Vũ Hoàng Trinh,  sinh năm 1996 đến từ Đắk Lắk đã khởi đầu hành trình của mình với quyết định mạnh mẽ: Hành động theo tiếng gọi của lòng đam mê sáng tạo và của tình yêu mãnh liệt với nghề nấu ăn. Vượt khỏi định kiến “tương lai chỉ được xây khi bạn bước đi trên con đường đại học”, tháng 10 năm 2015, Trinh đăng ký vào học trường Trung cấp Du lịch Khách sạn Saigontourist (Trường Saigontourist), hệ Trung cấp chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn Âu. Từ những ngày chập chững bước vào nghề, Hoàng Trinh luôn miệt mài học tập và rèn luyện, đi làm nhiều nơi, đảm nhận nhiều vị trí công việc trong bếp để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm.

Với niềm say mê và chuyên cần, Hoàng Trinh đạt giải Nhất nghề Nấu ăn tại Kỳ thi tay nghề TP. Hồ Chí Minh và tiếp tục đạt  luôn giải nhất của Kỳ thi tay nghề Quốc gia năm 2016. Thành công nối tiếp thành công, tháng 9/2016, Hoàng Trinh được tham gia cùng đội tuyển Việt Nam trong Kỳ thi tay nghề ASEAN lần XI diễn ra tại Malaysia. Bước ra đấu trường khu vực Đông Nam Á, Trinh đã tự tin thể hiện những kỹ năng được đào tạo chuyên nghiệp tại trường Saigontourist kết hợp với sự sáng tạo của bản thân, xuất sắc vượt qua 15 thí sinh đến từ 7 nước Đông Nam Á và đạt Huy chương Bạc toàn Đông Nam Á.

Trở về sau chiến thắng từ cuộc thi ở Malaysia, Vũ Hoàng Trinh vinh dự đại diện Việt Nam và các nước Đông Nam Á tham gia Kỳ thi tay nghề Thế giới lần thứ 44 năm 2017 tại Abu Dhabi thuộc Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất từ ngày 08/10 đến ngày 20/10/2017, với đề thi món Âu. Trinh xuất sắc đạt 727 điểm, số điểm cao thứ nhì trong 5 chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc của đoàn Việt Nam, xếp hạng 8/42 thí sinh (42 nước), ngoạn mục đạt được Chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc Thế giới (Top 16) vinh danh nền ẩm thực và những đầu bếp Việt Nam trên đấu trường thế giới khi tuổi đời còn rất trẻ.

Với những thành tích xuất sắc đạt được, Vũ Hoàng Trinh được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng Giải thưởng  “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc” lần thứ IX năm 2018, được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Bằng khen Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại “Lễ tổng kết và trao giải thưởng Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 năm 2017” vào ngày 20/5/2018 tại Hà Nội.

Từ nhiệt huyết và tình yêu sâu sắc với nghề, Vũ Hoàng Trinh đã không ngừng phấn đấu trau dồi thêm ngoại ngữ, tìm kiếm cơ hội học tập, giao lưu tại nước ngoài , nâng cao tay nghề, đồng thời tích cực tham gia các phong trào của Đoàn Thanh niên Saigontourist  để hiện thực hóa ước mơ trở thành người đầu bếp giỏi, một thanh niên tiên tiến.

Ngày 01/6/2018, Vũ Hoàng Trinh vinh dự nhận được quyết định của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh công nhận danh hiệu : “Thanh niên tiên tiến Thành phố Hồ Chí Minh làm theo lời Bác” năm 2018.