong và ngoài hệ thống Saigontourist tuyển dụng.
  • Mô hình Trường – Khách sạn đầu tiên tại Việt Nam: tạo được môi trường chuyên nghiệp và đẳng cấp cho sinh viên thực hành và trải nghiệm thực tế. Mô hình thực nghiệp, chú trọng thực hành: Chương trình đào tạo được xây dựng theo chuẩn quốc tế, thời lượng thực hành chiếm hơn 60% chương trình học…
  • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu ở nước ngoài.
  • Cơ hội việc làm cao trong và sau khi tốt nghiệp.

Bạn đã sẵn sàng trở thành thế hệ sinh viên tiếp theo của Trường Trung Cấp Du Lịch & Khách Sạn Saigontourist?

Trường Trung Cấp Du Lịch & Khách Sạn Saigontourist

Địa chỉ: 23/8 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3844 2238

Chia sẻ nội dung qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *