Ngày 8/7/2017, trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC) đã khai giảng “Lớp pha chế thức uống” tại xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP. HCM. Lớp đào tạo này nằm trong trong Chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn của Chính phủ.

Hiện diện trong Lễ khai giảng có đại diện Ủy ban Nhân  dân huyện Nhà Bè, Ủy ban Nhân dân xã Hiệp Phước, Ban Giám hiệu trường Saigontourist và 30 học viên (trong độ tuổi tử 15 đến 25 tuổi). Lớp học được tiến hành trong 3 tháng.

Chương trình học tập gồm: Nghiệp vụ pha chế sinh tố, thức uống có cồn và không cồn, pha chế cà phê máy, kỹ năng phục vụ nhà hàng…Sau đó học viên được tham quan và thực tập tại trường Saigontourist.

Chương trình này nằm trong khuôn khổ  Đề án: “ Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” (Số: 1956/QĐ-TTg) của Chính phủ trên quan điểm: “ Đào tạo nghề cho lao động nông thôn là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, của các cấp, các ngành và xã hội nhằm nâng cao chất lượng lao động nông thôn, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

 

Chia sẻ nội dung qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *