Ngày 7/6/2018, Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP. HCM đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cán bộ, thầy cô và thí sinh đoàn thành phố Hồ Chí Minh đạt thành tích cao tại Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X năm 2018 tại Hà Nội.

Đoàn TP. HCM có 44 thí sinh tham gia với 22 nghề đã đạt thành tích cao ở một số ngành nghề thế mạnh của Thành phố tập trung vào 4 nhóm ngành công nghiệp trọng yếu và 9 nhóm ngành dịch vụ.

Đoàn TP. HCM đoạt 10 Huy chương vàng (8 nghề), 2 Huy chương bạc ( 2 nghề), 6 Huy chương đồng (5 nghề) và 13 thí sinh đoạt giải khuyến khích. Với thành tích trên, đoàn TP. HCM được xếp thứ 2 toàn đoàn sau đoàn chủ nhà Hà Nội.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố cho 8 chuyên gia huấn luyện thí sinh đoạt giải nhất tại Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X năm 2018 và 10 thí sinh đoạt Huy chương vàng; Trao Bằng khen của Thành đoàn cho 2 thí sinh đoạt Huy chương bạc; 6 thí sinh đoạt Huy chương đồng; Giấy khen của Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP. HCM cho 13 thí sinh đoạt giải khuyến khích.

Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC) có 4 thí sinh tham gia Kỳ thi tay nghề quốc gia, được trao tặng:

Bằng khen Ủy ban Nhân dân TP. HCM: Cô Tất Hà Mỹ Linh, chuyên gia huấn luyện nghề Nấu ăn – Thí sinh Nguyễn Phương Toàn (Huy chương vàng Nghề nấu ăn).

Giấy khen của Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP. HCM: Thầy Nguyễn Thiện Mỹ, chuyên gia huấn luyện nghề Dịch vụ nhà hàng – Thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Duyên – Phan Bảo Nghi (Giải Khuyến khích Nghề Dịch vụ Nhà hàng) – Trương Thanh Tín (Giải Khuyến khích nghề Nấu ăn).

Qua Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ 10 năm 2018, Ban tổ chức sẽ tuyển chọn 3 thí sinh có thành tích xuất sắc nhất của từng nghề như: Nấu ăn và Chăm sóc sắc đẹp, Cơ điện tử, Bảo trì máy CNC, Lắp cáp mạng thông tin, Quản trị hệ thống mạng công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Thiết kế và phát triển trang web, để tiếp tục huấn luyện cấp quốc gia do Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp tổ chức để tham dự kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XII năm 2018 diễn ra tại Thái Lan từ ngày 26/8 – 4/9/2018.