Chuyên ngành: Kỹ thuật chế biến món ăn

Hệ đào tạo: Trung cấp chính quy

Thời gian đào tạo: 2 năm 

ky-thuat-che-bien-mon-an-au

Giới thiệu chương trình:

• Người học được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng (các bữa ăn thường, các bữa tiệc và ăn tự chọn…) đáp ứng các yêu cầu về chất lượng (đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm); đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế;

• Hình thành cho người học các kỹ năng nghề nghiệp cơ bản trong chế biến món ăn trong khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác;

• Hình thành cho người học khả năng làm việc độc lập; tham gia làm việc theo nhóm và ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc ở mức độ cơ bản, khi ra trường người học có khả năng tìm việc làm; tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp.

Mục tiêu đào tạo:

Kiến thức

+ Người học được cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: Sinh lý dinh dưỡng, thương phẩm và an toàn thực phẩm;

+ Người học được cung cấp các kiến thức bổ trợ về nghiệp vụ chế biến món ăn như: Văn hóa ẩm thực, xây dựng thực đơn, kế toán tiêu chuẩn, tổ chức nhân sự & kỹ thuật nhà bếp, kỹ thuật nhà hàng,….

+ Người học được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng (các bữa ăn thường, các bữa tiệc và ăn tự chọn…) đáp ứng các yêu cầu về chất lượng (đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm); đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế;

+ Người học còn được cung cấp: Các kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, quốc phòng, giáo dục thể chất; Các kiến thức về tin học, ngoại ngữ, kiến thức tổng quát về du lịch, môi trường và bảo vệ môi trường,…

Kỹ năng:

+ Hình thành cho người học các kỹ năng nghề nghiệp cơ bản trong chế biến món ăn trong khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác;

+ Trang bị cho người học về kỹ thuật và có khả năng chế biến trên 70 món ăn ba miền Nam, Trung, Bắc và 30 món ngon các nước như Trung Hoa, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản;

+ Rèn luyện cho người học sức khoẻ, đạo đức và ý thức kỷ luật cao;

+ Người học có khả năng tìm việc làm; tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp;

• Chính trị, đạo đức.

+ Hiểu biết cơ bản về đường lối cách mạng của Đảng, về hiến pháp và pháp luật của Nhà nước. Yêu nước, trung thành với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN; thực hiện đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ của người công dân; sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật;

+ Yêu nghề, có khả năng làm việc độc lập và làm việc theo nhóm. Có kỹ năng lao động nghề nghiệp, sống lành mạnh, phù hợp với phong tục tập quán, truyền thống văn hoá dân tộc và địa phương trong từng giai đoạn lịch sử;

+ Trang bị cho người học các kiến thức, kỹ năng cơ bản về thể dục thể thao, biết cách áp dụng vào việc tăng cường và bảo vệ sức khoẻ;

+ Giáo dục cho người học lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, những hiểu biết cần thiết về quốc phòng toàn dân và lực lượng vũ trang nhân dân, xây dựng ý thức bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN;

+ Trang bị cho người học một số kiến thức về kỹ năng quân sự cần thiết làm cơ sở để học sinh thực hiện nhiệm vụ quân sự trong nhà trường, vận dụng nghề nghiệp chuyên môn phục vụ Quốc phòng và sẵn sàng tham gia lực lượng vũ trang bảo vệ Tổ quốc;

Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp người học có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm đương được các vị trí từ nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, thợ nấu bếp,… hoặc các vị trí khác trong nhà bếp tuỳ theo khả năng và yêu cầu của công việc cụ thể.

CHƯƠNG TRÌNH KHUNG ĐÀO TẠO

STT Tên học phần ghi chú
1 Giáo dục quốc phòng
2 Chính trị
3 Tin học
4 Thể dục thể chất
5 Ngoại ngữ (Anh văn 1)
6 Ngoại ngữ (Anh văn 2)
7 Giáo dục pháp luật
8 Kỹ năng giáo tiếp
9 Tổng quan về du lịch & khách sạn
10 Nghiệp vụ nhà hàng
11 Anh văn TOEIC
12 Anh văn chuyên ngành
13 Kế toán tiêu chuẩn
14 Kiến thức về thực phẩm & thực đơn
15 Tổ chức bếp & nhân sự
16 Văn hóa ẩm thực
18 Lý thuyết dinh dưỡng
19 Lý thuyết kỹ thuật chế biến món ăn
20 Tỉa rau củ quả
21 Kỹ thuật cái thái xốc chảo
22 Thực hành chế biến món ăn Âu (HP1- 35 món)
23 Thực hành chế biến món ăn Âu (HP2- 35 món)
24 Thực hành chế biến món ăn nâng cao (30 món)
25 Thực hành chế biến bánh mì +món á (30 loại)
26 Học phần doanh nghiệp 1 ĐVHT=60 giờ

Chia sẻ nội dung qua

Nội dung liên quan

Danh sách chia lớp năm 1 – Kỹ thuật chế biến món ăn Chuyên Âu – Cập nhật 18/11

default

...  sách chia lớp năm 1 - Kỹ thuật chế biến món ăn Chuyên Âu - Cập nhật ...

Danh sách chia lớp năm 1 – Kỹ thuật chế biến món ăn chuyên Á -Cập nhật ngày 18/11

default

...  sách chia lớp năm 1 - Kỹ thuật chế biến món ăn chuyên Á -Cập nhật ngày ...

Lớp kỹ thuật chế biến món ăn – Chuyên Á

ky-thuat-che-bien-mon-an

Chuyên ngành: Kỹ thuật chế biến món ăn - Hệ đào tạo: Trung cấp chính quy - Thời gian ...

Danh sách chia lớp Kỹ thuật chế biến món ăn – Chuyên Âu – CE2010

default

Lớp CE2010.01 đến CE2010.02 học buổi sáng (07h00 đến 12h00) Lớp CE2010.03 đến CE2010.04 học buổi chều ( 13h00 đến 17h45) ...

Danh sách chia lớp Kỹ thuật chế biến món ăn Chuyên Á CA2010

default

Lớp CA2010.01 đến CA2010.03 học buổi sáng (07h00 đến 12h00) Lớp CA2010.04 đến CA2010.08 học buổi chều ( 13h00 đến 17h45) ...

23 thoughts on “Lớp Kỹ thuật chế biến món ăn – Chuyên Âu

    1. Chào bạn.
      Học phí ngành Kỹ thuật chế biến món ăn cho cả 2 năm là 38 triệu. (Học phí đã bao gồm tiền nguyên liệu thực hành)
      Học phí đóng 1 lần/ năm vào đầu mỗi năm học.
      Nếu bạn đóng chung 1 lần cho cả 2 năm thì trường sẽ có chính sách giảm học phí cho bạn.
      Nếu bạn chưa chuẩn bị đủ để đóng 1 lần/ năm thì có thể xin chia làm 2 lần đóng/ năm.

        1. Lớp bếp âu 6 tháng là lớp ngắn hạn. Học xong lớp này bạn được cấp chứng chỉ đào tạo. \
          Còn Lớp Kỹ thuật chế biến món ăn Chuyên âu là lớp trung cấp. Thời gian đào tạo 2 năm. Học xong được cấp bằng trung cấp.

    1. Chào bạn.
      Hệ trung cấp chính quy trường đang tuyển sinh. Đợt một còn một ngày xét tuyển là 25/5. Nhập học vào ngày 2/6.
      Các đợt xét tuyển kế tiếp là 31/8 và 29/09 sẽ nhập học vào đầu tháng 10/2017.
      Bây giờ bạn có thể nộp hồ sơ vào trường được rồi. Xem thêm hướng dẫn nộp hồ sơ theo link sau: http://sthc.edu.vn/huong-dan-nop-ho-xet-tuyen-vao-trung-cap-chinh-quy-tai-truong.html

  1. Tôi đã có bằng đại học, nhưng muốn học duy nhất học phần chế biến món ăn Á, Âu. Chủ yếu học để biết và phục vụ cho cuộc sống. Xin hỏi trường có mở lớp chỉ dạy nấu ăn không ?

  2. Ad ơi cho em hỏi h em muốn học thêm khoá nấu ăn …. mà hiện h em đã có một bằng cđ thì em nên lựa chọn chương trình học ntn là phù hợp .

    1. Chào em.
      Ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại trường có 2 lớp là Chuyên Á và Chuyên âu. Nếu em chọn học hệ trung cấp chinh quy thì em đăng ký vào 2 ngành này.
      Ngoài ra nếu em muốn học nhanh để đi làm việc nhanh hơn thì em có thể đăng ký học các lớp Bếp việt nam, bếp âu, bánh âu ngắn hạn. Các lớp này trường khai giảng thường xuyên hàng tháng tại trường. Thời gian đào tạo ngắn, thiên về học thực hành nhiều hơn, tốt nghiệp trường cấp chứng chỉ đào tạo. Có thể xin đi làm việc ngay, và sau khi làm việc thời gian có kinh nghiệm nếu có điều kiện em đăng ký học tiếp lớp Bếp trưởng điều hành, bếp trưởng bếp bánh,..
      Xem lịch khai giảng các lớp ngắn hạn trong năm 2017 theo link sau: http://sthc.edu.vn/lich-khai-giang-cac-lop-nam-2017.html
      Chúc em chọn được lớp học phù hợp.

  3. mình chưa lấy bằng tốt nghiệp, mình đăng ký học lơp bếp 2 năm này dược không và sẽ bổ sung hồ sơ bằng tốt nghiệp sau được ko ạ ??

  4. Cho mình hỏi lịch học của trường như thế nào vậy? Mình có được tự xếp lịch học không hay phải tuân theo sự sắp xếp của nhà trường? Và lịch học có cố định không, hay có môn học buổi sáng có môn học buổi chiều? Vì mình muốn vừa học vừa làm.

    1. Chào bạn.
      Lịch học tại trường là cố định. Lớp buổi sáng thì sẽ học suốt vào buổi sáng, không chuyển qua chiều hoặc tối. Các lớp buổi chiều và tối cũng cố định luôn. Khi bạn chọn 1 buổi học nào thì sẽ theo suốt buổi đó trong hết năm học luôn.

  5. Xin cho mình hỏi một chuyện đó là học buổi sáng ở trường là từ mấy giờ đến mấy giờ, tương tự buổi chiều và buổi tối là mấy giờ vậy? và trong tuần thì thứ 7 và chủ nhật có phải là ngày học ko?

    1. Được bạn nhé.
      Học xong tốt nghiệp bạn được cấp bằng tốt nghiệp TCCN. Có thể làm việc trong các nhà hàng, khách sạn có bếp âu. Đủ điều kiện làm việc trong và ngoài nước.

  6. Cho em hỏi e đã tốt nghiệp đại học sư phạm TPHCM rồi..giờ em muốn học bếp âu 6 tháng khoảng bao nhiêu tiền khi nào khai giảng và có mở lớp buổi tối ko…vi ngày e đi làm

    1. Chào bạn.
      Lớp Bếp âu 6 tháng (học buổi tối) trường vừa khai giảng vào ngày 2/11. Bây giờ có thể đăng ký vào học liền được.
      Học phí lớp này 15 triệu/ khóa (Học phí đã bao gồm tiền nnguyên liệu thực hành).

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *