Muốn món ăn của bạn chuẩn vị nhất, bạn phải nắm được bí quyết cũng như các cách nấu ăn ngon. Hôm nay, Trường Trung Cấp Du Lịch & Khách Sạn Saigontourist sẽ chia sẻ đến bạn những bí quyết nấu ăn ngon chuẩn vị.

  • Cách xào, nướng món ăn ngon đúng cách:

Với món xào: Đừng trút toàn bộ nguyên liệu vào chảo xào một lần. Nhất là những món xào gồm cả thịt và rau củ. Vì chảo đầy quá thì nguyên liệu sẽ không chín đều được. Bạn nên chia nguyên liệu ra để xào thành nhiều lần. Chẳng hạn chia thịt ra xào trước, chia rau củ ra xào sau. Sau đó thì cho tất cả nguyên liệu vào trộn đều với nhau là được.

Với món nướng: Đừng ướp muối lên thịt trước khi nướng. Bạn có thể ướp thịt cùng tỏi, hành, tiêu, dầu mè… Vì nếu ướp muối trước khi nướng, muối sẽ hút hết lượng nước có trong miếng thịt. Từ đó, sau khi nướng không những thịt sẽ bị khô mà còn bị mất đi khá nhiều hàm lượng vitamin và khoáng chất.

  • Thứ tự nêm gia vị ngon đúng chuẩn:

Nêm gia vị là yếu tố quan trọng nhất tạo nên một món ăn ngon đậm đà. Tuy nhiên, nêm gia vị cũng là khâu khó nhất trong cả một quá trình nấu ăn. Bạn phải nắm được nguyên tắc nêm gia vị đúng cách. Nêm trước những loại gia vị lâu thấm (như nêm đường trước nêm muối sau, rồi đến giấm, nước tương, mắm nêm, bột ngọt…). Bên cạnh đó, bạn đừng nên nấu lâu những gia vị có hương đặc trưng như nước mắm, nước tương.

  • Cách rã đông thức ăn nhờ lò vi sóng:

Hãy tiết kiệm thời gian nấu ăn bằng lò vi sóng! Bạn sẽ chỉ tốn gần 2 phút cho việc rã đông rau, hoặc khoảng 4 phút cho việc rã đông thịt… nhờ lò vi sóng. Cách rã đông thức ăn này vừa tiết kiệm thời gian vừa giúp nguyên liệu nấu ăn đảm bảo dinh dưỡng và độ tươi ngon. Từ đó giúp món ăn của bạn ngon và hấp dẫn hơn. Mẹo nhỏ cho bạn là hãy chế biến ngay những nguyên liệu đã rã đông một lần, đừng để đông lại lần sau nữa nhé!

Nếu bạn muốn biết thêm nhiều bí quyết nấu ăn ngon cũng như cách chế biến các món ăn chuẩn vị nhất, hãy liên hệ với Trường Trung cấp du lịch & khách sạn Saigontourist ngay hôm nay.

Trường Trung Cấp Du Lịch & Khách Sạn Saigontourist

Địa chỉ: 23/8 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3844 2238

Chia sẻ nội dung qua

Nội dung liên quan

HỘI THẢO KHOAI TÂY HOA KỲ

Hoi-thao-khoa-tay-4

...  đầu bếp  chuyên nghiệp, được hướng dẫn cách thực hiện các món ăn với nguyên liệu là khoai ...  Hoa Kỳ bắt nguồn từ giống ...

HỘI THẢO “ỨNG DỤNG NHO KHÔ CALIFORNIA TRONG NGÀNH BÁNH NƯỚNG”

Hoi-thao-nho-kho-2

...  đầu bếp  chuyên nghiệp, được hướng dẫn cách thực hiện các món bánh với nguyên  liệu chính là nho ...  thêm đường , hoàn toàn ...

SINH HOẠT TRUYỀN THỐNG LỄ KẾT NẠP ĐOÀN – LỄ TRƯỞNG THÀNH ĐOÀN

Ky-niem-ngay-hssv-7

...  hùng ca mùa xuân” nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, bồi dưỡng, kết nạp lớp đoàn viên mới đủ phẩm ...

NGÀY HỘI HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

Hien-mau-nhan-dao-1

Cách đây đúng 68 năm, học sinh Trần Văn Ơn sinh năm 1931, học tr ...  của yêu thương và chia sẻ phần đời quý giá nhất trong cuộc sống ...

THÔNG BÁO HỘI THI “GÓI BÁNH TÉT MỪNG XUÂN MẬU TUẤT”

BANHTET 2

THÔNG BÁO HỘI THI “GÓI BÁNH TÉT MỪNG XUÂN MẬU TUẤT” NGÀY 23/01/2018 Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho học viên, góp ph ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *